Caraway • Hello Bacsi

Trước khi dùng cây caraway bạn nên biết những gì?

Caraway có thể gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Bạn nên ngưng dùng caraway ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật.

Lưu trữ thuốc tránh ánh sáng và độ ẩm; đặt thuốc trong hộp kim loại hoặc thủy tinh.

[external_link_head]

Những quy định cho caraway ít nghiêm ngặt hơn những quy định của tân dược. Cần nghiên cứu sâu hơn để xác định độ an toàn của vị thuốc này. Lợi ích của việc sử dụng caraway nên cân nhắc với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

[external_link offset=1]

Mức độ an toàn của cây caraway như thế nào?

Không dùng thuốc trong thai kỳ vì thuốc có khả năng gây giãn tử cung. Ngoài ra, không dùng thuốc cho người đang cho con bú, hoặc cho trẻ em cho đến khi có nghiên cứu chính xác.

Cây caraway có thể tương tác với những gì?

Thuốc có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng caraway.

Caraway có thể làm giảm lượng đường trong máu. Nếu bạn bị tiểu đường và sử dụng caraway, bạn nên theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên. Liều thuốc bạn đang dùng cho bệnh tiểu đường có thể cần phải được điều chỉnh.

[external_link offset=2]

Caraway có thể làm tăng hấp thu chất sắt. Sử dụng quá nhiều caraway cùng với thuốc bổ sung sắt hoặc thực phẩm có chứa sắt có thể làm tăng nồng độ sắt trong cơ thể.

[external_footer]