Cao số là gì? Phụ nữ "sở hữu" những điềm nào được xem là cao số? | theAsianparent Vietnam

Cao số là gì? Cao số là ám chỉ người phụ nữ rất khó lấy chồng. Thông thường, những cô gái tuổi Dần sẽ được xem là cao số. Nhiều thông tin cho rằng lấy cô gái tuổi này thường sát chồng hoặc lấn át chồng. Cũng chính vì điều đó mà nhiều chàng trai không được mẹ đồng ý cho lấy vợ tuổi Dần.

Cùng xem bài viết dưới đây lý giải như thế nào về vấn đề “cao số là gì” và cách hóa giải không khó như các bạn thường nghĩ.

[external_link_head]

  • Cao số là gì?
  • Một số dấu hiệu nhận biết con gái cao số
  • Cách hóa giải cho nàng cao số lấy được chồng tốt

Cao số là gì

Theo giải thích từ xưa, cao số là gì? Cao số là ám chỉ người phụ nữ rất khó lấy chồng. Bởi người đàn ông bình thường khó mà leo lên được, cũng rất khó tiếp cận. Cao số chỉ là cách nói tượng trưng thôi nhé!

Con gái tuổi Dần được xem là người con gái cao số và rất khó có thể tìm được người phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều thông tin con cho rằng lấy con gái sát chồng hoặc lấn át chồng. Cũng chính vì điều đó mà nhiều chàng trai không được mẹ đồng ý cho lấy vợ tuổi Dần.

Một số dấu hiệu nhận biết con gái cao số

Đuôi mắt hõm

Nếu người con gái có đuôi mắt hõm sâu hay chằng chịt nếp nhăn thì đường tình duyên cũng “ba chìm bảy nổi”, lận đận truân chuyên rất khó lấy chồng.

Mày dày mắt đỏ

Lông mày đen, dày và rộng; mọc thì cái ngược, cái xuôi; tầng lớp chồng lên nhau. Tướng mặt này không tốt chút nào và thường gặp đường tình duyên trắc trở và có thể đa phu.

Tướng mặt này thường gặp đường tình duyên trắc trở và có thể đa phu (Nguồn ảnh: istockphoto)

Bạn có thể chưa biết:

[external_link offset=1]

Cùng xem bói bàn chân dựa trên nhân tướng học, dáng chân nào được coi là quý tướng?

Gò má cao

Người con gái có gò má cao thường độc lập, mạnh mẽ và thể hiện được cái tôi rõ rệt trong công việc và cả chuyện tình cảm. Tính cách thì hay cáu gắt, nóng nảy nên nam giới không muốn tiếp cận.

Lông mày thô dày, mắt xếch

Nếu chị em nào có cặp lông mày như nam giới thì thường có tính cách ngang bướng. Ngoài ra, đôi mắt xếch là người nóng tính, làm gì cũng hay lo lắng và dễ dàng nảy sinh mâu thuẫn với chồng hay bạn trai.

Cằm quá nhọn

Cằm nhọn hay hiện nay gọi là cằm V-line đang là niềm mong ước của rất nhiều chị em. Nhưng trong nhân tướng học lại là tướng mặt xấu, người gian xảo và dễ trở mặt. Theo đó, người này chỉ có thể làm thê thiếp và chịu rất nhiều cay đắng, cực khổ.

Mũi thấp và mặt tròn

Mũi mà thấp, mềm, cong, cánh mũi hẹp, đầu mũi nhọn, sống thấp, mũi nhọn, sơn căn bị đứt…thì dễ rơi vào cảnh ly hôn, chia tay…

Miệng rộng

Người xưa thường kị phụ nữ có miệng rộng (Nguồn ảnh: istockphoto)

Người phụ nữ có khuôn miệng rộng vừa mất thiện cảm với người nhìn vừa bị đánh giá là kiểu người ăn to nói lớn. Theo nhân tướng học, người xưa thường kị phụ nữ có miệng rộng, một phần vì tính cách không tiết kiệm, không biết lo toan, vung vén cho gia đình. Và hơn nữa là tướng số của họ sẽ có cuộc sống hôn nhân bất hạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người chồng. Chung sống với mẫu phụ nữ này, người chồng nhẹ thì luôn ốm đau, nặng thì mắc các bệnh hiểm nghèo.

Bạn có thể chưa biết:

Tướng bàn tay phụ nữ là tuyệt sắc giai nhân, giàu sang phú quý, may mắn cả đời

Cách hóa giải cho nàng cao số lấy được chồng tốt

Lấy chồng lớn tuổi hơn

Thường người lớn tuổi sẽ có xu hướng chiều chuộng bạn đời nhiều hơn. Vì càng lớn tuổi, con người ta bớt đi tính ngông cuồng của tuổi trẻ, không còn nhõng nhẽo trẻ con. Họ cũng không còn tính “sớm nắng chiều mưa” hay sự nông nổi, bất cần. Vì vậy, mối quan hệ vợ chồng, gia đình sẽ trở nên bền vững hơn.

Lấy chồng muộn hơn

Người cao số lấy chồng muộn thường sẽ tránh được việc nhiều lần đò (Nguồn ảnh: istockphoto)

[external_link offset=2]

Người cao số lấy chồng muộn thường sẽ tránh được việc nhiều lần đò. Vì khi lập gia đình muộn sẽ có sự chính chắn, suy nghĩ thấu đáo và cũng có nhiều kinh nghiệm hơn. Mối quan hệ của cả hai vợ chồng sẽ hòa thuận, nhường nhịn nhau hơn nên ít khi có mâu thuẫn xảy ra. Nếu có thì hai người cũng biết dung hòa.

Đã trải qua nhiều sóng gió trước khi lập gia đình

Cái xấu của cung phu thê thường ứng với trước hay sau hôn nhân. Vậy thì bạn hãy để cho những điều xấu xảy ra trước hôn nhân. Tránh để việc ứng sau hôn nhân có thể khiến vợ chồng chia tay.

Lấy người từng lập gia đình

Với người đã lỡ một lần đò thì khi mình kết hôn với họ sẽ được yêu thương, quý trọng hơn. Một lần mất đi rồi họ sẽ biết trân quý và giữ gìn những gì mình đang có. Hơn nữa, người đã lập gia đình thì thường cung phu thê xấu đã rơi hết vào người trước rồi. Hiện tại, mình sẽ được hưởng phần tốt đẹp trong cung phu thê của người đó.

Vậy là các bạn đã hiểu cao số là gì rồi đúng không nào. Thực tế, cao số hay không còn phụ thuộc vào tính cách và cách nhìn nhận của mỗi người. Hãy cố gắng dung hòa mọi chuyện, suy nghĩ thấu đáo trước khi làm việc để tránh đưa ra những quyết định sai lầm.

Xem thêm:

  • Cách xem tướng rốn đoán biết hết vận mệnh tương lai!

  • Đào hoa không phải do tướng số, thời nay trở thành phụ nữ đào hoa là một loại kỹ năng

  • Tìm hiểu tướng phụ nữ sinh con trai theo nhân tướng học

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

[external_footer]