Bisous Là Gì

Bạn đang chuẩn bị đi du học hoặc du lịch đến Pháp? Bạn muốn hiểu thêm về văn hóa và những tập quán của người Pháp? Hãy tìm hiểu về “bisous” – một trong những đặc trưng văn hóa độc đáo của người Pháp.

Bisous là một lời chào đặc biệt

Người Pháp thường có câu “hãy cho tôi biết bạn bisous bao nhiêu cái, tôi sẽ cho bạn biết bạn ở vùng nào”. “Bisous” là một lời chào phổ biến trong xã hội Pháp. Đây là một cử chỉ giao tiếp thường được sử dụng khi gặp gỡ bạn bè, gia đình và người thân. Người Pháp cho rằng, qua việc “bisous” chào nhau, một tình bạn thân thiết sẽ hình thành.

“Bisous” như thế nào cho đúng?

Tuy nhiên, việc “bisous” không đơn giản như bạn nghĩ. Bạn không thể thực hiện cử chỉ này quá đà hoặc thiếu lễ phép. Bạn nên tránh chạm môi vào má người khác. Ngoài ra, âm thanh “bisous” phát ra cần vui tai và thích hợp. Việc chạm má nhau “bisous” thể hiện tính cách và văn hóa của người dân từng vùng miền. Ví dụ, người dân ở vùng Paris, Lyon và đảo Corse thường “bisous” hai cái. Trong khi đó, miền nam Paris thường “bisous” ba cái và có những vùng khác “bisous” tới 4, 5 cái để thể hiện sự mở lòng và hiếu khách.

Chuẩn bị kiến thức về “bisous” trước khi đến Pháp

Khi sắp đi du học hoặc du lịch đến Pháp, hãy chuẩn bị một chút kiến thức về “bisous”. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự thân thiện và gần gũi với người Pháp một cách tự nhiên. Hãy sẵn sàng để “bisous” khi gặp bạn mới, để thể hiện tình cảm chân thành và lòng mến khách của bạn.

Nguồn ảnh:

Bản đồ bisous

Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  • QMI EDUCATION
  • Inbox: m.me/DuhocQuangMinh
  • Tel: 024 3869 1999
  • Hotline: 0914 154 668
  • Email: duhocquangminhfpt@gmail.com
  • Địa chỉ: số 14 Trung Yên 3, Cầu Giấy, Hà Nội
bisous là gì