Ánh sáng trắng là gì? tác dụng của ánh sáng trắng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn khác nhau, mỗi loại đèn lại được lắp một nguồn sáng khác nhau như ánh sáng trắng, ánh sáng vàng, ánh sáng tím… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn mẫu đèn có nguồn sáng phù hợp. Vậy ánh sáng trắng là gì và những trường hợp nào nên sử dụng ánh sáng trắng?

Ánh sáng trắng là gì?

Ánh sáng trắng là hỗn hợp của tất cả các ánh sáng đơn sắc, bao gồm 7 màu đó là màu đỏ,  màu cam, màu vàng, màu chàm, màu lục, màu lam, màu tím, các màu có trong ánh sáng trắng đều là màu gốc của quang phổ và được chiếu với cường độ thích hợp.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Ánh sáng trắng là gì? tác dụng của ánh sáng trắng?

Ánh sáng trắng

Các loại ánh sáng

Ánh sáng trên bóng đèn không phải chỉ có màu trắng mà màu sắc của ánh sáng sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của nguồn sáng, ánh sáng trắng sẽ có màu trong khoảng nhiệt độ 6500K-7500K, các màu dưới 6500K ta gọi là màu ấm còn trên 7500K ta gọi là màu mát.

Ánh sáng trắng là gì? tác dụng của ánh sáng trắng?

Bảng nhiệt độ màu

Ứng dụng của ánh sáng trắng

Ánh sáng trắng được ứng dụng trên nhiều thiết bị chiếu sáng hiện nay, đặc biệt là đèn led, các loại đèn học, đèn chụp hình sản phẩm bởi nguồn sáng này sẽ giúp mắt người và máy ảnh nhận biết hình ảnh của sản phẩm “thực” nhất. 

Các màn hình máy tính hiện nay thường có chức năng quản lý nhiệt độ màu, giúp người dùng có khả năng lựa chọn niheetj độ màu phù hợp của ánh sáng phát xạ khi máy tính cung cấp các tín hiệu điện tử phù hợp với màu trắng, đây cũng chính là màu sắc chúng ta thường nhìn thấy khi màn hình máy tính phát ra.

[external_link offset=2]

Nên sử dụng ánh sáng trắng như nào cho thích hợp

Ánh sáng trắng mặc dù là một nguồn sáng giúp chúng ta có thể nhìn rõ hơn tuy nhiên do ánh sáng trắng có dải nhiệt rất cao từ 2700K-8000K chính vì thế khi dùng các thiết bị có ánh sáng trắng có cường độ cao trong thời gian dài dễ ảnh hưởng tới thị lực., nhất là đối với trẻ em khi ngồi học thì đèn đặt trên bàn học của bé nên có chức năng điều khiệt cường độ chiếu sáng để dễ dàng lựa chọn cường độ thích hợp.

Ánh sáng trắng là gì? tác dụng của ánh sáng trắng?

Nên sử dụng đèn bàn học có khả năng điều chỉnh cường độ ánh sáng

[external_footer]