Box Là Gì

Khi sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok,… chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “check ib, check inbox”. Vậy hộp (box) là gì trên Facebook? Tại sao người dùng lại thường sử dụng nó như vậy? Hãy cùng tìm hiểu với Thoiviet.

Hộp Trong Tiếng Anh Là Gì?

Box trong tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau như: hộp, thùng, tráp, bao; chỗ ngồi của người đánh xe ngựa; lô (rạp hát), phòng nhỏ (khách sạn), ô (chuồng ngựa); chòi, điếm (canh); ghế (ở toà án, cho quan toà, nhân chứng); tủ sắt, két sắt (để bạc); ông, hộp (bỏ tiền); bỏ vào hộp; đánh quyền Anh.

Hộp Là Gì Trên Facebook?

Trên Facebook, thuật ngữ “box” thường không được sử dụng một mình, mà thường kết hợp với từ “in” để trở thành “inbox”.

  • “In” thường được sử dụng để chỉ không gian trong nhà, không gian bên trong.
  • “Box” có nghĩa là một cái hộp.

Khi kết hợp cả hai từ lại với nhau, chúng ta được từ “inbox” – có nghĩa là “hộp thư đến”.

Trên Facebook, Zalo, TikTok,… khi người ta dùng từ “inbox” có nghĩa là họ muốn bạn gửi tin nhắn cho họ. Ngoài ra, “inbox” cũng có thể kết hợp với các từ khác như sau:

  • “Check inbox / Check ib”: Kiểm tra hộp thư đến.
  • “Reply inbox / Rep inbox / Rep ib”: Trả lời tin nhắn trong hộp thư đến.

Đôi khi, khi bạn đăng tải một sản phẩm lên Facebook và có người comment “inbox”, điều đó có nghĩa là họ cần thêm thông tin về sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn hãy nhắn tin trực tiếp và tư vấn cho họ.

Nếu người khác nhắn tin “Check inbox / Check ib”, tức là họ đã nhắn tin đến cho bạn và bạn tiếp tục cuộc trò chuyện với họ.

Thông qua bài viết này, Thoiviet đã giải đáp cho bạn thắc mắc “Box là gì trên Facebook” cũng như cách sử dụng từ “box” trên các mạng xã hội. Hãy luôn theo dõi Thoiviet để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!