Aquarius Là Cung Gì

Cung Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo vô cùng thú vị. Vậy cung Bảo Bình sinh vào tháng mấy? Tính cách của người mang cung này ra sao? Hãy cùng Bách Hóa XANH khám phá về cung Bảo Bình nhé!

Cung Bảo Bình là gì?

Cung Bảo Bình, còn được gọi là Aquarius, có nguồn gốc từ chòm sao Bảo Bình. Người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 20/01 đến 18/02 thuộc cung Bảo Bình. Họ cũng là thành viên của nhóm cung khí cùng với cung Thiên Bình và Song Tử. Cung Bảo Bình mang đến cho chúng ta sự tự do, sáng tạo và tình yêu công bằng.

Cung Bảo Bình là cung gì?
Hình ảnh minh họa

Biểu tượng của cung Bảo Bình

Biểu tượng của cung Bảo Bình là người mang nước, được thể hiện qua hình ảnh của vị thần Zeus tay ôm bình nước đổ xuống nhân gian. Theo truyền thuyết, đổ xuống hai bình nước, một bình mang tới sự tươi vui, nồng nhiệt; bình còn lại chứa sự xấu xa và chết chóc. Cung Bảo Bình thích phân biệt rõ ràng giữa tốt và xấu.

Biểu tượng cung Bảo Bình
Hình ảnh minh họa

Tính cách của cung Bảo Bình

Cả Bảo Bình nam và nữ đều sở hữu tính cách tự do, phóng khoáng, nhiệt huyết và trung thực. Họ yêu cầu sự công bằng và có chút khó đoán. Bảo Bình thích sự tĩnh lặng, đầy lý trí và cao cả. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có phần hơi ương bướng trong tình yêu. Một nhược điểm hiếm hoi của Bảo Bình là dễ nóng nảy và tự ôm lấy những muộn phiền không đáng có.

Tính cách cung Bảo Bình
Hình ảnh minh họa

Màu sắc và đồ vật may mắn của cung Bảo Bình

Màu sắc may mắn của Bảo Bình là xanh lam nhạt, tím, trắng và xanh ngọc. Khi sử dụng các màu phù hợp, Bảo Bình sẽ thu hút vượng khí và mọi điều hanh thông. Cung Bảo Bình thích sự hoạt bát và thích bay nhảy, cho nên các đồ vật may mắn của họ sẽ là các loại phụ kiện có hình ảnh các loài động vật có cánh. Hình ảnh con cánh cam giúp Bảo Bình gặp dữ hóa lành và tránh khỏi các tai nạn bất ngờ. Hình ảnh con ong giúp họ luôn sáng suốt trong các quyết định về tài chính. Còn chuồn chuồn sẽ kích thích óc sáng tạo ở Bảo Bình.

Màu sắc và đồ vật may mắn của cung Bảo Bình
Hình ảnh minh họa

Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Với tính phóng khoáng, tự do và thân thiện, Bảo Bình luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho người đối diện. Trong công việc và trò chuyện, Bảo Bình tìm được tiếng nói chung với cung Thiên Bình và Song Tử. Trong tình yêu, Bảo Bình luôn chân thành và chu đáo. Họ sẽ có được tình yêu trọn vẹn, hoà thuận và hạnh phúc khi kết đôi với Nhân Mã và Bạch Dương. Đó chính là những cung mà hợp với Bảo Bình và mang đến cho họ nhiều may mắn và thuận lợi.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào?
Hình ảnh minh họa

Cung Bảo Bình khắc với cung nào?

Theo nhiều người, Bảo Bình khắc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi kết hợp với Sư Tử và Bọ Cạp. Tính cách, quan niệm và ý kiến của họ có sự bất đồng, trở thành nguyên nhân chính ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp và đời sống của Bảo Bình.

Cung Bảo Bình khắc với cung nào?
Hình ảnh minh họa

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về cung Bảo Bình. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Bách Hóa XANH để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị nhé!