Black Cohosh: Công dụng, lợi ích và tác dụng phụ

Black Cohosh là một loài thực vật có hoa, phát triển ở một số vùng của Hoa Kỳ và Canada.

Rễ Black Cohosh được cho là có đặc tính chữa bệnh.

[external_link_head]

Rễ Black Cohosh có một lịch sử lâu dài được sử dụng để điều trị các tình trạng khác nhau, bao gồm:

 • Vấn đề về thận
 • Bệnh sốt rét
 • Viêm khớp dạng thấp
 • Viêm khớp
 • Đau họng
 • Giúp đỡ lao động
 • Chuột rút kinh nguyệt
 • Mãn kinh

Người dân Mỹ thời kỳ đầu đã sử dụng Black Cohosh để điều trị rắn cắn, các vấn đề về tử cung, rối loạn thần kinh…

Ngày nay, Black Cohosh chủ yếu được sử dụng để giúp điều trị các triệu chứng liên quan đến mãn kinh. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách sử dụng và các tác dụng phụ tiềm ẩn.

Black Cohosh: Công dụng, lợi ích và tác dụng phụ

Black Cohosh được sử dụng như thế nào?

Rễ Black Cohosh được sấy khô và pha thành trà, chiết xuất lỏng được sử dụng đưa vào dạng viên nang. Đôi khi, Black Cohosh được sử dụng như một thành phần trong hỗn hợp thảo dược.

[external_link offset=1]

Remifemin là một ví dụ. Đó là một hỗn hợp được bán dưới dạng viên mãn kinh trong 40 năm ở châu Âu. Nó chứa 20 miligam (mg) chiết xuất cohosh đen.

Bạn có thể mua các chất bổ sung với Black Cohosh dưới dạng chất lỏng cô đặc, ở dạng thuốc viên hoặc là một phần của công thức kết hợp thảo dược.

Các nghiên cứu thường sử dụng 20 đến 40 mg được sử dụng để điều trị các triệu chứng mãn kinh.

Lợi ích của Black Cohosh

Việc sử dụng Black Cohosh được nghiên cứu rộng rãi nhất là đối với các cơn bốc hỏa và các triệu chứng mãn kinh khác. Nhưng nghiên cứu vẫn còn lẫn lộn về việc nó có hiệu quả hay không.

Một số nghiên cứu cho rằng Black Cohosh giúp giảm các cơn nóng và cải thiện tâm trạng và giấc ngủ cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng Black Cohosh là không hiệu quả.

Các chuyên gia không chắc chắn chính xác làm thế nào Black Cohosh hoạt động hoặc tại sao nó có thể hữu ích cho các triệu chứng mãn kinh. Một giả thuyết cho rằng Black Cohosh có thể có hoạt động giống estrogen, mặc dù điều này chưa được đưa ra trong các nghiên cứu.

Nghiên cứu nói gì về hiệu quả của cohosh đen?

Các nghiên cứu được tài trợ bởi National Center for Complementary and Integrative Health, báo cáo những phát hiện mâu thuẫn liên quan đến hiệu quả của Black Cohosh được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các loại thảo mộc khác trong việc giảm các cơn bốc hỏa hoặc đổ mồ hôi đêm. Phụ nữ trong nghiên cứu là tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

Một nghiên cứu gần đây trong Tạp chí quốc tế về sinh học sinh sản tìm thấy Black Cohosh cùng với một vài loại thảo mộc khác được sử dụng trong y học Iran, là một phương pháp điều trị thay thế hiệu quả giúp giảm bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh.

Tác dụng phụ của Black Cohosh

Một trong những tác dụng phụ chính là tổn thương gan.

Đừng dùng Black Cohosh nếu bạn có tiền sử rối loạn gan. Cũng nên tránh nếu bạn gặp phải các triệu chứng có thể báo hiệu vấn đề về gan, như đau bụng, vàng da hoặc nước tiểu có màu sẫm.

Các tác dụng phụ khác của Black Cohosh bao gồm:

[external_link offset=2]

 • Đau dạ dày
 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Buồn nôn
 • Nôn
 • Huyết áp thấp
 • Thay đổi nhịp tim

Black Cohosh cùng họ với cây bơ, vì vậy những người bị dị ứng với bơ không nên thử Black Cohosh.

Black Cohosh không được khuyến khích sử dụng trong khi mang thai hoặc cho con bú. Có nguy cơ gây chuyển dạ sớm cho phụ nữ mang thai. Vẫn chưa biết liệu loại thảo mộc này có an toàn cho phụ nữ cho con bú hay không. Nó cũng không được khuyến khích sử dụng ở trẻ em.

Nguồn tham khảo: https://www.healthline.com


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0976080346

Email: nguyenthanhtuyen.kts@gmail.com      Web: nasol.com.vn [external_footer]