Codeine là gì? Công dụng & Cách dùng • Hello Bacsi

Tác dụng của thuốc codeine là gì?

Codeine được sử dụng để điều trị các cơn đau từ nhẹ đến vừa phải, tiêu chảy cấp và giảm ho.

Bạn nên dùng thuốc codeine như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Codeine có thể gây thở chậm hoặc ngừng thở. Không sử dụng thuốc này với lượng lớn, hoặc lâu hơn so với chỉ định. Cho bác sĩ biết nếu thuốc có vẻ như không còn tác dụng trong việc làm giảm đau.

[external_link_head]

Hãy dùng codeine với thức ăn hoặc sữa nếu bạn bị khó chịu dạ dày.

[external_link offset=1]

Uống từ 6 đến 8 ly nước đầy hàng ngày để giúp ngăn ngừa táo bón khi bạn đang uống codeine. Không sử dụng thuốc nhuận tràng mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

Không được ngưng dùng codeine đột ngột sau khi sử dụng lâu dài, vì bạn có thể mắc những triệu chứng cai thuốc khó chịu. Hãy hỏi bác sĩ làm thế nào để tránh triệu chứng cai thuốc khi ngừng sử dụng thuốc này.

Bạn nên bảo quản thuốc codeine như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm, trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

[external_link offset=2]

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

[external_footer]