Cloramin B là gì? Cách pha Cloramin B để khử trùng tại nhà an toàn

Không dừng lại ở đó, khi dịch COVID-19 bùng phát, dung dịch Cloramin B còn được sử dụng nhiều hơn để phun khử khuẩn ở những nơi công cộng như bệnh viện, trường học… Với khả năng sát khuẩn hiệu quả, nhiều người dân bắt đầu quan tâm hơn đến cách pha Cloramin B để khử trùng tại nhà nhằm ngăn ngừa dịch bệnh. Tuy nhiên, hóa chất này cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn. Do đó, bạn đừng bỏ qua những thông tin mà Hello Bacsi tổng hợp được trong bài viết sau.

Cloramin B là gì?

Cloramin B là một loại hóa chất có tác dụng khử khuẩn, khử trùng nguồn nước và trên các bề mặt. Công thức hóa học của Cloramin B là C6H5SO2NClNa.3H2O và hoạt tính Clo chiếm 25%.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Trên thị trường hiện nay, Cloramin B được điều chế dưới 2 dạng chính là dạng bột trắng và viên nén. Đây là hóa chất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam cho phép sử dụng để khử khuẩn nơi công cộng như trường học, bệnh viện… hoặc nơi dân cư tập trung sinh sống với mật độ cao như chung cư, khu tập thể…

Công dụng của Cloramin B

Cloramin B là hóa chất đã được sử dụng để khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt từ lâu. Hiện nay, khi dịch bệnh COVID-19 phát triển, loại hóa chất còn được quan tâm hơn nhờ có những công dụng hữu ích như:

  • Khử trùng các bề mặt, không gian ở những khu vực công cộng hoặc nơi đông người.
  • Có thể pha thành dung dịch Cloramin B để khử trùng dụng cụ y tế và rửa tay.
  • Dễ dàng sát khuẩn các vật dụng, bề mặt trong nhà mà bạn thường chạm vào như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bề mặt bàn ghế, tủ kệ, remote… để ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh do vi khuẩn, virus gây ra.
  • Sát trùng các tổn thương ngoài da.
  • Không chỉ khử khuẩn, dung dịch Cloramin B có thể làm sạch những vết ố vàng trên vật dụng và sàn nhà.

Cách pha Cloramin B để khử trùng tại nhà trong mùa dịch

Cloramin B là gì? Cách pha Cloramin B để khử trùng tại nhà an toàn

[external_link offset=2][external_footer]