Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online – EduLife

Bạn đang có ý định và mơ ước trở thành một người giảng viên dạy tiếng Anh. Bạn có trình độ ngoại ngữ nhưng lại chưa có kỹ năng đứng trên bục giảng. Vậy hãy cùng Edulife tìm hiểu chi tiết về bằng TESOL giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng và phương pháp giảng dạy nhé!

TESOL là bằng gì?

TESOL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Teaching English to Speakers of Other Languages, có nghĩa là dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh. Khi có trong tay chứng chỉ này bạn sẽ được công nhận khả năng nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh và có thể đứng lớp tại quốc gia mà ngôn ngữ Anh không phải là tiếng mẹ đẻ như tại Việt Nam, Thái Lan, Canada….

[external_link_head]

Bằng TESOL có thời hạn bao lâu?

Khác với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC… hay các chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc khác đều có thời hạn từ 1 đến 2 năm thì bằng Tesol có thời hạn vĩnh viễn. Nếu bạn thi 1 lần đỗ thì bằng có thể sử dụng cho mục đích công việc giảng dạy những năm tháng về sau mà không phải thi lại.

Bằng TESOL bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi bằng TESOL là bao nhiêu? Đây là điều khiến rất nhiều người học thắc mắc. Mỗi một trung tâm khác nhau sẽ có lệ phí ôn thi khác nhau tùy thuộc vào nội dung và khối lượng chương trình học.

Với những nội dung chuyên sâu cho nên học phí của khóa học TESOL thường khá cao, chi phí học TESOL dao động từ 5 đến 10 triệu đồng tùy từng trung tâm.

Học bằng TESOL có khó không?

Học bằng TESOL  khó hay dễ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Ngoài ra phụ thuộc vào phương pháp học, việc lựa chọn trung tâm luyện thi chất lượng thì việc thi bằng TESOL trở nên dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online - EduLife
Mẫu chứng chỉ giảng dạy tiếng anh TESOL

>>> Xem thêm: Vstep là gì?

Có nên thi chứng chỉ TESOL ?

Để có thể giảng dạy, truyền tải tốt cho học sinh, sinh viên thì ngoài kiến thức tiếng Anh tốt thì kỹ năng giảng dạy, kỹ năng truyền tải thông tin hết sức quan trọng. Những lý do nên sở hữu chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế Tesol:

[external_link offset=1]

 • Được công nhận trên 1000 trường học và trên 80 quốc gia

Bằng Tesol là chứng chỉ quốc tế được nhiều trường học, nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Chính vì thế sở hữu trong tay tấm bằng này các bạn sẽ mở ra cho chính bản thân mình những cơ hội giảng dạy tiếng Anh tại nhiều nước mà ngôn ngữ tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.

 • Chứng chỉ TESOL có giá trị vô thời hạn

Nếu như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như Ielts, Toefl, Toeic và rất nhiều chứng chỉ khác thường chỉ có thời hạn hiệu lực trong 2 năm nhưng đối với Tesol thì khác. Học viên chỉ cần thi một lần, sau khi đỗ và được cấp chứng chỉ thì có thời hạn vĩnh viễn.

 • Chứng chỉ TESOL quốc tế bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam

Chứng chỉ TESOL là bắt buộc đối với giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm, trường trung học, trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. Tesol mang đến phong cách giảng dạy hiện đại, tạo cảm hứng học tập tiếng Anh cho học sinh thay vì những phương pháp truyền thống gây nhàm chán và khó tiếp thu.

 • Trang bị cho giáo viên kỹ năng xử lý tình huống

Có thể nhiều bạn giáo viên có kiến thức rất tốt, nhưng chưa có kinh nghiệm đứng lớp. Vậy học chứng chỉ Tesol này các bạn sẽ được trang bị các kiến thức xử lý các tình huống sao cho linh hoạt, giúp các bạn tự tin đứng lớp mà không lo sợ các trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.

Điều kiện tham gia học chứng chỉ TESOL

Không phải ai cũng có thể tham gia thi chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế TESOL  Muốn thi chứng chỉ này cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Thứ nhất, bạn cần tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh hệ đại học hoặc cao đẳng.
 • Thứ hai, bạn tốt nghiệp các chuyên ngành khác thì phải đạt Ielts 6.0 trở lên.
 • Ngoài hai trường hợp trên thì bạn cần làm bài đánh giá đầu vào đạt Ielts 6.0 trở lên.

Các trung tâm đều đặt ra các yêu cầu như trên, do vậy để thi lấy chứng chỉ tiếng anh Tesol bạn cần có nền tảng tiếng Anh trình độ khá trở lên. Ngoài những điều kiện trên thì bạn phải đăng ký nộp đầy đủ hồ sơ và học phí chứng chỉ Tesol theo quy định.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ Flyer

Bằng TESOL để làm gì?

Với việc chắc chắn có bằng TESOL trong tay thì cơ hội giảng dạy của các bạn vô cùng rộng mở không chỉ tại Việt Nam mà còn các trường các trung tâm quốc tế. Do đó mức lương , môi trường làm việc của các bạn cũng có nhiều thay đổi.

Sau khi có bằng tiếng Anh TESOL cơ hội việc làm của học viên cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhiều trung tâm tiếng Anh sẵn sàng chi trả mức lương cao gấp đôi, gấp ba cho những người xứng đáng với kỹ năng và chuyên môn của bạn.

Hiện nay, mức lương cơ bản của một giáo viên tại các trung tâm Anh ngữ dành cho lứa tuổi nhỏ, học sinh các cấp dao động từ 10-20 triệu/tháng. Còn với giáo viên dạy các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL hay TOEIC thì mức lương sẽ lên tới 20-30 triệu/tháng.

Tại Việt Nam có rất nhiều giáo viên dạy tiếng Anh nhưng hầu hết họ đều đi theo phương pháp truyền thống. Nếu bạn sở hữu bằng TESOL thì sẽ mở ra những phương pháp, kỹ năng sư phạm quốc tế, đáp ứng các yêu cầu giảng dạy tiếng Anh hiệu quả.

Có hai chứng chỉ nhằm nâng cao phương pháp sư phạm cho giáo viên Anh ngữ như Celta và Tesol. Những ưu điểm về TESOL chứng chỉ giáo viên quốc tế :

 • Bằng TESOL cung cấp cho giáo viên những phương pháp sư phạm tiên tiến với tính ứng dụng và thực hành cao chứ không thiên về tính học thuật như những chứng chỉ đào tạo giáo viên khác.
 • Chứng chỉ này còn giúp cho người giáo viên có thể làm chủ lớp học, có thể xử lý mọi tình huống xảy ra. Mang đến cho người giảng viên với những phương pháp giảng dạy cuốn hút hơn.
 • Đồng thời là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế  cho giáo viên được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ khắp thế giới. Do đó nếu bạn có chứng chỉ Tesol bạn hoàn toàn có những cơ hội giảng dạy anh ngữ hấp dẫn ở mọi nơi trên thế giới.
 • Tại Việt Nam, chứng chỉ này cũng là chứng chỉ bắt buộc với giáo viên dạy tiếng Anh ở các tổ chức, trường học hay trung tâm anh ngữ.
Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online - EduLife
Chứng chỉ Tesol quốc tế

>>> Xem thêm: Chứng chỉ Toefl

Nội dung khóa học TESOL

Phần này chúng ta cùng tìm hiểu nội dung khóa học Tesol và một số lưu ý khi lựa chọn cho mình những trung tâm dạy Tesol uy tín.

Kỹ thuật trong khóa học chứng chỉ TESOL

Bằng TESOL học trong bao lâu? Mỗi một trung tâm khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Thời gian học có thể 6 tuần – 6 tháng. Nội dung một khóa học thường được thiết kế với các phần như sau:

 • Phần 1: Kỹ thuật về phát âm
 • Phần 2: Kỹ thuật dạy ngữ pháp
 • Phần 3: Kỹ thuật dạy từ vựng
 • Phần 4: Kỹ thuật dạy các kỹ năng tiếp nhận: Đọc – Nghe
 • Phần 5: Kỹ thuật dạy các kỹ năng phản hồi: Nói – Viết
 • Phần 6: Thực hành

Các khóa học thi chứng chỉ giảng dạy tiếng anh Tesol đều phải đảm bảo dạy đủ các kỹ thuật như trên. Bên cạnh đó, một số trung tâm sẽ lồng ghép các buổi thực hành trong các buổi học lý thuyết để rút ngắn thời gian học.

>>> Xem thêm: Bằng tiếng anh Toeic

Làm sao để biết khóa học bằng TESOL chất lượng?

Dưới đây là những yếu tố đánh giá chất lượng của khóa học Tesol để các bạn tham khảo:

[external_link offset=2]

1. Nội dung chi tiết khóa học:

Nội dung khóa học luôn là yếu tốt cốt lõi giúp bạn nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. Nội dung khóa học cơ bản có đầy đủ các nội dung, các phương pháp giảng dạy nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra các giờ thực hành cũng phải được tiến hành một cách nghiêm túc sau đó.

2. Giảng viên 

Giảng viên giỏi sẽ đào tạo ra những học viên giỏi. Giảng viên TESOL sẽ có 2 đối tượng: người Việt Nam và người nước ngoài. Hầu hết những giảng viên người nước ngoài sẽ được các học viên tại Việt Nam đánh giá cao. Nhưng ngược lại giảng viên người Việt cũng sẽ mang lại những ưu điểm nhất định:

 • Người Việt thường nắm chắc về tâm lý, background, khó khăn khi học tiếng Anh… của học viên người Việt. Thông qua đó đưa ra giáo trình, lộ trình và phương pháp giảng dạy tốt nhất.
 • Sự khác biệt về văn hóa, do đó giảng viên Việt sẽ định hướng nghề nghiệp truyền tải niềm đam mê tâm huyết với nghề tới học viên một cách thuyết phục hơn.
 • Thông thường thì học phí các khóa TESOL có giảng viên người nước ngoài thường cao hơn khoảng 100%-150% so với giảng viên người Việt.

3. Chứng chỉ TESOL thật

Chứng chỉ TESOL được cấp là chứng chỉ thật 100% . Nói không với các hành vi mua bán chứng chỉ giả khiến các bạn tiền mất tật mang. Bạn hoàn toàn mang bằng công chứng ở bất cứ đâu.

4. Đánh giá của học viên 

Hãy tham khảo ý kiến của các học viên đi trước để lựa chọn khóa học TESOL phù hợp nhất, trung tâm uy tín nhất. Đánh giá, review của học viên là điều chân thực nhất nên có độ tin cậy rất cao. Bạn cũng cần tỉnh táo để kiểm tra review để xác định đâu là review thật, ảo. Tốt nhất nếu có thể gặp trực tiếp một vài học viên khóa trước là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên so sánh lệ phí, thời gian học, lịch học… để phù hợp với thời gian biểu của. Một số trung tâm tổ chức học chứng chỉ TESOL online phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là những người đi làm, bận rộn với công việc…

Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online - EduLife
Yếu tố đánh giá khóa học TESOL chất lượng

Bằng TESOL học ở đâu

Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký thi bằng TESOL tại:

HÀ NỘI

 • Đại học Hà Nội – Chương trình đào tạo thạc sĩ Tesol .
 • Trung tâm Talent – American Tesol ATI – Bằng Tesol do Học viện Tesol Hoa Kỳ cấp.

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Trung tâm UNESCO-CEP – Bằng TESOL do UNESCO-CEP Việt Nam cấp.
 • Đại học sư phạm TP.HCM – Do Đại học sư phạm cấp chứng chỉ “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh”
 • Trung tâm TESOL Simple English. Địa chỉ: Lầu 2, tòa nhà GIC, 326 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, TP.HCM
 • Trung tâm Horizon TESOL. Địa chỉ: 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS

  Địa chỉ: 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

  242 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình (ngay chân cầu Hoàng Hoa Thám), TP.HCM
 • Trung tâm British Council

  Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP.HCM.
 • Trung tâm Anh ngữ Talent

  Địa chỉ: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về bằng TESOL. Chúc các bạn sớm đạt được chứng chỉ này và thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng, trở thành người giáo viên tiếng Anh giỏi nhé.

[external_footer]