Anyway Là Gì

Anyway và By the way là những cụm từ thường xuất hiện trong các đoạn hội thoại tiếng Anh, nhưng bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và cách sử dụng của chúng chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về Anyway và By the way trong tiếng Anh.

Anyway là gì?

Anyway có nghĩa là “dù sao chăng nữa” hoặc “dẫu vậy”. Cụm từ này thường được sử dụng để diễn đạt rằng bạn đã hoàn tất một chủ đề trong cuộc đối thoại và chuẩn bị chuyển sang một chủ đề mới hoàn toàn khác. Đồng thời, Anyway cũng có ý nghĩa “ít nhất”, “ngoài ra” hoặc “hơn nữa”.

Anyway cũng có thể đứng ở vị trí cuối câu hoặc đầu câu và đóng vai trò khác nhau trong câu. Ví dụ:

  • Đứng cuối câu: “The doctor advised her not to drink alcohol during this time, but I think she’s gonna do it anyway.” (Bác sĩ khuyên cô ta không nên uống đồ có cồn trong thời gian này, nhưng tôi nghĩ kiểu gì thì cô ta cũng sẽ uống thôi.)
  • Đứng đầu câu: “Anyway, did anything interesting happen when I’m not around?” (À nhưng mà, có chuyện gì hay ho xảy ra khi tôi không đi vắng không?)

By the way là gì?

By the way cũng là một cụm từ thường được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, By the way thường có ý nghĩa ngẫu nhiên, ví dụ như khi bạn muốn chuyển sang một chủ đề, nội dung mới hoặc muốn thêm một thông tin bất ngờ vào cuộc trò chuyện. Ví dụ:

  • “Did you come home yesterday? Oh, by the way, did you watch the basketball last night? I can’t believe our team lost!” (Bạn về nhà hôm qua? À, mà bạn có xem trận bóng rổ tối qua không? Tôi không thể tin được là đội của chúng ta lại thua!)

Tổng kết

Trên đây là giải thích về Anyway và By the way trong tiếng Anh. Anyway thường được sử dụng để diễn đạt ý nghĩa “dù sao chăng nữa” hoặc “dẫu vậy”, trong khi By the way thường được sử dụng để chuyển đổi chủ đề hoặc thêm thông tin ngẫu nhiên vào cuộc trò chuyện. Hi vọng rằng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng của hai cụm từ này trong tiếng Anh.

Nếu bạn muốn nắm vững về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh để giao tiếp tự tin và tự nhiên, hãy tham gia khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng tại TalkFirst. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng Anh!