Chỉ Số DA Và PA Là Gì? Và Tầm Quan Trọng Của Nó Đối Với Một Website – APPNET

Khi xây dựng Backlink ở các forum hay các trang mạng xã hội chỉ số DA và PA luôn là một trong những chỉ số quan trọng cần được xem xét và đánh giá chất lượng của một website. Cả DA và PA đều là những chỉ số do Moz dự đón, Từ khi Google công bố sẽ không cập nhật chỉ số PR nữa thì 2 chỉ số này càng trở nên quan trọng đối với những SEOer. Và đây cũng là yếu tố quan trọng trong xây dựng Backlink cũng như các phương thức SEO từ khóa lên top bền vững mà đào tạo SEO Online muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

VẬY CHỈ SỐ DA VÀ PA LÀ GÌ?

Hiểu theo một định nghĩa đơn giản thì Domain Authority (DA) là chỉ số để đánh giá độ Trust của một tên miền. Tương tự, Page Authority (PA) là chỉ số để đánh giá những page con trong một website. Chỉ số DA và PA sẽ giao động từ 1 cho đến 100, chỉ số càng cao thì độ Trust càng cao.

[external_link_head]

  • No-index tags là gì? Và nó có giá trị gì trong SEO?
  • Thuật ngữ Permalink trong SEO là gì ? Cách để xây dựng Permalink thân thiện
  • Google chú trọng đến yếu tố di động như thế nào trong xếp hạng

Chỉ Số DA Và PA Là Gì? Và Tầm Quan Trọng Của Nó Đối Với Một Website - APPNET

PA và DA là gì?

[external_link offset=1]

Tầm quan trọng của chỉ số DA và PA đối với 1 Website

Làm sao để biết được chỉ số DA và PA của một Website

Bạn có thể sử dụng công cụ MozBar do Moz cung cấp để xem 2 chỉ số này. Bạn chỉ cần vào Google search từ khóa “tải MozBar” thì tự khắc sẽ tìm thấy ở ngay topic thứ 1 hoặc 2.

Làm sao để tăng chỉ số DA và Pa hiệu quả

Thông thường thì thì mội người nghĩ tuổi đời website càng lâu thì Da cũng sẽ tự tăng dần. Điều này hoàn toàn không đúng, bạn có thể thử tạo lập một website rồi để mặc nó không đụng đến chừng 1 năm sau và vào kiểm tra thử xem liệu chỉ số Da có tăng lên hay không. Để trăng chỉ số Da cũng như Pa phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố và có nhiều cách đê bạn tăng chỉ số Da Pa cho một website.

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để tăng chỉ số Da nhanh nhất chính là xây dựng Backlink cho website. Cũng giống như SEO top càng nhiều liên kết chất lượng trỏ về website thì chỉ số Da tăng càng mạnh.

Chỉ Số DA Và PA Là Gì? Và Tầm Quan Trọng Của Nó Đối Với Một Website - APPNET

Back link yếu tố quan trọng để tăng chỉ số Da

[external_link offset=2]

Lượng traffic cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tăng chỉ số Da cũng như Pa. Thời gian người xem lưu lại website cũng là một trong những yếu tố phụ để Moz cập nhật các chỉ số này. Chính vì thế xây dựng nọi dung cũng là việc làm rất cần thiết.

Số lượng bài viết, nội dung trên website. Một website cập nhật thường xuyên những nội dung mới thì sau một thời gian dài chỉ số Da cũng sẽ tăng dần.

Đấy là 3 phương thức chính và hiệu quả nhất để tăng chỉ số Da và Pa bền vững, những bạn cũng cần biết thêm rằng chỉ số Da có thể tăng thì cũng có thể giảm. Nhiều khi bạn tuân thủ đúng các phương pháp trên mà Da và Pa bị giảm đa phần là do lượng link out quá nhiều khiền cho sức mạnh của Website bị chia sẻ dần.

[external_footer]