Chuột Viper V2 Pro của Razer được loại bỏ hết lông tơ

Thị trường thiết bị ngoại vi chơi recreation đã quá bão hòa, nhưng một số tên tuổi chủ lực vẫn tiếp tục nổi bật.

Razer liên tục ra mắt những sản phẩm cao cấp nặng nề, nhưng chuột chơi recreation Viper V2 Professional mới nhất của hãng kết hợp sức mạnh kỹ thuật của công ty với bố cục không có lông tơ khiến con chuột này phù hợp với những người đang tìm kiếm một con chuột hiệu suất cao và không hơn thế nữa.

Thiết kế của nó tương tự như Viper 8K phát hành năm 2021 của công ty hoặc Razer Viper Final phát hành năm 2019, không có phần kẹp bên rõ ràng.

Đầu tiên, chuột không có đèn RGB, thậm chí không có biểu tượng Razer rắn ba đầu mang tính biểu tượng. Theo Razer, Viper V2 Professional là con chuột nhẹ nhất mà hãng đã tạo ra, và do đó, việc loại bỏ bất cứ thứ gì không quan trọng đối với hiệu suất cốt lõi của con chuột là rất quan trọng. Loại bỏ RGB cũng giúp tiết kiệm pin mà chúng ta sẽ đề cập sau.

Nó chỉ nặng 58g, nhẹ hơn Cooler Grasp MM731 59g, mặc dù khi sử dụng có cảm giác sự khác biệt không chỉ là 1g mà thay vào đó, còn nhiều hơn thế nữa.

Tiếp tục cắt giảm trọng lượng, Razer đã loại bỏ hai nút bên ở bên phải, trong khi vẫn giữ lại hai nút bên trái được căn chỉnh, làm cho Viper V2 Professional phù hợp với người thuận tay phải. Nói như vậy, nếu bạn có thể sử dụng ngón đeo nhẫn hoặc ngón út của mình để nhấn các nút bên cạnh, chuột sẽ có cảm giác và vừa vặn như nhau ở tay trái.

Razer cũng loại bỏ các nút DPI và Bật / Tắt nguồn riêng biệt để thay thế bằng một nút duy nhất đảm nhiệm cả hai nhiệm vụ, cùng với việc loại bỏ ngăn đặt dưới cùng chứa dongle 2.4GHz để thay thế cho bộ chuyển đổi USB-C kết nối với dongle.

Bạn thấy không? Xu hướng tổng thể ở đây là loại bỏ bất cứ thứ gì có thể làm tăng trọng lượng của chuột trong khi không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Tôi đang sử dụng phiên bản màu trắng mờ của chuột, tuy nhiên, phiên bản màu đen mờ cũng có sẵn, vì vậy bạn có thể kết hợp chuột với các thiết bị ngoại vi khác của mình.

Trong chiếc hộp, thứ mà tôi thích thú có mùi giống như ghế da của một chiếc ô tô mới, bạn sẽ nhận được băng keo cổ có kết cấu của Razer để tăng thêm lực kéo, mặc dù tôi không cảm thấy cần thiết phải đeo chúng vào. Thiết kế mờ tương tự như Steelseries Aerox 3 và con chuột cảm thấy đủ dai như ban đầu, ít nhất là khi nó vẫn còn mới. Thêm băng dính sẽ góp phần làm tăng trọng lượng dư thừa, lấy đi điểm bán siêu nhẹ quan trọng của con chuột.

Ngoài ra, băng keo có màu đen và kiểu máy tôi đang sử dụng hoàn toàn là màu trắng, vì vậy sẽ trông rất xấu nếu tôi đeo chúng vào.

Hộp cũng chứa cáp speedflex USB-A sang USB-C với bộ chuyển đổi dongle 2.4GHz đi kèm và thứ quan trọng nhất là hai miếng dán Razer.

Tôi sử dụng chuột khoảng mười đến mười một giờ mỗi ngày, bao gồm tám giờ làm việc và khoảng hai đến ba giờ chơi recreation. Tôi đã kết nối chuột qua kết nối không dây 2.4GHz trong suốt tuần trước và tôi chỉ phải sạc nó một lần.

Và trong khi Razer nói rằng con chuột này chứa pin nhỏ hơn so với những người tiền nhiệm của nó (cắt giảm trọng lượng), sự khác biệt là không đáng kể. Theo những con số chính thức, pin của máy có thể hoạt động tốt trong tám mươi giờ cho mỗi lần sạc, nghe có vẻ như là một lời nói quá. Theo kinh nghiệm của tôi, mốc 50 đến 60 giờ có vẻ là thời lượng pin chính xác.

Trở lại với ánh đèn, tốt, tôi đã nói dối. Chuột có một chấm-LED nhỏ ngay bên dưới con lăn để hiển thị phần trăm pin và DPI.

Chỉ báo nhấp nháy màu đỏ hai lần trong các khoảng thời gian lặp lại để cho biết pin dưới 5 phần trăm, trong khi đèn màu cam, vàng hoặc xanh lá cây cho biết pin trên 25, 50 và ở mức 100 phần trăm, tương ứng.

Tương tự, nhấn nút DPI / Bật-tắt nguồn cho phép bạn chuyển qua các trình bày DPI khác nhau để phù hợp với phong cách chơi của bạn. Đèn đỏ cho biết DPI đang ở số đặt trước một, theo mặc định là 400. Các số đặt trước hai, ba, bốn và năm được đặt ở 800, 1600, 3200 và 6400, và được biểu thị bằng ánh sáng xanh lục, xanh lam, lục lam và vàng tương ứng. Bạn có thể thay đổi các cài đặt trước theo nhu cầu của mình từ ứng dụng Synapse của Razer.

Về mặt ứng dụng, Synapse cho phép bạn làm những gì mà bất kỳ phần mềm chuột nào khác sẽ cho phép bạn. Điều chỉnh DPI, cài đặt trước DPI, tỷ lệ bỏ phiếu (125, 500 và 1.000), cài đặt tiết kiệm năng lượng và hiệu chỉnh theo dõi thông minh. Không có gì mới để xem ở đó.

Về mặt hiệu suất, Viper V2 Professional rất thú vị khi sử dụng. Theo Razer, họ đã cập nhật bàn chân PTFE của chuột thành hình dạng tối ưu hơn, điều này thể hiện rõ ràng bằng cách nó lướt nhẹ nhàng trên bàn di chuột của tôi. Nó cũng theo dõi chính xác ngay cả khi được sử dụng trực tiếp trên bàn gỗ hoặc kính, mặc dù điều đó chắc chắn sẽ đẩy nhanh sự hao mòn trên chân PTFE và cảm biến phía dưới.

Ồ, và về cảm biến, Viper V2 Professional có Cảm biến quang học Center of attention Professional 30K mới nhất của Razer được phát triển cùng với Pixart. Cảm biến cho phép chuột đạt DPI cao nhất là 30.000 và thoải mái theo dõi khi sử dụng trực tiếp trên bàn của bạn.

Cảm biến cho phép các chuyển động chính xác và theo Razer, nó có độ chính xác độ phân giải 99,8%. Theo kinh nghiệm sử dụng chuột của tôi trong tuần qua, tôi có thể đồng ý rằng nó theo dõi chính xác và có khả năng phản hồi nhanh, mặc dù hầu hết các chuột chơi recreation khác mà tôi đã sử dụng cùng loại giá hoạt động giống nhau, vì vậy tôi sẽ không mua chuột chỉ cho cảm biến được cập nhật.

Các lần nhấp vào Viper V2 Professional âm thanh và cảm thấy rất nhấp chuột. Chuột có công tắc chuột quang học Gen-3, so với công tắc chuyển mạch Gen-2 được sử dụng trong các mẫu cũ hơn. Razer cho biết các thiết bị chuyển mạch mới có vòng đời 90 triệu lần nhấp và mặc dù chúng cảm thấy chắc chắn và đáng tin cậy, nhưng chỉ có thời gian mới biết chúng có bền hay không và tránh nhấp đúp hoặc nhấp nhầm.

Mặc dù chuột siêu nhẹ tạo cảm giác tuyệt vời khi chơi các recreation bắn súng chính xác như Chất có giá trị hoặc CS GO, Tôi không thấy mình sử dụng nó để sử dụng hàng ngày; ủng hộ một con chuột công thái học. Ngoài ra, tôi muốn tiết kiệm 90 triệu lần nhấp chuột đó khi tôi cần thực hiện một cú nhấp chuột khó chịu trong trò chơi, chứ không phải khi tôi viết tin tức công nghệ.

Viper V2 Professional hoàn toàn là một con chuột của recreation thủ cạnh tranh có thể được đánh giá cao bởi sự nghiêm túc nhất trong nghề. Thân máy siêu nhẹ giúp bạn dễ dàng điều khiển, đến mức không có cảm giác như bạn đang di chuyển chuột, thay vào đó, bạn chỉ cần di chuyển cổ tay và cánh tay của mình. Nó hoạt động trên nhiều bề mặt và có chân PTFE được tối ưu hóa cho phép chuột lướt nhẹ nhàng. Nó bao gồm một cảm biến được nâng cấp chắc chắn cho cảm giác nhạy và chính xác, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, chuột chơi recreation từ các công ty khác như SteelSeries cho cảm giác nhạy như nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột chơi recreation siêu nhẹ, không có lông tơ thừa thì Viper V2 Professional rất đáng để kết hôn. Nếu bạn là người chỉ tìm kiếm một con chuột nhẹ, có những lựa chọn thay thế rẻ hơn trên thị trường.

Viper V2 Professional có sẵn tại Trang web của Razer và Mua tốt nhất với màu Đen và Trắng với giá $ 189,99

Chuột chơi game không dây Razer Viper V2 Pro 3200 DPI - Đen |  Mua tốt nhất Canada