Boutique Là Gì

Bạn đã từng nghe đến từ boutique và muốn biết boutique là gì chứ? Boutique không chỉ có một ý nghĩa duy nhất đâu! Hãy cùng ThienTu.vn khám phá đầy đủ các nghĩa của boutique trong thời trang, khách sạn, shophouse… Để áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình ngay bây giờ!

1. Khái niệm boutique trong các lĩnh vực

What Is Boutique

Boutique là từ được sử dụng khi muốn tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, dịch vụ. Boutique hướng đến vẻ đẹp đặc trưng, tỉ mỉ, tinh tế, không đại trà. Điều này là tinh chất chung của boutique.

Trong từng lĩnh vực, boutique có ý nghĩa khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giải nghĩa cho bạn về boutique trong các lĩnh vực phổ biến như thời trang, khách sạn, shophouse. Bạn sẽ nhận thấy được điểm chung của boutique ở các lĩnh vực này, đó là chủ nhân phải có gu thẩm mỹ cao. Từng chi tiết trong boutique đều hướng đến cái đẹp, có bản sắc riêng, mà vẫn đảm bảo tính thông dụng, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

1.1. Thế nào là thời trang boutique?

Thời trang boutique

Thời trang boutique mô tả chuỗi cửa hàng thời trang nhỏ và vừa, chỉ có một loại sản phẩm. Cửa hàng boutique đã đáp ứng được sở thích của các tín đồ thời trang.

Khởi nguồn của từ boutique là từ năm 1960, dành cho chuỗi cửa hàng nhỏ kinh doanh các mặt hàng đặc trưng có tính thẩm mỹ cao, chẳng hạn như sản phẩm thủ công. Mặt hàng thời trang boutique có tính thẩm mỹ và thời thượng cao nên không sớm bị lỗi thời. Mẫu mã sản phẩm boutique đơn giản tinh tế, đáp ứng được yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

1.2. Khái niệm về khách sạn boutique là gì?

Boutique hotel

Khách sạn boutique là khách sạn quy mô nhỏ, số lượng phòng thường dưới 80. Thiết kế của khách sạn boutique mang tính sang trọng, nghệ thuật. Sự khác nhau giữa khách sạn thường và khách sạn boutique là gì? Đó chính là:

 • Boutique hotel chú trọng thiết kế, thẩm mỹ trong từng chi tiết nhỏ, đưa khách hàng vào không gian nghệ thuật thực sự.
 • Bạn sẽ cảm nhận được đậm nét địa phương mà bạn đặt chân đến trong boutique hotel vì mỗi boutique hotel đều có thiết kế riêng biệt, không đụng hàng.
 • Cho phép dẫn thú cưng vào ở cùng trong boutique hotel.
 • Phong cách thiết kế và phục vụ độc đáo, tận tâm, chú trọng chi tiết nhỏ.
 • Quy mô nhỏ gọn, ấm cúng: Phạm vi từ 10 đến 100 phòng cho một khách sạn boutique.
 • Tuy không gian nhỏ nhưng khách sạn boutique không hề tạo cảm giác gò bó, ngột ngạt. Ngược lại, khách hàng còn rất thích vì tính riêng tư, ấm cúng, yên tĩnh, sang trọng, lãng mạn mà loại hình khách sạn này mang lại.

1.3. Định nghĩa boutique shophouse là gì?

Như thế nào là boutique shophouse? Hiểu một cách đơn giản là:

 • Boutique shophouse là tòa nhà vừa để phục vụ sinh hoạt như nhà ở, vừa để kinh doanh.
 • Boutique shophouse xuất hiện từ những năm 90 tại các thành phố nhộn nhịp như Paris, London, New York… Dịch vụ boutique shophouse xuất hiện với hình thức mini hotel kết hợp với cửa hàng kinh doanh – shophouse.
 • Ở Việt Nam, boutique shophouse xuất hiện và phổ biến trong vòng 3 năm gần đây, là kênh đầu tư hấp dẫn, đem về tiềm năng sinh lợi nhuận cao.

Đặc điểm của boutique shophouse:

 • Hình thức thuận lợi cho gia đình, vừa sinh sống vừa kinh doanh.
 • Vị trí, địa hình của boutique shophouse tốt cho các nhà đầu tư: Trên tầng trệt căn hộ lớn, ở mặt tiền đường. Ở khu sầm uất, dân cư qua lại đông và nhu cầu tiêu dùng cao.
 • Tự do lựa chọn mặt hàng kinh doanh, hoặc có thể cho thuê làm trụ sở văn phòng.
 • Số lượng boutique shophouse khá hạn chế trên tổng khu vực của cả dự án căn hộ, chỉ chiếm 2% đến 5% số lượng căn hộ. Điều này đem lại giá trị tiềm năng cho loại hình boutique shophouse.

Dù là thời trang boutique, boutique hotel hay boutique shophouse, các loại hình kinh doanh này đều mang đặc điểm chung là đề cao tính thẩm mỹ. Với những chủ sở hữu yêu nghệ thuật và sự yên tĩnh, boutique là hình thức kinh doanh lý tưởng. Họ có thể thỏa thức sáng tạo, chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Từ thiết kế đến cách phục vụ đều rất thanh lịch, tinh tế, tỉ mỉ, không vội vãng.

Qua bài viết, ThienTu.vn hi vọng cung cấp đến bạn thông tin hữu ích về boutique là gì. Hiểu boutique như thế nào trong cách lĩnh vực thời trang, khách sạn, shophouse? Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp cho mình trong kinh doanh. Nếu bạn yêu nghệ thuật, cái đẹp, thích sự ồn hòa, yên tĩnh, tại sao còn chần chừ mà không bắt tay đầu tư vào loại hình boutique. Chúc bạn thành công với hình thức đầy tính thẩm mỹ và đang ngày càng thịnh hành này.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm về Confession là gì? Trào lưu confession có lợi hay hại?