Chỉ số MID 8,9% cho biết vấn đề gì về máu?

Hỏi

Chào bác sĩ!

[external_link_head]

Chỉ số MID (%M): 8,9%, chỉ số thông thường từ 5-8%. Bác sĩ cho em hỏi chỉ số MID 8,9% cho biết vấn đề gì về máu?

Rất mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn!

[external_link offset=1]

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Chỉ số MID 8,9% cho biết vấn đề gì về máu?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Chỉ số MID % là tỷ lệ phần trăm của bạch cầu monoxit, bạch cầu hạt ưa bazơ và bạch cầu hạt ưa acid. Đây là chỉ số xét nghiệm của máy đếm tế bào thế hệ cũ nên không phân tách được từng loại bạch cầu trên.

Kết quả xét nghiệm của bạn có cao hơn giá trị tham chiếu của phòng xét nghiệm một chút. Bạn không nên lo lắng quá. Bởi vì ngoài tỷ lệ phần trăm tăng thì việc kết hợp số lượng tuyệt đối của các loại bạch cầu tăng mới có giá trị. Nếu như tổng số lượng bạch cầu (WBC) của bạn trong giới hạn bình thường từ 4 đến < 10 G/l, thì có khả năng số lượng tuyệt đối của bạch cầu từng loại vẫn trong giới hạn bình thường. Nếu như tổng số lượng bạch cầu của bạn trên 10 G/l thì bạn nên kiểm tra lại xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi sau 1 tháng. Kết hợp với triệu chứng lâm sàng của bạn các bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân.

[external_link offset=2]

Nếu bạn còn thắc mắc về chỉ số MID 8,9% cho biết vấn đề gì về máu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Thùy Nhung – Trưởng khoa Xét nghiệm – Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng [external_footer]