Bấm vào đây ngay, nắm thóp tất tần tật về chàng ‘quỷ đỏ’ Hellboy trong 3 nốt nhạc trước khi ra rạp!

Thường được biết đến qua 2 tác phẩm của Guillermo del Toro, Hellboy thực chất cũng là một siêu anh hùng có xuất thân từ truyện tranh của hãng Dark Horse Comics. So với phiên bản trước do Ron Perlman thủ vai, Hellboy của David Harbour sẽ là dự án tái khởi động thương hiệu bám sát nguyên tác và bạo lực hơn hẳn.

1. Xuất thân “danh giá”, con trai của chúa quỷ

[external_link_head]

Bấm vào đây ngay, nắm thóp tất tần tật về chàng 'quỷ đỏ' Hellboy trong 3 nốt nhạc trước khi ra rạp!

Do họa sĩ Mike Mignola sáng tạo, Hellboy lần đầu xuất hiện trong San Diego Comic-Con Comics #2 tháng 08/1993 và đã nhanh chóng trở thành vị anh hùng “ngầu lòi” được yêu thích nhất của Dark Horse Comics. Anh chàng có hàng loạt tập truyện riêng, những tập crossover, hai phim chuyển thể và ba tựa video game cho đến thời điểm hiện tại.

Hellboy – tên thật là Amung Un Rama – là con trai của công tước địa ngục Azzael và nữ phù thủy Sara Hughes. Khi đang hấp hối trên giường bệnh và hối hận về những hành động trong quá khứ, Sara bị Azzael lôi xuống địa ngục và thiêu cháy để Hellboy có thể ra đời. Gã thay thế cánh tay phải của đứa trẻ sơ sinh bằng The Right Hand of Doom (Cánh tay Phải Diệt vong) – một cổ vật liên quan đến những con Rồng Khải huyền (Drangon of Revelation).

Chiếc sừng và vương miện xuất hiện khi Hellboy trở về trạng thái quỷ mạnh nhất.

Azzael buộc phải gửi Hellboy đi xa khi các Hoàng tử Địa ngục khác phát hiện ra hành động này. Gã bị tước hết sức mạnh và giam trong băng giá. Trong lúc đó, đứa bé được Grigori Rasputin triệu hồi lên trái đất vào tháng cuối cùng của Thế chiến II khi phe Đức Quốc Xã cố gắng dùng các thế lực siêu nhiên để xoay chiều cuộc chiến.

Tuy nhiên, quân đội Hoa Kì do giáo sư Trevor Bruttenholm dẫn đầu đã kịp tấn công và “giải cứu Hellboy. Sau đó, ông đã nhận nuôi Hellboy rồi thành lập Cục Nghiên cứu và Bảo vệ Huyền bí Hoa Kỳ (B.P.R.D) để tạo ra một đội quân bảo vệ nhân loại khỏi các thế lực siêu nhiên.

2. Sức mạnh bá đạo khó ai sánh bằng

[external_link offset=1]

Bấm vào đây ngay, nắm thóp tất tần tật về chàng 'quỷ đỏ' Hellboy trong 3 nốt nhạc trước khi ra rạp!

Anh chàng sở hữu siêu sức mạnh bá đạo hơn hẳn người bình thường.

Là con trai của một chúa quỷ, Hellboy sở hữu sức mạnh thuộc hàng ghê rợn bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, Trevor Bruttenholm đã cưa đi cặp sừng của anh để hạn chế sự thao túng của địa ngục. Dù vậy thì siêu anh hùng này vẫn sở hữu sự “bá đạo” khó ai sánh bằng. Hellboy có thể nâng được trọng lượng lên đến 1 tấn.

Da anh chàng siêu cứng có thể chịu được cả đạn bắn và dù có bị đâm xuyên qua bằng kiếm thì cũng chẳng vấn đề gì. Hellboy còn có khả năng hồi phục cực nhanh, tuổi thọ gần như vô hạn, kiến thực sâu rộng về thế giới siêu nhiên, năng lực bấm sinh có hiểu được mọi loại ngôn ngữ phép thuật và miễn nhiễm với lửa, sét.

Bấm vào đây ngay, nắm thóp tất tần tật về chàng 'quỷ đỏ' Hellboy trong 3 nốt nhạc trước khi ra rạp!

Sức mạnh thật của Hellboy có liên quan đến ngày khải huyền.

Đặc biệt, cánh tay phải là thứ khiến nhân vật khác biệt so với những con quỷ khác. Trong tập truyện Strange Places, The Right Hand of Doom hóa ra chính là cánh tay phải của Anum – một linh hồn vĩ đại từng nhìn trái đất hình thành và tạo ra Ogdru Jahad. Sau khi phong ấn Ogdru Jahad, Anum cũng bị những linh hồn đồng loại tiêu diệt.

Cánh tay phải là thứ còn nguyên vẹn và được nhân loại bảo vệ trước khi rơi vào tay Azzael rồi được truyền lại cho Hellboy. Thông thường, The Right Hand of Doom chỉ có công dụng là một món vũ khí siêu cứng nhưng đến khi cần thiết, nó có thể tạo ra ngày tận thế bằng cách thao túng đám Rồng Khải huyền.

3. Kẻ thù cũng là nữ thần trong truyền thuyết

Bấm vào đây ngay, nắm thóp tất tần tật về chàng 'quỷ đỏ' Hellboy trong 3 nốt nhạc trước khi ra rạp!

Nimue vốn là nữ thần nước Anh.

Trong phần phim sắp tới, kẻ thù của Hellboy là Nimue the Blood Queen (Milla Jovovich), vốn được giới thiệu trong tập 9 của loạt truyện mang tên The Wild Hunt. Ả chính là Lady of the Lake (Nữ thần Hồ) ban thanh kiếm Excalibur cho vua Arthur trong các truyền thuyết cổ.

Tuy nhiên, Nimue đã dần chìm sâu vào bóng tối và ham muốn quyền lực nên đã bị Merlin giam cầm trong 1.500 năm, trước khi được hồi sinh để lãnh đạo Wild Hunt. Nimue sở hữu nhiều sức mạnh ma thuật đáng sợ, trong đó có cả năng lực triệu hồi và chế ngự ma quỷ.

Bấm vào đây ngay, nắm thóp tất tần tật về chàng 'quỷ đỏ' Hellboy trong 3 nốt nhạc trước khi ra rạp!

[external_link offset=2]

Ngoài ra, một kẻ thù khác của Hellboy chính là Satan. Vốn được Azzael tạo ra để lật đổ địa ngục, Hellboy giờ đây vẫn rơi vào thế đối đầu với tên quỷ vương này nhưng với mục đích bảo vệ trái đất.

4. Hellboy đã từng được làm hai phần phim bởi đạo diễn đoạt giải Oscars

Guillermo del Toro, người giành được Oscars với The Shape Of Water, đã từng làm hai phần phim của Hellboy, là Hellboy (2004) và Hellboy II: The Golden Army (2008). Dù được giới phê bình đánh giá cao nhưng cả hai đều có doanh thu khá thấp. Việc này khiến dự án Hellboy 3 bị trì hoãn suốt một thời gian dài.

Khi biết dự án được khởi động lại, Guillermo del Toro đã đàm phán để làm tiếp phần mới nhưng không đạt kết quả như mong đợi. Cuối cùng, nam chính Ron Perlman cũng từ chối trở lại nếu không có sự tham gia của “ông hoàng quái vật”. Cuối cùng, Hellboy biến thành tác phẩm tái khởi động với ê kíp mới hoàn toàn.

5. Phiên bản mới của Hellboy sẽ “nặng đô” hơn hẳn

Bấm vào đây ngay, nắm thóp tất tần tật về chàng 'quỷ đỏ' Hellboy trong 3 nốt nhạc trước khi ra rạp!

“Hellboy” phiên bản mới sẽ cho thấy “địa ngục” thật sự.

Ngay từ khi rục rịch chuẩn bị ra mắt, các nhà sản xuất đã ấn định Hellboy là một bộ phim 18+. Đây là biện pháp duy nhất để tất cả những cảnh bạo lực, máu me của loạt truyện có thể đưa lên phim một cách hoàn chỉnh nhất. Tác phẩm lần này cũng được nhấn mạnh là sẽ sát với phần truyện gốc, thay vì phóng tác một chút như trong hai phần phim trước.

Bạn có nghĩ Hellboy sẽ vượt qua cái bóng của 2 “người tiền nhiệm”? Phim dự kiến ra rạp ngày 12/04. [external_footer]