C walk là gì? Tất tần thông tin về C walk người học nhảy nên biết

Tìm hiểu về âm nhạc, các điệu nhảy chắc hẳn các bạn có nghe đến C walk. Vậy thực tế, C walk là gì? Để hiểu về nó thì chúng ta cần phải nắm bắt được những thông tin gì? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có cho mình câu trả lời nhé các bạn!

Thực tế C walk là gì?

C walk là từ được viết tắt bởi từ Crowd Walk, có nghĩa là Bước đi của đám đông. C walk là một điệu bước của hiện đại, nó có sử dụng đến phần nửa bên dưới cơ thể. Trong đấy tập trung vào kỹ thuật di chuyển từ gót, mũi chân vô cùng điêu luyện. Điệu này tạo nên hình ảnh vô cùng đẹp mắt, trên nền của âm nhạc.

[external_link_head]

C walk là gì? Tất tần thông tin về C walk người học nhảy nên biết

Được biết, khi tìm hiểu về C walk thì nó bắt nguồn, ra đời từ một băng nhóm với tên gọi là Cripz, tại Los Angeles ở những năm 90, của thế kỷ XX. Khi mới xuất hiện, C walk có tên gọi là Cripz walk, băng nhóm này cũng sử dụng hình ảnh đó để chào đón thành viên mới khi đăng ký gia nhập vào băng Cripz. Ngoài ra, họ còn sử dụng hình ảnh này để làm nhục mạ đến đối thủ bên mình nhóm băng nhóm Bloodboys.

Khi nó mới xuất hiện, cho đến thời điểm này đã gần 30 năm, có rất nhiều người nhận xét C walk không phải là một điệu nhảy bởi khi nhìn vào họ thực hiện động tác không phải nhảu mà chỉ là đang nhún lên. Thực tế, nếu như nhìn vào các động tác của C walk, các bạn cũng có thể thấy rõ đúng là họ đang trải những bước nhún đi hơn là đang thực điệu nhảy như những môn nhảy khác. Thế nhưng dù “nhảy mà không nhảy”, C walk vẫn có đủ sức cuốn hút làm cho nhiều người cảm thấy bị say mê.

Có một thời gian, vì sự xung đột gay gắt của băng nhóm Cripz với Bloodboys, C walk đã bị cấm biểu diễn vì hình ảnh nhục mạ của nó quá sâu sắc. Nhưng vì đây là điệu nhảy giúp tôn vinh lên bước nhảy vô cùng đẹp của đôi chân, nên từ đó mới được công khai rất phổ biến tại Los Angles nói riêng và trên thế giới nói chung trong thời gian gần đây.

[external_link offset=1]

Các thể loại của C walk

Khi nói đến C walk, thì chúng ta sẽ thấy có 3 loại chính cơ bản gồm có: Cripz walk, Clown walk và Crown walk. Trong đó:

Cripz walk là bước nhảy khởi đầu, đầu tiên cho C walk hiện đại, nhìn vào các bước chuyển động của Cripz walk là không hề vội vã, nó thường sẽ thể hiện rõ nét sự uyển chuyển. Bên cạnh đó, Cripz walk cũng thể hiện một sự dẻo dai nhất định, được lặp đi và lặp lại khá nhiều lần.

Thứ hai là Clown walk, bước chuyển động này là dạng biến thể từ bước nhảy Cripz walk, nhưng nó sẽ có một tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Trong đấy, Clown walk sẽ có kết hợp cùng với các động tác khác như là Heeltoe, Wiggle,… Khi nhìn các vũ công nhảy Clown walk, các bạn sẽ thấy rõ họ luôn có tư thế đứng thẳng, chỉ có sử dụng đến thân trên của thể.

C walk là gì? Tất tần thông tin về C walk người học nhảy nên biết

Thức ba, cũng là bước nhảy cuối cùng là Crown walk, đây là sự kết hợp hoàn hảo của hai điệu nhảy bên trên với nhau. Trong đó, với Crown walk thì tốc độ của nó tương đối là ổn định giống với Cripz walk. Nhưng trong đấy, khi nhảy nó cũng có sự kết hợp bưởi các bước chân dài, mạnh. Còn về dáng người đôi lúc lại hơi khom, họ sử dụng đến phần thân trên là nhiều.

Những bước nhảy cơ bản của C walk

Với C walk có những bước nhảy cơ bản và bước nhảy nâng cao, sự kết hợp hoàn hảo của chúng sẽ tạo nên sự đặc trưng cho điệu nhảy. Trong đó

Bước nhảy cơ bản

 • The V: Bước cơ bản đầu tiên có tên gọi là “V” bởi với những động tác được tạp bằng chân ở điệu này đều có sẽ có tạo hình chữ V. Theo đó, lúc chân dùng gót để chạm đất, thì chân trái sẽ dùng mũi chân để chạm đấy, còn chân phải dùng gót và ngược lại. Việc di chuyển từ trái sang phải, thì phải luôn giữ được hình dạng của chữ V.
 •  V-step: Bước nhảy này ở các bước di chuyển, dù là sang trái hay sang phải thì đều phải tạo thành hình chữ V.
 • V-viriation: Bước nhảy này một chân sẽ nhảy tạo hình chữ V, chân còn lại thì sẽ tự do tạo thành những dáng khác nhau tùy vào mức độ sáng tạo trong Cwalker.
 • Forward V: Bước nhảy khi di chuyển lên phía trước sẽ có hình chữ V
 • Backwalk: Bước nhảy này 1 chân sẽ tạo hình chữ V, chân còn lại thì lùi về phía sau.
 • Shuffle
 •  Shuffle side switch
 • X-hop: Bước nhảy này thì yêu cầu bật cả 2 gót và dang rộng chân ra, rồi lại bật để khép 2 chân lại.

Bước nhảy nâng cao

 • 4 pointed heeltoe: Bước nhảy này sẽ giống với điệu nhảy của X-hop, nhưng nó là bước được thực hiện liên tục chứ không phải là dạng bật
 • Standard heeltoe: Bước nhảy này sẽ có chân trước thực hiện nâng gót lên khi xoay, còn chân sau thì dùng đến mũi chân mà di chuyển theo với gót của chân trước, để tạo ra một đường thẳng.
 • Heeltoe combo: Bước này sẽ thực hiện gót mũi liên tục
 • Side to side heeltoe: Bước nhảy thực hiện di chuyển sang ngang
 • Snale heeltoe: Bước nhảy có chân trước thực hiện liên tục nhảy ở vị trí này sang một vị trí khác, các ngón chân trước sẽ nhấc lên, còn chân sau thì dùng đến ngón để di chuyển theo đó.
 • Spin: Thực hiện xoay tròn, trong đó người nhảy có thể áp dụng kết hợp cùng với shuffle, heeltoe, kneedrop.
 • GlideSlide: Đây thường sẽ bước nhảy đầu tiên khi bắt đầu vào bài nhảy, bàn chân sẽ lướt ở trên sàn.

Những lưu ý cơ bản khi học nhảy C walk

C walk là gì? Tất tần thông tin về C walk người học nhảy nên biết

[external_link offset=2]

Đã là một điệu nhảy khó học, trong C walk còn có những yêu cầu khá khắt khe liên quan đến trang phục, hình ảnh khi quay lại điệu nhảy. Vì thế, nếu có ý định học C walk các bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý cơ bản dưới đây.

Trang phục khi nhảy C walk, đối với C walk thì nó trang phục lúc tập cũng như biểu diễn sẽ không quá cầu kỳ, quan trọng nhất là người nhảy chọn mình bộ nào cảm thấy thoải mái nhất để có thể thực hiện được động tác. Nhưng với C walk, chuyển động ở đôi chân là yếu tố quan trọng nên việc lựa chọn giày là điều vô cùng quan trọng.

Theo đó:

 • Các bạn cần chọn cho bản thân một đôi giày phải vừa vặn với đôi chân, đem lại cảm giác thoải mái nhất. Nhờ vào đó, các bạn sẽ dễ dàng tạo được ra bước nhảy C walk điêu luyện cũng như hoàn hảo nhất.
 • Quần áo các bạn lựa chọn, đừng quá mặc những bộ quá ngắn hay là quá bó. Trang phục tốt nhất chính là bộ quần áo rộng, nó sẽ giúp bạn có được cảm giác nhẹ nhàng, dễ dàng khi di chuyển.

Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin, giúp bạn đọc hiểu cũng như có câu trả lời C walk là gì? Đây là một điệu nhảy khá hay, có độ uyển chuyển và sự di chuyển vô cùng mềm dẻo, ấn tượng. Nếu trong quá trình tập luyện, thi đấu các bạn muốn quay lại clip, video thì đừng quay quá gần, cũng đừng quá xa. Hãy tập trung vào việc lấy nửa thân bên dưới của người nhảy, để người xem nhìn được, cảm nhận được vẻ đẹp của điệu nhảy.

thegrinningidiot.com

Please follow and like us:

[external_footer]