Báo Là Gì

Đôi khi, cộng đồng mạng vẫn luôn bất ngờ chứng kiến sự xuất hiện của những từ ngữ mới. Trong số đó, từ “báo” đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Nhưng bạn có biết ý nghĩa của từ này trên Facebook không?

Báo Là Gì Trên Facebook?

Theo nguyên nghĩa, “báo” chỉ đề cập đến động vật hoang dã hoặc lĩnh vực báo chí. Tuy nhiên, đối với thế hệ Gen Z, từ này đã có một ý nghĩa hoàn toàn khác trên mạng xã hội.

Trên mạng, từ “báo” được sử dụng để chỉ những người hay những hành động gây phiền toái, không hữu ích, khiến mọi người xung quanh cảm thấy thất vọng và thậm chí phải can thiệp để giải quyết.

Báo Nhà – Tính Cách Khó Chịu

Từ “báo nhà” cũng được dùng để chỉ những đứa con thường xuyên “ăn bám” bố mẹ, gây phiền lòng cho họ.

“Cười” và “chê” – Cách Sử Dụng Từ “Báo” Trong Cuộc Sống

Không chỉ sử dụng trên Facebook, TikTok hay các trang mạng xã hội khác, “báo” còn là từ phổ biến trong cuộc sống. Khi ai đó làm sai hoặc gây rắc rối, người xung quanh thường sử dụng từ “báo” để trêu chọc hoặc bày tỏ thất vọng của mình.

Ví dụ như “báo đời”, “suốt ngày chỉ báo”, “cứ ăn xong lại báo”, “bố mẹ lo cho ăn học, con thì suốt ngày báo cha báo mẹ” – đây là những cách ngôn ngữ của Gen Z sử dụng từ “báo”.

Báo Con – Người Gây Rắc Rối

Từ “báo con” cũng xuất phát từ “báo”. Nó được dùng để chỉ những người không có ích mà chỉ gây phiền toái cho những người xung quanh, đặc biệt là những đứa con thường xuyên “báo cha báo mẹ”.

Ví dụ, trong bộ phim Dưới Bóng Trung Điện được yêu thích gần đây, người hâm mộ drama Hàn Quốc gọi các đứa con của Trung điện Hwa Ryeong là “báo con” vì tạo ra nhiều tình huống tai hại khiến người mẹ của mình phải đau đầu.

Hình ảnh con báo xuất hiện trong các bình luận hoặc bài viết trên mạng xã hội cũng thường đồng nghĩa với những người hay hành động vô ích.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ “báo” trên Facebook và cách sử dụng “báo con” mà Gen Z thường nhắc đến. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều từ vựng thú vị nữa nhé!