Bị bỏng rạ tắm lá gì để nhanh xẹp mụn, không để lại sẹo?

Lá tắm dân gian là phương pháp chữa bệnh được nhiều người tin tưởng áp dụng, đó cũng là lý do những người mắc phải bệnh bỏng rạ (thủy đậu) thắc mắc bị bỏng rạ tắm lá gì để các nốt mụn nhanh chóng xẹp đi, đồng thời không để lại sẹo xấu xí trên da.

Bị bỏng rạ có cần kiêng nước?

Bỏng rạ là tên gọi dân gian của bệnh lý thủy đậu, bệnh do virus gây nên khiến người mắc phải nổi rất nhiều nốt mụn nước gây ngứa, rát và ửng đỏ tại những vị trí khác nhau trên cơ thể. Người bệnh bị sốt cao, suy nhược, mệt mỏi, bệnh có tính chất lây lan từ người sang người.

[external_link_head]

Bị bỏng rạ tắm lá gì để nhanh xẹp mụn, không để lại sẹo?

Bé bị bỏng rạ không cần kiêng nước

Theo quan niệm từ xa xưa, ông bà ta cho rằng những người mắc bệnh bỏng rạ cần kiêng nước, kiêng gió, không được tắm. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm, ngày nay các chuyên gia y tế cho biết một trong những yếu tố giúp bệnh nhanh chóng được đẩy lùi đó là người bệnh cần giữ cơ thể luôn sạch sẽ bằng cách lau người hoặc tắm hàng ngày để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Mặc dù vậy, tắm thế nào cho đúng cách, tắm bằng gì cũng là điều mà người bệnh cần nắm được. Đó cũng là lý do câu hỏi: bị bỏng rạ tắm lá gì được nhiều người bệnh quan tâm, bởi lá tắm dân gian luôn được ưu ái lựa chọn khi đem lại sự an toàn, lành tính.

Bị bỏng rạ tắm lá gì?

Trong tự nhiên có rất nhiều loại lá có tác dụng chữa bệnh, đối với bệnh bỏng rạ cũng vậy. Lá tắm không chỉ giúp quá trình lành bệnh diễn ra nhanh hơn mà còn đem lại sự an toàn cho người bệnh, hạn chế khả năng gây kích ứng so với các loại sản phẩm như: sữa tắm, xà phòng có chứa hóa chất tạo mùi, tạo bọt.

Dưới đây là một số loại lá người bệnh bị bỏng rạ có thể dùng để tắm vệ sinh hàng ngày:

[external_link offset=1]

Bị bỏng rạ tắm lá gì để nhanh xẹp mụn, không để lại sẹo?

Tắm Lá tre giúp giảm ngứa do bỏng rạ gây ra

1. Lá tre

Tác dụng của lá tre giúp người mắc bệnh bỏng rạ nhanh chóng giảm ngứa, vì vậy để sử dụng loại lá này, người bệnh lấy một nắm lá, rửa sạch sau đó đun với 3 lít nước tới khi sôi thì tắt bếp. Dùng nước đun pha thêm với nước sạch để tắm.

2. Lá kinh giới

Bị bỏng rạ tắm lá gì để nhanh xẹp mụn, không để lại sẹo?

Tắm nước Lá kinh giới giúp chống viêm, kháng khuẩn khi bị bỏng rạ

Bị bỏng rạ tắm lá gì? Câu trả lời là nên tắm bằng lá kinh giới, trong lá có chứa menthone có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm khô nhanh những vết mụn do bỏng rạ gây nên. Người bệnh cần dùng 100g lá kinh giới, rửa sạch sau đó đun cùng 3 lít nước trong 30 phút, sau đó pha thêm nước sạch để tắm hàng ngày. 

3. Lá sầu đâu

Bị bỏng rạ tắm lá gì để nhanh xẹp mụn, không để lại sẹo?

Tắm Lá sầu đâu giúp giảm ngứa nhanh

Giảm ngứa nhanh là tác dụng nổi bật của lá sầu đâu, bên cạnh đó loại lá này cón giúp phục hồi nhanh vùng da bị tổn thương, từ đó thúc đẩy quá trình lành bệnh bỏng rạ.

Cách làm như sau: Người bệnh dùng 300g lá sầu đâu rửa sạch, đun với 2 lít nước trong vòng 30 phút sau đó pha thêm nước sạch để tắm.

4. Bột tắm trẻ em Nhân Hưng

Bị bỏng rạ tắm lá gì để nhanh xẹp mụn, không để lại sẹo?

[external_link offset=2]

Bột tắm trẻ em Nhân Hưng giúp hỗ trợ điều trị bệnh bỏng rạ

Được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, Bột tắm trẻ em Nhân Hưng là giải pháp an toàn, hiệu quả, tiện dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh bỏng rạ. Với khả năng chống viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa và làm sạch da nhanh chóng, người bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả qua từng ngày sử dụng. 

Sản phẩm không chứa hóa chất, không corticoid nên rất an toàn, đặc biệt với làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để sản phẩm đem lại hiệu quả cao nhất, người bệnh nên sử dụng theo hướng dẫn sau: Hoà tan 2 gói bột tắm với 5 – 7 lít nước ấm tắm hằng ngày cho trẻ, không cần tắm tráng lại.

Song song với việc bị bỏng rạ tắm lá gì, trong quá trình tắm người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

+ Lựa chọn loại lá tắm có nguồn gốc rõ ràng, không chứa thuốc bảo vệ thực vật, bụi bẩn hay trứng côn trùng… vì có thể gây kích ứng, nhiễm trùng khi vùng da bị bệnh đang bị tổn thương.

+ Khi tắm nên lau nhẹ nhàng, tránh kỳ mạnh sẽ khiến các nốt mụn vỡ ra, chảy dịch, lan sang các vùng da xung quanh, thậm chí gây nhiễm trùng, bội nhiễm.

+ Nên kết hợp tắm lá với việc sử dụng thuốc điều trị bỏng rạ theo chỉ định của bác sĩ.

Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn [external_footer]