Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Ngày nay, các khu vườn hiện đại hầu như đều có xuất hiện bóng dáng của loài cây hoa hồng. Trong đó, loại hoa hồng thân gỗ (tree rose) đang được người yêu hoa săn đón gắt gao bởi nó sở hữu một dáng cây gọn gàng, thanh thanh và thẳng đứng tự nhiên vô cùng đẹp mắt, khiến ai nhìn vào cũng đều mê tít mắt.

Về cơ bản, thì loài cây hoa hồng tồn tại trong hoang dã hai loại là hoa hồng thân bụi và hoa hồng thân leo. Do nhu cầu cải tạo mỹ quan cho các khu vườn hiện đại, các nhà vườn đã nảy ra ý tưởng độc đáo, là tạo ra một loại cây hồng dáng “tree”, và điều này đã giúp ra đời dòng cây hoa hồng tree rose.

[external_link_head]

 • Xem thêm: Nơi bán cây hoa hồng leo
Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Tại nước ngoài, hoa hồng thân tree còn được gọi là Standard Rose, còn tại Việt Nam thì vẫn được gọi với cái tên là hoa hồng thân gỗ. Tên gọi này không phải là để phân biệt hoa hồng thân gỗ với thân thảo, mà thực chất nó chỉ là tên gọi mô tả cho dáng cây, giúp phân loại với hai loại thân bụi và thân leo.

Cũng bởi vì tên gọi hoa hông thân gỗ ấy đã khiến nhiều người lầm tưởng hoa hồng có hai loại thân gỗ và thân thảo. Trên thực tế, bất kì loài cây hoa hồng được trồng lâu thì vỏ cây sẽ hoá gỗ theo thời gian, trồng càng già lớp vỏ càng dầy và sù sì.

Giá trị của cây hoa hồng thân gỗ (dáng tree rose) này trên thị trường rất cao, và thường chỉ dành cho những “nhà có điều kiện”. Do dó, để tìm mua hoa hồng tree rose là không hề đơn giản, nên sẽ cần kiến thức trong những quyết định, bài viết này của Cua Gạo Garden sẽ giúp bạn nắm bắt cơ bản các thông tin về loại cây đặc biệt này.

1 – Cây hoa hồng Tree Rose là gì?

Cây hoa hồng thân gỗ (tree rose) có đặc điểm thẳng đứng cao tầm 1,5m, cho bông to, có nhiều cánh, ra hoa quanh năm mà lại nở cả tuần không tàn. Dáng hoa hồng thân TREE là một dáng cây “không theo lẽ thường” của loài hoa hồng, vốn chỉ có thân bụi và thân leo, được phát triển nhằm tạo sự đa dạng cảnh quan cho những khu vườn hiện đại.

Không giống với hai loại thân bụi và thân leo thông thường, dáng Tree Rose là một cải tiến giúp cây hoa hồng trở nên gọn gàng hơn. Cây Tree Rose trông giống như một loại cây thân gỗ tự nhiên với các tán lá phía trên cao, hoa mọc xung quanh, có phần cây có kích thước phình to và tròn, vỏ cây sần sùi khi già đi.

Khoảng cách giữa tán lá cây tới mặt đất chính là đặc điểm nổi biệt tạo ra sức hút cho loài cây này. Người chơi hoa rất quan tâm tới khoảng cách này, chúng càng cao thì cây lại càng có giá trị. Bù lại, sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năm chăm sóc mới đạt được.

Do đó, người chơi hoa có nhiều năm kinh nghiệm khi nhìn vào dáng cây sẽ nhận ra giá trị của cây ngay. Cây càng được trồng lâu năm thì giá trị càng được nâng cao, nên giá của cây hoa hồng thân gỗ (tree rose) trên thị trường thường rất cao, và cũng không dễ gì để người ta bán lại. Giá của một cây hoa hồng dáng TREE có thể lên tới cả trăm triệu, vài chục triệu.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Nói như thế, không có nghĩa cây hoa hồng dáng TREE nào cũng có giá cao, mà vẫn có những loại cây nhỏ có giá từ 2tr/cây dành cho người yêu hoa. Tuy rằng sẽ tốn công chăm sóc cho cây, nhưng nhận lại được cảm giác kích thích khi thấy cây mình chăm phát triển.

Cuối cùng, hoa hồng Tree Rose vốn được sinh ra nhằm mục đích tạo ra sự đa dạng cho cảnh quan khu vườn nên hầu hết loại cây này đều là CÂY GHÉP cả. Nhờ đó mà các loại cây hoa hồng dáng tree sẽ cho ra hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ rất ấn tượng.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

2 – Các loại hoa hồng tree rose

Trên thị trường hiện nay các sản phẩm cây hoa hồng thân gỗ (tree rose) nhập ngoại nguồn gốc xuất xứ từ các nước như Mỹ, Châu Âu, Úc, Thái Lan và Trung Quốc. Trong đó, loại sản phẩm Tree Rose có chất lượng đẹp nhất phải kể đến là hàng nhập từ Anh, nhưng loại này có giá nhập rất đắt đỏ, lại khó khăn trong khâu vận chuyển nên có số lượng hạn chế.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Còn lại là những loại cây hoa hồng Tree Rose được nhập từ Thái Lan và Trung Quốc. Vì hai quốc gia này có điều kiện khí hậu gần giống với Việt Nam, nên cây nhập từ đây sẽ có tỷ lệ sống cao, mà chăm sóc cũng dễ thở hơn. Loại cây nhập từ Trung Quốc có giá cả phải chăng, tán cây ra đẹp và hoa mọc ra rất đều, chất lượng không thua kém gì hàng nhập từ Anh nên được nhiều người tìm tới.

[external_link offset=1]

 • Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa
 • Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Cuối cùng, là những giống cây hoa hồng Tree Rose cổ có nguồn gốc Việt Nam, gồm có giống hoa hồng cổ Hải Phòng và cổ Sapa. Các cây Tree Rose cổ Sapa có hoa màu hồng được trồng lâu năm có thân rất dày, cho ra bông nhiều, đường kính bông to và nhiều cánh, rất được ưu chuộng bởi người chơi Việt.

 • Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa
 • Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Tên gọi Tree Roes vốn là kiểu dáng để đặt cho cây hoa hồng. Do đó, với một cây hoa hồng thân gỗ (Tree Rose) đúng nghĩa thì cần phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế cần phải có chiều cao đồng đều, kích thước thân to, các mắt ghép phải chuẩn, tán lá phải mọc đồng đều. Những loại cây đạt chuẩn này thường là những cây có xuất xứ từ Mỹ, Châu Âu, Úc hay gần nhất là Thái lan.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Ngoài ra, Tree Rose còn được tạo ra từ các cây hoa hồng thân gỗ nguyên bản. Nghĩa là những loại cây này không được ghép mắt trên thân, mà chúng được đào tạo nguyên bản từ nhỏ, lấy từ các loại cây giâm cành và chiết cành, được tỉa tán và ép phát triển theo dáng Tree Rose. Tuy nhiên, cây hoa hồng Tree Rose nguyên bản không thể duy trì được các tán xèo như một cây Tree Rose chuẩn.

 • Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa
 • Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Nếu khách thích có thể đặt nhà vườn ghép đủ các màu, từ trắng, hồng, tím, đỏ,… lên một cây Tree rose, nhưng loại mix đủ màu phải đặt hàng rất lâu mà giá của những cây này có giá rất cao.

3 – Đặc điểm hoa hồng thân gỗ là gì?

Đặc điểm thường thấy của cây hoa hồng thân gỗ (tree rose) là ra hoa rất nhiều, thân cây mọc thẳng đứng, kích thước từ tán lá xuống đất cao hơn bình thường, các nhánh cây tập trung phía trên cao ngọn cây. Thông thường một cây hoa hồng Tree Rose được nhà vườn ghép nhiều mắt, đó là những giống hoa hồng khác nhau, cho ra từ 5 – 8 màu hoa khác nhau rất sặc sỡ.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Vì nhờ được tập trung toàn bộ chất dinh dưỡng, kích thước hoa và phần thân gỗ cũng rất to thường gấp đôi, gấp ba các loại khác, trung bình thường 10–13 cm. Đặc biệt khi ghép mắt loài hồng cổ, cây tree rose sẽ cho hoa rất lâu, liên tục khiến cây lúc nào cũng đẹp.

4 – Quy trình tạo cây hoa hồng Tree Rose

Để tạo ra được một cây Tree Rose đẹp mắt, các nhà lai tạo sẽ tìm những giống hoa hồng dại đạt được các tiêu chuẩn về kích thước của thân, số lượng gai trên thân, cây phải thẳng mọc thẳng, cứng chắc và khỏe mạnh. Với một cây có thân to chắc sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bộ tán lá phía trên.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Phần rễ cây cũng quan trọng không kém, cần phải có bộ rễ cây đủ lớn để hút chất dinh dưỡng. Cuối cùng, cây sẽ được kiểm tra mầm bệnh, virut nhằm đảm bảo cho quá trình phát triển cho cây cũng như không phát tán mầm bệnh cho vườn.

4.1 – Giai đoạn năm đầu

Trong giai đoạn đầu tạo cây Tree Rose, phần gốc cây được tập trung phát triển nhiều nhất. Điều này giúp cây đảm bảo nguồn cung dinh dưỡng nuôi tán cây về sau. Qua 1 năm nuôi phần thân và rễ cây, nhà vườn sẽ tiến hành cho ghép mắt. Tùy theo nhu cầu mà họ sẽ cho ghép 2, 3 hoặc 4 mắt, có thể lên tới 8 mắt.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Những mắt ghép được ghép xung quanh tạo điều kiện để bộ tán cây sau này phát triển thành hình tròn đều về các phía. Bên cạnh đó, những mắt ra chồi non từ gốc thân cũng được xử lý triệt để nhằm tránh mọc dại, gây mất thẩm mỹ..

4.2 – Giai đoạn phát triển cành

Sau khi ghép mắt được khoảng 3 tháng, những cành đầu tiên tiên bắt đầu nhú và phát triển, lúc này cây chưa thật sự lên dáng do tán mới chỉ có 1 -2 cành 2 bên. Với những mắt ghép tốt cành sẽ phát triển đầy đủ, tuy nhiên rất nhiều cây chỉ lên được 1 mắt thì cây về cơ bản sẽ bị lệch tán nếu chủng loại là giống kén phát triển các cành giăm hoặc ít lá.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Vậy nên chọn giống nào để nhân giống tree cũng là một yếu tố rất quan trọng. Có những cây tree sẽ luôn đẹp theo ngày tháng , có những cây càng trồng bạn sẽ càng cảm thấy chán nản do giống không hợp khí hậu VN hoặc do mua nhầm vào các loại ghép không đúng quy trình và chất lượng.

4.3 – Giai đoạn sau 2 – 3 năm

Sau khi các nhánh phát triển hoàn thiện, tán tròn đều, cứng cáp thì cây bắt đầu cho ra những lứa hoa đầu tiên. Ưu điểm của tree rose là cùng 1 chủng loại nhưng có khả năng cho hoa nhiều gấp 2-3 lần cây cùng loại là cây bụi, và càng trồng theo thời gian cây càng sai hoa tán càng đẹp.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

5 – Điều làm nên giá trị một cây hồng Tree Rose

Với mục đích tạo cảnh quan vườn thêm phần hiện đại hơn, từ những cây hồng hoang dã, các nghệ nhân đã tạo ra những cây hồng “không theo lẽ thường”. Và chính vì sự độc đáo trong kiểu dáng này đã giúp cây Tree Rose trở thành một xu thế được nhiều người săn đón. Vậy giá trị thực sự mà một cây Tree Rose mang lại là gì?

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Đầu tiên phải kể đến là giống cây. Vì để lựa chọn được một cây đạt tiêu chuẩn Tree Rose không hề dễ dàng và luôn có sẵn. Sau quá trình sàng lọc thì số lượng thân cây đật chuẩn còn lại rất ít.

Thứ hai chính là thời gian sinh trưởng của cây. Để có được một cây hoa hồng Tree Rose, người lai tạo cần phải bỏ ra ít nhất là 2 – 3 năm. Và khi càng trồng lâu năm thì cây hoa hồng Tree Rose lại càng mang lại giá trị cho người trồng.

Thứ ba, dáng cây hoa hồng Tree Rose là kiểu dáng hiện đại, thân cây gọn gàng, rất dễ cắt tỉa, tán cây xòe xung quanh, cho ra hoa to hơn và nhiều hơn.

Cuối cùng là vị trí ghép trên thân cây. Một cây Tree Rose có giá trị cao đòi hỏi các vị trí ghép phải nằm trên 1 thân duy nhất, chứ không phải được ghép mắt lộn xộn trên các cành cây.

Cũng bởi vì quá trình tạo ra một cây hoa hồng Tree Rose rất khó khăn nên số lượng của chúng rất hạn chế. Điều này càng làm tăng thêm giá trị cho dáng cây Tree Rose này.

6 – Hướng dẫn cách trồng hoa hồng thân gỗ

Bước 1 – Chuẩn bị vị trí trồng cây hoa hồng Tree Rose

Hệt như các loại cây hoa hồng thông thường, Tree Rose cần phải cung cấp đầy đủ ánh sáng, ít nhất là 4 tiếng/ngày. Do đó, nên lựa chọn những vị trí có ánh sáng chiều trực tiếp giúp cây dễ dàng tiếp nhận được nhiều ánh sáng.

Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị trước giá thể trồng cây có đầy đủ nguồn dinh dưỡng. Giá thể cũng được duy trì độ ẩm thường xuyên, nhưng cũng không nên để nước đọng lại quá nhiều, vì sẽ gây thối rễ.

[external_link offset=2]

Vị trí lựa chọn trồng cây cần được thăm dò đất, lịch sử sâu bệnh, cần đảm bảo nơi trồng không còn mầm bệnh. Sau đó, vệ sinh lại sạch sẽ và thu dọn rác, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus phát triển. Bổ sung thêm phân trộn hoặc cỏ dại đã bị phân rã thành phân bón trước khi trồng Tree Rose.

Bước 2 – Xuống chậu cho cây hoa hồng tree rose

Chuẩn bị chậu cây hoặc một hố sâu khoảng 60cm và rộng 60cm. Lót bên dưới là một lớp xỉ thân, giúp tạo độ thoáng cho đất. Sau đó đặt bầu cây hoa hồng thân gỗ (Tree Rose) vào, nhớ giữ nguyên bầu đất, không làm sạch phần đất của phần bầu này. Tiếp theo bổ sung thêm phần giá thể đã trộn sẵn theo tỷ lệ.

Nhớ giằng cây lại bằng một cái cây cọc thẳng đứng, cẩn thận buộc thân cây với cọc, giúp cây giữ thằng đứng, không bị nghiêng đổ. Đặc điểm của cây hoa hồng Tree Rose này là có thân gỗ khá yếu trong giai đoạn đầu nên rất cần phải chống bằng cây. Chúng cực kì nhạy cảm với sức gió, vì vậy hãy chuẩn bị trước phương án đối phó để bảo vệ cây trước gió mạnh.

Bước 3 – Tưới nước cho cây hoa hồng tree rose.

Mới trồng hằng ngày cho đến khi nó đứng vững chắc và bắt đầu phát triển. Nước cần được tưới thường xuyên và nhiều vì cây hoa hồng này cần 1 đến 2 inch nước mỗi tuần. Điều đó sẽ giúp cây lớn lên tốt hơn và bảo vệ cây trong chu kỳ hạn hán.

Khi cây đã bắt đầu phát triển, lúc này ta mới cần bón thêm phân cho cây, ta nên dùng các loại phân như phân hưu cơ, phân vi sinh hoặc là phân bón các loại NPK và một số phân chuyên dụng khác , ta bón phân vào xung quanh gốc, và hơn nữa ta chỉ nên bón vào giữa mùa xuân và mùa hè để cho cây phát triển tốt nhất

7 – Cây hoa hồng thân gỗ mua ở đâu giá rẻ và uy tín?

Tìm đến đây, ắt hẳn là bạn đang tìm cho mình những giống cây hoa hồng thân gỗ (Tree Rose) chất lượng. Thế nhưng lại chưa biết hoa hồng tree rose mua ở đâu uy tín và chất lượng, hãy để Cua Gạo Garden giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây hoa hồng, chúng tôi tự hào là một trong lứa tiên phong nhập trồng thử nghiệm cây hoa hồng về Việt Nam.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Cua Gạo Garden là nơi chuyên bán cây hồng tree rose ở HCM. Chúng tôi sẵn sàng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật, từ đó có được một vườn hồng thơm nồng và ấn tượng.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Các loại cây này đều sinh trưởn trong một môi trường khí hậu rất giống ở Tp. Hồ Chí Minh. Dó đó, khi giao tới cho khách hàng, chúng tôi tự tin về tỷ lệ sống sót của cây rất cao. Nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ phát triển tốt và sớm cho ra hoa.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa
Cây hoa hồng thân gỗ được đóng gói cẩn thận khi vận chuyển đảm bảo luôn chất lượng
Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

Quy trình đưa cây hoa hồng leo tới khách hàng

– Bước 1: Tiến hành tuyển chọn ra giống hoa hồng leo ưu tú

– Bước 2: Thực hiện nhân giống và trồng theo chuẩn quy trình kỹ thuật

– Bước 3: Phân loại lựa chọn cây trồng tốt

– Bước 4: Chăm sóc theo kích thước, chiều dài, độ tuổi cây

– Bước 5: Đưa lên kệ sản phẩm, phân phối cho khách hàng

– Bước 6: Bảo hành, hướng dẫn khách hàng chăm sóc để cây ra hoa khỏe mạnh.

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bán cây hoa hồng thân gỗ Tree Rose giá rẻ, dáng đẹp, sai hoa
 • Địa chỉ vườn: 258 Bình Thành, BHH B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
 • Hotline 1: 0976080346
 • Hotline 2: 0976080346
 • Email: [email protected]

[external_footer]