Cách xác định thư mục các ứng dụng được cài đặt trên BlueStacks 4 ở PC của bạn

Bài viết này giúp gì cho bạn?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu nơi lưu tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên BlueStacks trên máy tính của bạn.

[external_link_head]


Tất cả dữ liệu cho BlueStacks 4 của tôi được lưu ở đâu trên PC của tôi?

Tất cả dữ liệu cho các ứng dụng của bạn trên BlueStacks 4 được lưu trên cùng một ổ đĩa trên máy tính mà bạn đã cài đặt BlueStacks.

Theo mặc định, BlueStacks được cài đặt trên ổ C:. Trong trường hợp này, dữ liệu cho các ứng dụng đã cài đặt của bạn sẽ được lưu tại: C:\ProgramData\BlueStacks Engine.

LƯU Ý: Đường dẫn này bị ẩn và bạn có thể không tìm thấy nó trực tiếp. Để xem các tệp, vui lòng sao chép đường dẫn được đề cập ở trên và dán vào thanh địa chỉ, như hình dưới đây. Sau đó, nhấn Enter.

Cách xác định thư mục các ứng dụng được cài đặt trên BlueStacks 4 ở PC của bạn

Tại vị trí này, bạn sẽ thấy các thư mục cho các phiên bản Android khác nhau mà bạn đã tạo trên BlueStacks của mình. Bên trong mỗi thư mục, sau đó sẽ có một tệp ‘Data.vdi‘.

[external_link offset=1]

Data.vdi‘ lưu trữ tất cả thông tin về các ứng dụng được cài đặt trên phiên bản BlueStacks cụ thể của bạn. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể truy cập thông tin cụ thể về từng ứng dụng được cài đặt trên phiên bản BlueStacks bằng cách sử dụng tệp này. Cách duy nhất để truy cập dữ liệu của bạn là mở ứng dụng bên trong BlueStacks.

LƯU Ý: Không xóa tệp này nếu bạn muốn gỡ cài đặt hoặc xóa một số ứng dụng. Xóa ‘Data.vdi‘ sẽ dẫn đến hành vi không mong muốn của BlueStacks và có thể gây ra lỗi hoặc mất dữ liệu quan trọng không chủ ý.

Luôn gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng chỉ qua màn hình chính BlueStacks của bạn. Để biết cách thực hiện, mời bạn đọc bài viết này.

Cách xác định thư mục các ứng dụng được cài đặt trên BlueStacks 4 ở PC của bạn


Có một số câu hỏi?

Hỏi: Tôi nghĩ rằng việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên BlueStacks đang chiếm nhiều dung lượng trên PC của tôi. Tôi phải làm gì để giải quyết vấn đề này?

Đáp: Nếu bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng bên trong BlueStacks, thì bạn nên thử gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa. Điều này sẽ giúp giảm thiểu việc sử dụng dung lượng ổ đĩa và cải thiện hiệu suất PC của bạn.

Hỏi:. Tôi có thể thay đổi dữ liệu ứng dụng hoặc tiến trình trong trò chơi của mình bằng cách truy cập hoặc thay đổi tệp ‘Data.vdi’ không?

Đáp: Không, điều đó là không thể. Trên thực tế, việc cố gắng thay đổi dữ liệu trong ‘Data.vdi’ có thể dẫn đến mất toàn bộ thông tin được lưu trữ trong tệp. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên thử điều này.

Hỏi:. Tại sao thư mục ‘ProgramData’ bị ẩn và tại sao tôi không thể truy cập trực tiếp vào nó?

Đáp: Giống như nhiều thư mục hệ thống trên Windows, thư mục ‘ProgramData’ bị ẩn theo mặc định vì nó chứa thông tin ứng dụng nhạy cảm. Xóa hoặc thay đổi các tệp bên trong nó do nhầm lẫn có thể dẫn đến mất dữ liệu quan trọng và sau đó, hệ thống của bạn có thể không hoạt động bình thường.

[external_link offset=2]

Hỏi: Có cách nào để xem các thư mục hệ thống ẩn trên Windows 10 không?

Đáp: Có. Để biết cách thực hiện, vui lòng tham khảo trang hỗ trợ chính thức của Microsoft.

Hỏi: Có cách nào để tìm dữ liệu liên quan đến một ứng dụng cụ thể trên BlueStacks không?

Đáp: Không. Dữ liệu cho tất cả các ứng dụng được lưu trữ chung trong một tệp, ‘Data.vdi’. Cách duy nhất để truy cập dữ liệu của một ứng dụng cụ thể là mở ứng dụng bên trong BlueStacks.


Cảm ơn bạn đã chọn BlueStacks. Chúng tôi hy vọng bạn thích sử dụng phần mềm này. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại nguyenthanhtuyen.kts@gmail.com Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 11 năm 2020.

[external_footer]