Ceramic Là Gì

ceramic là gì
Ceramic là gì? Đây là loại vật liệu phổ biến trong sản xuất. Để hiểu rõ về chất liệu ceramic và ứng dụng của nó, hãy đọc bài viết dưới đây.

Ceramic Là Gì? Đặc Điểm Của Vật Liệu Ceramic

đặc điểm của vật liệu ceramic
Chất liệu ceramic, hay còn gọi là gốm sứ, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất, chế tạo và xây dựng. Ceramic được kỹ thuật hóa, khác xa so với loại gốm thông thường. Với nhiều ưu điểm vượt trội, ceramic là một loại vật liệu cao cấp được nhiều ngành công nghiệp lựa chọn.

Ưu Điểm Của Công Nghệ Ceramic

Một vài ưu điểm của ceramic:

  • Độ bền cao: Ceramic có độ cứng và bền cao hơn so với chất liệu gốm thông thường.
  • Siêu nhẹ: Mặc dù có độ cứng và bền cao, nhưng ceramic lại có tỷ trọng rất thấp.
  • Chịu nhiệt tốt: Ceramic có khả năng chịu nhiệt rất tốt, không bị giãn nở do nhiệt.
  • An toàn với sức khỏe: Ceramic là vật liệu an toàn với sức khỏe và môi trường.

Ứng Dụng Của Vật Liệu Ceramic

Với những ưu điểm về độ cứng, độ bền, khả năng chịu nhiệt và tỷ trọng thấp, ceramic được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Đặc biệt, nó thường được sử dụng trong xây dựng, kiến trúc, đồ gia dụng và chế tạo máy móc.

Gạch Ceramic

gạch ceramic
Gạch ceramic là gạch được làm từ chất liệu ceramic, có tính thẩm mỹ cao, bền đẹp. Gạch ceramic có thể trang trí và ốp lát, được sản xuất theo quy trình nung ở nhiệt độ cao để đạt chất lượng tốt nhất.

Kính Ceramic

Kính ceramic là kết hợp giữa thủy tinh và ceramic, mang lại nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội. Khả năng chịu nhiệt và bề mặt bóng, mịn của kính ceramic được đánh giá rất cao.

Vật Liệu Ceramic Trong Sản Xuất Thiết Bị Phòng Thí Nghiệm

Vật liệu ceramic được sử dụng trong sản xuất thiết bị phòng thí nghiệm, như tủ hút, máy khuấy từ gia nhiệt, máy li tâm và lò nung. Ceramic giúp tăng độ bền và khả năng chịu nhiệt của các thiết bị này, đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tủ Hút Phủ Ceramic

tủ hút phủ ceramic
Tủ hút phủ ceramic là dòng sản phẩm Steel Fume Hood của hãng Fraser được phủ chất liệu ceramic, giúp tăng khả năng chịu nhiệt. Đồng thời, tủ hút Steel Fume Hood còn có nhiều tính năng nổi trội như toàn bộ buồng hút làm từ thép, bảng điều khiển có đèn LED và cửa trượt, ổ cắm 10/16A, lỗ dự trữ khí và phân phối điện an toàn.

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ceramic và ứng dụng của nó trong sản xuất. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị phòng thí nghiệm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Thiết bị Hiệp Phát qua Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiepphat.com để được tư vấn kịp thời.