Bột cà mì là gì? món ngon được chế biến với bột cà mì

Nguyên liệu để thực hiện món ăn

khá đa dạng và phong phú, đặc biệt là các loại bột.
Trên thị trường hiện

nay có đến hàng chục loại bột khác nhau để sử dụng trong quá trình chế biến

giúp món ăn thêm thơm ngon, hấn dẫn. Trong số đó, bạn có biết bột cà mì là gì không? Và những món nào

thường sử dụng loại bột này trong thành phần nguyên liệu?

Món

ăn sử dụng bột cà mì sẽ mang lại vị giòn thơm, hấp dẫn, kích thích vị giác mạnh

hơn. Ngoài ra, loại bột này khá phổ biến trong ẩm thực của các quốc gia châu Á

lẫn châu Âu. Đa số những món ăn có thành phần bột cà mì khá được yêu chuộng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bột này nhé!

[external_link_head]

Bột cà mì là gì? món ngon được chế biến với bột cà mì

Món ăn có sử dụng bột cà mì trong quá trình chế biến

Bột cà mì là gì?

Bột cà mỳ hay còn được gọi là bột chiên xù (Bread crumbs). Trong thực tế, bột

cà mỳ thật ra chính là bánh mỳ được giã/xay nhỏ ra để tạo thành kết cấu bề mặt

khi rán đồ lên thì sẽ giòn. Và chính vì vậy, nếu bạn không có bột này mà có

bánh mỳ thì có thể dùng ruột bánh mỳ xay ra và đảo qua bếp ở lửa nhỏ để cho bột

khô là được. Bột này thường được dùng để áo lớp bột bên ngoài cùng của các món

đồ chiên rán hoặc đôi khi cũng có tác dụng kết nối hương vị cho món ăn thêm đậm

đà và kích thích vị giác.

Món ăn được chế biến từ bột cà

mì – Cá nục chiên giòn cùng bột cà mì phong cách Nhật Bản

[external_link offset=1]

Nguyên liệu:

4 con cá nục (dài khoảng 20 cm)

1 quả trứng

Bột mì

Bột cà mì

2

lá bắp cải to

Dầu

ăn

Cách

thực hiện:

Bước

1:
Loại bỏ phần vả cứng ở gần đuôi cá. Cắt bỏ cả phần đầu và vây ở ngực cá. Móc

bỏ phần ruột. Sau đó, rửa thật sạch bên trong và bên ngoài con cá. Lấy giấy hoặc

khăn dùng trong nhà bếp vỗ nhẹ lên cá để lau khô.

[external_link offset=2]

Bước

2:
Đặt cá lên thớt, quay phần vây ở sống lưng cá về phía bạn, còn phần đuôi ở

bên tay trái. Nghiêng dao sao cho gần như song song với thớt. Đặt dao trên phần

vây ở sống lưng một chút rồi lạng thịt cá dọc theo xương sống. Lạng từng chút một.

Khi lạng, kéo lưỡi dao về phía mình để thịt cá tách ra khỏi xương. Chú ý để

không cắt vào phần da ở bụng để sau khi lạng ra khỏi xương, 2 mặt cá vẫn dính

liền thành một miếng. Lật con cá lại và làm tương tự với mặt còn lại của con

cá. Cuối cùng, cắt bỏ xương sống của cá ở điểm dính với đuôi.

Bước

3:
Cắt lá bắp cải thành sợi mảnh, rồi ngâm trong nước lạnh trong khoảng 5 phút

rồi vớt ra để thật ráo nước. Đập trứng vào bát, cho vào 1 thìa canh nước. Rắc một

ít muối và hạt tiêu lên cá, rồi đem tẩm bột. Dùng tay vỗ nhẹ vào miếng cá để phần

bột thừa rơi xuống. Sau đó, nhúng miếng cá đã tẩm bột vào bát trứng. Cuối cùng

là tẩm bột cà mì.

Bước

4:
Đun dầu đến 170 độ C. Rán từng miếng cá một cho đến khi chuyển màu nâu vàng.

Thông thường mất khoảng 2 phút. Đầu tiên, miếng cá sẽ chìm xuống đáy chảo,

nhưng sẽ từ từ nổi lên trên bề mặt. Dầu quanh miếng cá sẽ sủi tăm nhỏ dần, cuối

cùng sẽ chỉ còn rất nhỏ. Đó là dấu hiệu cá đã chín. Gắp ra khỏi chảo. Cho bắp cải

xắt sợi vào bên cạnh các miếng cá. Như vậy món ăn đã hoàn thành món ăn rồi đấy!

Bột cà mì là gì? món ngon được chế biến với bột cà mì

Món cá mục tẩm bột cà

mì chiên

Bột cà mì

sẽ làm cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn là tín đồ của các món chiên thì

đừng vội bỏ qua loại bột này nhé! Chúng sẽ giúp món ăn thêm giòn thơm, kết nối

hương vị làm kích thích vị giác của bạn hơn đấy!


Ngoài ra, để làm được một món ngon thì nguyên liệu cần thiết nhất đó chính là muối. Vậy, muối có rất nhiều loại muối trong đó có một loại muối đó chính là kosher salt. Bạn biết gì về kosher salt? Tham khảo thêm kosher salt là gì?

Tin liên quan:

Bột canh là gì?

Bột cà mì là gì? món ngon được chế biến với bột cà mì

[external_footer]