Aof Là Trường Gì

AOF là viết tắt của trường Học viện Tài chính

AOF là một trong những ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng bạn có biết AOF là trường gì? Điểm chuẩn và học phí của trường này có cao không? Học tại trường này có tốt hay không? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu về AOF qua bài viết dưới đây nhé!

AOF là trường gì?

AOF là viết tắt của “Academy of Finance” – dịch ra tiếng Việt thì đây chính là Học viện Tài chính. Đây là trường chuyên đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế, tài chính và ngân hàng, thuộc trường top đầu có chất lượng cao tại Việt Nam hiện nay. Trường có trụ sở chính tại Hà Nội, và đã tạo ra nhiều cử nhân tài chính xuất sắc, đạt được thành công lớn sau khi ra trường.

Những chuyên ngành đào tạo tại AOF

Hiện nay, Học viện Tài chính đào tạo chuyên sâu 6 mảng chính và chia thành 22 ngành. Các ngành đó bao gồm:

 • Ngành Tài chính – Ngân hàng với các chuyên ngành như Quản lý tài chính công, Tài chính quốc tế, Thuế, Tài chính Bảo hiểm, Tài chính công ty, Ngân hàng, Hải quan & Nghiệp vụ ngoại thương, Hải quan & Logistics, Thẩm định giá & Kinh doanh bất động sản, Định giá của cải/tài sản, Phân tích chính sách tài chính và đầu tư tài chính.
 • Ngành Kế toán với các chuyên ngành như Kế toán công ty, Kiểm toán, Kế toán công.
 • Ngành Quản trị buôn bán với các chuyên ngành Quản trị công ty và Marketing.
 • Ngành Hệ thống Thông tin quản lý với chuyên ngành là Tin học Tài chính kế toán.
 • Ngành Ngôn ngữ Anh với chuyên ngành là Tiếng Anh Tài chính – Kế toán.
 • Ngành Kinh tế với các chuyên ngành Kinh tế nguồn lực tài chính, Kinh tế đầu tư tài chính và Kinh tế – Luật.

Điểm chuẩn trường AOF và học phí

Điểm chuẩn Học viện Tài chính 2021

Điểm chuẩn và học phí của trường AOF cũng là những yếu tố quan trọng mà các bạn học sinh quan tâm. Điểm chuẩn thường có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng ngành cụ thể. Dưới đây là một số điểm chuẩn của Học viện Tài chính năm 2021:

 1. Ngành Hải quan & Logistics: 36.2 điểm
 2. Ngành Phân tích tài chính: 35.63 điểm
 3. Ngành Tài chính doanh nghiệp: 35.7 điểm
 4. Ngành Kế toán doanh nghiệp: 35.13 điểm
 5. Ngành Kiểm toán: 35.73 điểm
 6. Ngành Ngôn ngữ Anh: 35.77 điểm

Học phí trường AOF cũng có sự khác nhau tùy từng chương trình đào tạo. Vào năm học 2021-2022, học phí của trường là 15.000.000đ/sinh viên/năm học và 60.000.000đ/sinh viên/khóa học. Mức học phí này sẽ có điều chỉnh từ năm 2022-2023 theo quy định của nhà nước.

Ngoài ra, học phí còn khác nhau theo các chương trình đào tạo khác nhau. Với chương trình chất lượng cao, học phí là 45.000.000đ/sinh viên/năm và 180.000.000đ/sinh viên/khóa học. Các chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Greenwich (Anh) và Đại học Toulon (Pháp) cũng có mức học phí riêng.

Mong rằng qua những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về trường Học viện Tài chính (AOF). Chúc bạn tìm được ngành học và trường hợp phù hợp để theo đuổi ước mơ tương lai!

JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc