Bravo Là Gì

Bravo – một từ thường được sử dụng trong giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của bravo là gì. Hãy cùng khám phá thêm với bài viết này nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa bravo là gì trong tiếng Anh, tiếng Pháp?

Bravo tiếng Pháp là gì?

Bravo là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, có ý nghĩa là hoan hô và cổ vũ cho ai đó khi họ làm điều gì đúng đắn và thành công.

Bravo là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp

Ví dụ: Bravo pour les médecins! (Dịch Việt: Các bác sĩ đã làm rất tốt công việc!).

Bravo tiếng Anh là gì?

Bravo trong tiếng Anh cũng được mượn từ tiếng Pháp và có 2 cách phát âm khác nhau: /ˌbrɑːˈvəʊ/ theo tiếng Anh Anh hoặc /ˈbrɑː.voʊ/ theo tiếng Anh Mỹ.

Tương tự như trong tiếng Pháp, bravo là một từ thán từ trong tiếng Anh mang nghĩa hoan hô, khen ngợi một ai đó khi họ có hành động tốt, trượng nghĩa và đáng được khen ngợi.

Bravo tiếng Anh có nghĩa tương tự như tiếng Pháp

Ví dụ: “Indeed, Mike, bravo on mastering the art of the paraphrase in mere weeks.” (Dịch Việt: Thật lòng chúc mừng anh, Mike, anh đã trở thành bậc thầy biểu đạt chỉ trong vài tuần).

Ngoài ra, bravo cũng có thể được dùng để tán thưởng, tán dương khi thưởng thức nghệ thuật, xem một bộ phim hay hoặc thưởng thức một món ngon.

Gợi ý những câu khen ngợi thường dùng khác trong tiếng Anh

Bên cạnh bravo, trong tiếng Anh còn có rất nhiều từ khen ngợi khác như:

  • Well done: Làm tốt lắm, quá tuyệt vời.
  • Congratulations: Chúc mừng bạn nhé.
  • Good job: Hay lắm, làm tốt lắm.
  • You look great today: Hôm nay bạn trông thật tuyệt.

Bạn có thể dùng well done thay cho bravo để cổ vũ ai đó

Phần mềm bravo là gì trong lĩnh vực IT?

Bravo cũng là tên của một phần mềm kế toán quản trị trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Được thiết kế với cấu trúc linh hoạt, phần mềm bravo đem lại hiệu quả quản trị cao cho doanh nghiệp. Nó hỗ trợ nhiều tác nghiệp thủ động cho kế toán viên và giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực.

Giao diện chính của phần mềm quản lý bravo

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của từ bravo. Bravo là một từ khen ngợi và tán dương trong tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về các thuật ngữ khác, hãy theo dõi thêm các bài viết khác trên trang web!