Các chỉ số siêu âm đầu dò : DAP 43mm, nội mạc 17mm, buồng trứng trái 24x19mm và buồng trứng phải 22x18mm, có bình thường không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

[external_link_head]

Em thử thai 2 vạch và đi siêu âm đầu dò kết quả như sau:

  • Tử cung ngả trước, DAP 43mm
  • Nội mạc 17mm
  • Cấu trúc cơ tử cung: đồng nhất, lòng tử cung trống.
  • Buồng trứng phải: KT = 24x19mm
  • Buồng trứng trái: KT = 22x18mm.
  • Túi cùng, không dịch.

Kết luận: Chưa thấy thai trong hay ngoài tử cung. Nội mạc tử cung dày/Siêu âm. Em có xét nghiệm máu thì chỉ số Beta HCG = 380. Mong bác sĩ tư vấn giúp em các chỉ số siêu âm đầu dò: DAP 43mm, nội mạc 17mm, buồng trứng trái 24x19mm và buồng trứng phải 22x18mm, có bình thường không? Vì theo như em tìm hiểu thì thấy DAP vậy là rộng hơn mức bình thường và nội mạc cũng dày hơn bình thường, em phải làm sao để có thể mang thai tốt? Em xin cảm ơn bác sĩ.

[external_link offset=1]

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Các chỉ số siêu âm đầu dò : DAP 43mm, nội mạc 17mm, buồng trứng trái 24x19mm và buồng trứng phải 22x18mm, có bình thường không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

DAP bình thường ở khoảng 40mm và kích thước 2 buồng trứng của bạn là bình thường. Nội mạc tử cung dày và HCG = 380 mm có thể bạn đang có thai giai đoạn sớm. Nếu bạn đau bụng và ra máu thì phải đi siêu âm ngay để loại trừ thai ngoài tử cung. Còn bạn bình thường thì bác sĩ khuyên bạn nên đi siêu âm và xét nghiệm HCG lại 1 tuần sau.

Nếu bạn còn thắc mắc về các chỉ số siêu âm đầu dò, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

[external_link offset=2]

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Hồng Liên – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park[external_footer]