Bad Trip Là Gì

Xin chào các bạn! Bạn có từng trải qua Bad Trip khi sử dụng cần sa chưa? Thường thì những người mới sử dụng cần sa rất dễ gặp phải hiện tượng này. Tuy nhiên, cũng có những người hút cần từ lâu mà vẫn gặp phải Bad Trip. Bài viết này sẽ không đi sâu vào những phức tạp về tác động của thành phần THC đến não bộ, nhưng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Bad Trip, cách xử lý và những vấn đề liên quan trong thực tế.

I. Bad Trip là gì?

Bad Trip, hay còn được gọi là Le Blanc trong tiếng Pháp, là trạng thái không mong đợi của người sử dụng cần sa. Khi bị ảnh hưởng bởi thành phần THC, người sử dụng sẽ trải qua cảm giác rất khó chịu, có suy nghĩ sợ hãi, thậm chí bị ảo giác và cảm thấy muốn nằm nghỉ.

Bad Trip sẽ khiến người sử dụng cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi, không muốn làm gì, chóng mặt và người ta thường gọi những người bị Bad Trip là K.O. Trong một số trường hợp nặng, người sử dụng có thể rơi vào trạng thái hôn mê. Điều này thường xảy ra đối với những người mới sử dụng cần sa và sử dụng với số lượng lớn.

Chú ý: Người sử dụng cần sa khi rơi vào trạng thái Bad Trip rất nặng có thể gặp hiện tượng nôn mửa và hôn mê. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi tiếp nhận một lượng quá lớn THC.

II. Những trường hợp gây ra Bad Trip

  • Sử dụng quá liều lượng cần sa hoặc sử dụng loại cần có %THC quá cao và %CBD quá thấp.
  • Trạng thái mệt mỏi về cơ thể hoặc tinh thần của người sử dụng (xì trét, buồn bực…).
  • Sử dụng cần sa kết hợp với các chất kích thích khác như rượu, cocaine hay LSD.

III. Giải pháp xử lý

Đầu tiên, người sử dụng cần phải biết giới hạn liều lượng mà cơ thể có thể tiếp nhận và không sử dụng quá mức.

Trước khi bạn cảm thấy sẽ rơi vào tình trạng Bad Trip, hãy cởi quần áo, ngồi xuống và hít thở sâu. Ngay khi bạn cảm thấy có thể di chuyển được, hãy uống nhiều nước và rửa sạch mặt, mũi, tai, gáy và lưng bằng nước. Nếu bạn bị Bad Trip mạnh, hãy tắm rửa bằng nước lạnh (ở tư thế nằm hoặc ngồi, không nên đứng để tắm).

Sau khi làm hạ nhiệt độ cơ thể bằng cách đã nêu ở trên, bạn cần thả lỏng cơ thể và nghỉ ngơi. Nếu bạn có thể ăn, hãy ăn những loại đồ ngọt, có chất đường như cơm, gạo, phở và uống nước hoa quả có chứa vitamin C.

Cuối cùng, hãy nằm nghỉ, nghe nhạc và tập trung vào việc nghe nhạc để không nghĩ đến những điều khác.

Nguồn: Cannaweed