Brse Là Gì

BrSE, hay còn được gọi là Bridge System Engineer, là vị trí kỹ sư cầu nối trong ngành CNTT tại Nhật Bản. Cùng tìm hiểu về BrSE qua bài viết dưới đây!

Bridge System Engineer là gì?

BrSE là những người chịu trách nhiệm nối kết nhóm làm việc và khách hàng trong mỗi dự án. Điều này đòi hỏi BrSE phải có kiến thức chuyên môn về công nghệ và thành thạo tiếng Nhật từ trình độ N2 trở lên.

Tại sao Nhật Bản lại cần đến kỹ sư cầu nối?

Với tên tuổi là cường quốc CNTT, Nhật Bản đang đối mặt với vấn đề già hóa dân số và thiếu hụt nhân sự trẻ trong ngành IT. Điều này khiến họ cần những người kỹ sư có hiểu biết về công nghệ, thành thạo tiếng Nhật và am hiểu văn hóa của họ để thuận lợi trong giao tiếp và làm việc với khách hàng. Doanh nghiệp CNTT tại Nhật sẵn sàng chi trả mức lương cao cho những người giỏi tiếng Nhật và am hiểu về IT.

Công việc của một kỹ sư cầu nối là gì?

Công việc hàng ngày

Công việc của BrSE bao gồm quản lý và xử lý email, liên lạc với khách hàng, lập kế hoạch hàng ngày, theo sát và đảm bảo tiến độ dự án, đánh giá công việc, và báo cáo hàng tuần, hàng tháng tiến độ dự án. BrSE luân phiên làm việc cùng công ty và khách hàng để đảm bảo sự thống nhất và hợp tác chặt chẽ.

Công việc trong mỗi dự án

Trong từng giai đoạn của dự án, công việc của BrSE sẽ thay đổi. Công việc cụ thể bao gồm nghiên cứu, lên kế hoạch và chuẩn bị cho dự án, quản lý và giám sát các hoạt động cụ thể của dự án, và tổng kết, thử nghiệm sản phẩm trước khi gửi đến khách hàng.

Lương kỹ sư cầu nối Nhật Bản

Mức lương của BrSE tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật. Giai đoạn bắt đầu có mức lương khoảng 2000 USD, Level 1 là 2000 – 3000 USD, Level 2 là 3000 – 4000 USD, Level 3 là trên 4000 – 6000 USD, và Level 4 là theo lợi nhuận và sự trao đổi của từng dự án.

Tố chất để trở thành BrSE là gì?

Để trở thành BrSE, bạn cần có tố chất như kiên trì, tính trách nhiệm cao, chịu khó học hỏi và điềm tĩnh. Với lương cao cùng cơ hội làm việc tại Nhật Bản, nghề BrSE hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị.

Địa chỉ cung cấp khóa đào tạo kỹ sư cầu nối uy tín

Đều trực thuộc VTI Group – công ty phần mềm có khách hàng chủ yếu là Nhật Bản, VTI Academy là địa chỉ cung cấp khóa đào tạo kỹ sư cầu nối uy tín. Tham gia khóa học tại VTI Academy, bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, học các kiến thức Business Analysis, Software Process, Developer, Tester Project manager, Business manner, Project… Dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư cầu nối có kinh nghiệm từ các công ty lớn, bạn sẽ được thực hành và cam kết giới thiệu việc làm.

Hãy hành động ngay hôm nay để trở thành một BrSE thành công!