Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

Wifi yếu hay điện thoại bắt wifi kém đều đem đến sự khó chịu đối với người dùng bởi wifi và chức năng thu sóng wifi để truy cập internet là chức năng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại thông minh trong việc download, chơi game, lướt web, làm việc hàng ngày,.. Việc xuất hiện lỗi hay những vấn đề hư hỏng đem lại nhiều phiền toái. Vậy nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là gì có và cách khắc phục ra sau có cần thay anten wifi điện thoại không? Hãy cùng tìm hiểu tại sao điện thoại bắt wifi kém, cách khắc phục Samsung, Oppo, Xiami kết nối bắt sóng wifi yếu, cách bắt wifi mạnh cho điện thoại bạn nhé.

Nguyên nhân tại sao khiến máy bắt wifi yếu, điện thoại bắt wifi kém?

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

[external_link_head]

Nếu bạn đang có những câu hỏi như “wifi yếu thì làm sao?” hay “cách khắc phục máy bắt mạng kém” thì trước tiên hãy cùng Điện Thoại Vui điểm qua các nguyên nhân trước nhé:

 • Wifi điện thoại yếu, sóng kém do nguyên nhân nhiều người truy cập cùng lúc và sử dụng cùng một mạng. Có thể gia đình bạn đã kết nối WiFi vào cùng 1 thời điểm dẫn đến mạng yếu, kết nối chậm.
 • Vị trí wifi chưa hợp lý. Có thể vị trí đặt router/modem trong nhà quá xa và không bao phủ được phạm vi kết nối cần thiết. Cũng có thể do bạn đã đặt đầu router/modem trong phòng kín với tường dày và nhiều đồ vật gây cản trở tín hiệu WiFi với điện thoại.
 • Do các thiết lập, cài đặt trên điện thoại của bạn chưa phù hợp.
 • Chip wifi bị hư hỏng
 • Thực hiện các hoạt động gây nặng băng thông như tải phim hoặc game. Thông thường một bộ phim dài 2 tiếng chất lượng HD trở lên sẽ có dung lượng khoảng 1.5GB đến 2GB, và một tựa game nhập vai hoặc chiến thuật hiện nay sẽ có dung lượng từ 3GB trở lên. Dung lượng càng cao sẽ càng khiến cho băng thông trở nên nặng, làm giảm tốc độ kết nối internet.
 • Phần cứng / driver cũ kỹ. Nhìn chung, các thiết bị router/modem đã cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng sẽ khiến cho tốc độ kết nối WiFi trên điện thoại chậm lại đáng kể. Đồng thời chúng cũng sẽ không đáp ứng được các chuẩn kết nối WiFi đời mới. Driver cũ kỹ và không cập nhật thường xuyên bằng Windows Update cũng là yếu tố làm chậm mạng WiFi.

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khách quan như đường truyền cáp quang gặp sự cố dẫn đến mạng chập chờn. Bởi vì yếu tố này bị tác động từ bên ngoài như hệ thống đường dây ngoài biển bị hư hỏng hay bắt nguồn từ chính nhà mạng, cách tốt nhất đó là chờ đến khi vấn đề được giải quyết hoặc liên hệ đến nhà mạng để được hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi kém, wifi yếu

Máy điện thoại bắt wifi yếu do thiết bị phát

Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát wifi

Nếu nguyên nhân từ đường truyền không ổn định hãy reset lại thiết bị phát wifi bằng cách rút dây nguồn hoặc nút khởi động và bật lại (sau 2 tới 3 phút). Cách này có thể giúp khắc phục nhanh chóng lỗi tín hiệu wifi yếu do đường truyền trên điện thoại. 

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

Do quá nhiều người truy cập wifi

Có nhiều người truy cập wifi sẽ khiến tín hiệu wifi của bạn không ổn định dẫn tới tình trạng lỗi wifi yếu trên điện thoại.

Trong trường hợp do thiết bị phát wifi của bạn, bạn hãy thực hiện việc đổi mật khẩu để giới hạn lại số lượng truy cập vì nếu quá nhiều người truy cập sẽ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng wifi của Android, iPhone của bạn hoặc bạn có thể đầu tư một trạm phát WiFi khác để kết nối nhanh hơn. 

Nếu bạn đang sử dụng wifi chung với nhiều người khác, hãy tìm kiếm một đường truyền wifi chất lượng tốt hơn để đảm bảo quá trình kết nối wifi trên điện thoại của mình có thể hoạt động ổn định.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

[external_link offset=1]

Do nguyên nhân nơi đặt thiết bị wifi không hợp lý

Sóng WiFi di chuyển theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Nghĩa là, cách tốt nhất để có được tốc độ kết nối WiFi nhanh chóng đó là đặt đầu modem hoặc router ở vị trí cao, như trên đầu tủ hoặc đính lên tường.

Vị trí lắp đặt đầu modem/router cũng nên rộng rãi và thông thoáng, không có vật cản (đặc biệt là đồ vật bằng kim loại hoặc vật chứa nước như bể cá) nhằm giữ cho tín hiệu được truyền ổn định.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

Do Chip hoặc anten wifi hư hỏng

Sau khi Restart thiết bị, mà wifi vẫn yếu thì chắc chắn do iOS hoặc Chip wifi bị lỗi. Để kiểm tra xem chip wifi có bị hư hỏng hay không, nếu thấy tín hiệu phát wifi rất mạnh mà điện thoại của bạn bắt sóng yếu thì chứng tỏ Chip wifi gặp vấn đề thì bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại để sửa main ic wifi điện thoại hoặc thay anten wifi.

Điện thoại kết nối wifi kém yếu do điện thoại

Tắt chế độ tiết kiệm Pin trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi (Android)

Chế độ Tiết kiệm pin, đúng như tên gọi, giúp người dùng tiết kiệm tối đa lượng pin tiêu thụ bằng cách hạn chế hoạt động của một số ứng dụng và tính năng, trong đó có tốc độ kết nối WiFi. Nếu bạn nghi ngờ lỗi WiFi yếu bắt nguồn do Tiết kiệm pin, bạn hãy tắt chúng trên thiết bị smartphone của mình.

 • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) và chọn mục Pin (Battery). Tìm tới Tiết kiệm pin và bật tính năng này.  

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải >> Một biểu mẫu xuất hiện sau đó nhân chọn Trình tiết kiệm pin như hình dưới.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

 • Bước 3: Sau đó các bạn kiểm tra tính năng tiết kiệm pin trên Android của chúng ta đã được tắt hay chưa, nếu chưa hãy tắt đi.

Tắt chế Nguồn điện Thấp trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt (Settings) >> Pin (Battery)
 • Bước 2: tắt Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode).

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

Khắc phục lỗi wifi yếu bằng cách đổi DNS điện thoại Android

Trong thời đại công nghệ phát triển, khi mà các trang web đều trở nên phức tạp hơn với nhiều domain khác nhau, việc thay đổi DNS không chỉ giúp khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu, mà còn cải thiện tốc độ kết nối WiFi lên đáng kể.

Tuy nhiên thay đổi DNS là một cách nâng cao và yêu cầu DNS nhất định để tăng tốc độ WiFi. Sau đây là cách thay đổi DNS trên từng dòng smartphone.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Cài đặt > Kết nối > Wi-Fi
 • Bước 2: sau đó chọn kết nối WiFi mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 3: Nhấp chọn mục thông tin ở bên cạnh icon tín hiệu WiFi hoặc, đối với Android 10, chọn icon bánh răng > Nâng cao > DHCP > Tĩnh.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

 • Bước 4: Sau khi đã chọn Tĩnh, bạn kéo xuống các thiết lập bên dưới và tìm mục DNS 1 và DNS 2. Bạn thay đổi DNS như sau:
  • DNS 1: 1.1.1.1
  • DNS 2: 1.0.0.1
 • Bước 5: Sau khi đã thay đổi DNS, nhấn OK hoặc Lưu để lưu lại các cài đặt trên.

Cách đổi DNS trên điện thoại Android này phù hợp các dòng sản phẩm như Samsung, Asus, Xiaomi, LG, Nokia, Oppo,… nhằm xử lý nhanh lỗi thu wifi yếu.

Điện thoại bắt wifi kém bằng cách đổi DNS điện thoại iPhone

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấp chọn icon chữ “i” ở bên cạnh icon sóng Wi-Fi bạn đang truy cập.
 • Bước 2: Sau đó chọn Định cấu hình DNS > Thủ công > Thêm máy chủ > nhập hai địa chỉ DNS như sau: 1.1.1.1, 1.0.0.1 và nhấn Lưu.
 • Bước 3: DNS trên iPhone đã được thay đổi thành công.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

Sử dụng WiFi Fixer để khắc phục điện thoại bắt WiFi yếu

Nếu bạn chưa biết, WiFi Fixer là một ứng dụng có chức năng reset các dữ liệu hệ thống WiFi và các dịch vụ, giúp người dùng kết nối mạng và lấy địa chỉ IP lại từ đầu, đồng thời triệt tiêu những vấn đề gây ra lỗi điện thoại bắt wifi kém.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

[external_link offset=2]

Bạn có thể tải WiFi Fixer trên cửa hàng ứng dụng CH Play. Chỉ cần khởi động WiFi Fixer là ứng dụng sẽ tự động thiết lập cài đặt mạng trên thiết bị của bạn.

Khôi phục cài đặt mạng với các thiết bị iPhone

Nếu lỗi kết nối wifi do cài đặt mạng trên máy chưa phù hợp thì hãy thiết lập lại các cài đặt mạng cũng như khắc phục lỗi wifi yếu trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings), sau đó chọn Cài đặt chung (General).
 • Bước 2: Tại đây chúng ta ấn chọn mục Đặt lại (Reset)
 • Bước 3: Sau đó Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings)
 • Bước 4: và ấn chọn Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng như hình dưới để khắc phục điện thoại bắt sóng Wifi.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

Thay đổi băng tần kết nối wifi

Các điện thoại sản xuất trong thời gian gần đây đều mặc định băng tần kết nối wifi là 5 GHz. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra lại điện thoại của bạn đang có tốc độ kết nối băng tần wifi là bao nhiêu nhé.

Để xem và thao tác, các bạn làm như sau:

 • Nhấp vào biểu tượng Wifi trên smartphone
 • Nhấp vào biểu tượng ba chấm bên góc phải => tuỳ chọn nâng cao
 • Ở mục thay đổi băng tần wifi, bạn có thể chọn 5 GHz thay vì 2.4 GHz như trước.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

Sửa chữa lỗi điện thoại bắt wifi kém ở đâu uy tín, chất lượng?

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn các cách khắc phục khi gặp phải trường hợp điện thoại bắt wifi kém, wifi yếu với nhưng lỗi đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó, những lỗi do phần cứng thì bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại vì đây là cách khắc phục tốt nhất.

Hệ thống Điện Thoại Vui chuyên tiếp nhận sửa chữa các loại smartphone khác nhau, từ Android cho đến các dòng iPhone, và sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề gây nhức nhối trên điện thoại, trong đó có lỗi WiFi yếu.

Bạn có thể đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể truy cập vào website dienthoaivui.com.vn để kiểm tra các dịch vụ sửa chữa điện thoại cần thiết, và liên hệ đến hotline 0976080346 để được tư vấn cụ thể.

Điện Thoại Vui xin chúc bạn thành công!

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả

Bạn đang đọc bài viết Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui. [external_footer]