Co Cq Là Gì

Hãy đồng hành cùng tôi để tìm hiểu về CO CQ là gì và tại sao chúng lại quan trọng trong thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.

Giấy chứng nhận xuất xứ – CO là gì?

CO là từ viết tắt của “Certificate of Origin”, trong tiếng Việt có nghĩa là “giấy chứng nhận xuất xứ”. Đây là một chứng từ quan trọng để xác định nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Nếu bạn là người nhập khẩu hàng hóa, thông qua CO, bạn có thể biết được hàng có được hưởng ưu đãi thuế hay không. Ví dụ, hàng nhập khẩu từ các nước ASEAN, có CO form D, sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt. Bên cạnh đó, một số mặt hàng yêu cầu CO để quyết định việc nhập khẩu vào Việt Nam.

Giấy chứng nhận chất lượng – CQ

CQ là viết tắt của “Certificate of Quality”, có nghĩa là “giấy chứng nhận chất lượng”. Đây là một chứng từ được sử dụng để xác nhận rằng hàng hóa đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Người bán sử dụng CQ như một cam kết về chất lượng của hàng hóa đối với người mua. Tuy nhiên, CQ không phải luôn bắt buộc trong hồ sơ hải quan. Một số mặt hàng nhập khẩu yêu cầu CQ để thực hiện thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước.

Trên đây là những điểm cơ bản về CO và CQ trong xuất nhập khẩu. Để biết thêm thông tin chi tiết về chứng từ xuất nhập khẩu, hãy ghé qua trang Chứng từ xuất nhập khẩu. Nếu bạn cần dịch vụ cung cấp CO hoặc làm thông quan tại Hải Phòng, hãy liên hệ với tôi.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy Like & Share để bạn bè cùng đọc nhé. Cảm ơn bạn!

Tìm hiểu thêm về

  • Chứng nhận hợp quy (Certificate of Conformity)
  • Chứng nhận hợp chuẩn (Certificate of …)
  • Thông tư 28/2012/TT-BKHCN về công bố hợp chuẩn, hợp quy