Apple gặp khó khăn trong việc phát triển tai nghe thực tế hỗn hợp do chính trị nội bộ

Một báo cáo mới đã trình bày chi tiết những cuộc đấu tranh lâu dài của Apple Inc. trong việc xây dựng một chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp.

Thông tin đã nói chuyện với mười người thân cận với dự án tai nghe của Apple, những người đã nêu chi tiết các vấn đề với dự án từ năm 2016. Apple lần đầu tiên được đồn đại là sẽ làm việc trên một chiếc tai nghe vào đầu năm 2015.

Những người trong cuộc báo cáo khẳng định rằng những nguyên mẫu đầu tiên của chiếc tai nghe này đã xuất hiện vào năm 2016 và đáng chú ý là một số chiếc đang chạy hệ điều hành Home windows của Microsoft Corp. Các nguyên mẫu khác đã sử dụng tai nghe HTC Vive “được ban giám khảo gian lận” và một mẫu được cho là nặng đến mức nó phải bị treo bởi một cần cẩu nhỏ.

“Cựu Phó Chủ tịch Al Gore, sau đó là Giám đốc điều hành Disney Bob Iger và các thành viên khác trong hội đồng quản trị Apple đã đi từ phòng này sang phòng khác, dùng thử các thiết bị và phần mềm tăng cường và thực tế ảo nguyên mẫu,” báo cáo khẳng định. “Một trong những thiết bị làm cho một con tê giác kỹ thuật số nhỏ bé xuất hiện trên bàn trong phòng. Sinh vật này sau đó đã phát triển thành một phiên bản kích thước thật của chính nó, theo hai người quen thuộc trong cuộc gặp gỡ. “

“Trong cùng một bản demo, khung cảnh buồn tẻ của căn phòng biến thành một khu rừng tươi tốt, cho thấy cách người dùng có thể chuyển đổi liền mạch từ AR, trong đó họ vẫn có thể xem thế giới vật chất xung quanh mình, sang trải nghiệm VR sống động hơn — một sự kết hợp đã biết như thực tế hỗn hợp, ”báo cáo cho biết thêm.

Quay ngược thời gian là một cái nhìn thú vị về lịch sử Apple, nhưng câu hỏi quan trọng hơn là tại sao chiếc tai nghe này vẫn chưa xuất hiện? Báo cáo tuyên bố rằng những thách thức kỹ thuật và chính trị nội bộ là những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự chậm trễ và không giống như iPhone trước đó, không có Steve Jobs hoặc nhân vật có ảnh hưởng nào khác dẫn dắt nó. Báo cáo cũng cho thấy rằng các bộ phận khác của Apple đã không sẵn sàng hỗ trợ cho dự án.

Những người trong cuộc nói chuyện với The Data không hề tâng bốc về Tim Cook dinner, cho rằng ông không phải là người có tầm nhìn xa về sản phẩm. Có thông tin cho rằng Cook dinner hiếm khi đến thăm dự án tai nghe và sự hỗ trợ mờ nhạt của Cook dinner khiến khó có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác về số lượng nhân viên và nguồn lực kỹ thuật.

Một điểm thú vị khác là chiếc tai nghe ban đầu được hình thành là thực tế ảo, nhưng đã chuyển sang thực tế hỗn hợp dựa trên việc hiện là cựu nhà thiết kế của Apple, Jony Ive, lập luận rằng thực tế ảo “khiến người dùng xa lánh người khác bằng cách tách họ ra khỏi thế giới bên ngoài, khiến người dùng trông không hợp thời trang và thiếu công dụng thực tế. ”

Khi nào tai nghe cuối cùng có thể ra mắt thì vẫn còn nhiều suy đoán. Vào tháng 11, có tin đồn rằng ngày ra mắt có thể là năm 2022, nhưng các báo cáo sau đó cho thấy ngày ra mắt năm 2023 có nhiều khả năng hơn. Rất có thể thực tế hỗn hợp có thể ra mắt trong một hoặc hai năm tới – mã hỗ trợ tai nghe đã được tìm thấy trong iOS 16.

hoto: Pixabay

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Dice và Cộng đồng sự kiện Dice gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Internet Products and services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Applied sciences, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.