Canxi citrat + Vitamin D3 là thuốc gì? Công dụng, cách dùng • Hello Bacsi

Tác dụng của canxi citrat + vitamin D3 là gì?

Canxi Citrat và Vitamin D3 được sử dụng để ngăn chặn hoặc điều trị tình trạng nồng độ canxi huyết thấp (hạ canxi máu) ở những người không hấp thu đủ lượng canxi từ chế độ ăn uống hằng ngày.

Thuốc có thể được sử dụng để điều trị các bệnh gây ra do nồng độ canxi thấp như:

[external_link_head]

  • Loãng xương
  • Còi xương
  • Suy tuyến cận giáp
  • Bệnh tetany

Thuốc cũng có thể được sử dụng để đảm bảo bạn đang được bổ sung đủ lượng canxi (chẳng hạn như đối tượng là phụ nữ đang mang thai, cho con bú hoặc sau mãn kinh, người uống một số thuốc như phenytoin, phenobarbital hoặc prednisone).

[external_link offset=1]

Canxi đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể và cần thiết cho hoạt động bình thường của các dây thần kinh, tế bào, cơ và xương. Nếu không có đủ canxi trong máu, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương, từ đó làm suy yếu xương. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt – pho. Bổ sung đủ vitamin D, canxi và phốt – pho là yếu tố quan trọng cho việc xây dựng và duy trì xương chắc khỏe.

Dạng bào chế canxi citrate + vitamin D3

Canxi citrat + Vitamin D3 là thuốc gì? Công dụng, cách dùng • Hello Bacsi

Canxi citrate và vitamin D3 có những dạng và hàm lượng sau: dung dịch thuốc, viên uống, viên nhai.

[external_link offset=2]

Bạn nên bảo quản canxi citrat + vitamin D3 như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đún cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

[external_footer]