âm Binh Là Gì

Trên thế giới tâm linh, khi nghe đến “âm binh” chúng ta thường cảm thấy kinh hãi và dè chừng. Nhưng cách thờ cúng âm binh là gì? Âm binh có thật hay không? Cùng tìm hiểu những điều huyền bí xung quanh thế giới tâm linh ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu âm binh là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách thờ âm binh, chúng ta cần hiểu rõ về ý nghĩa của từ “âm binh”:

  • Âm: ám chỉ cõi âm, là thế giới của những người đã chết.
  • Binh: là binh sĩ, binh lính trong quân đội.

Khi ghép lại, “âm binh” có thể hiểu là những binh sĩ, binh lính đã chết, thuộc về cõi âm. Nhiều người cho rằng âm binh là một đội quân bại trận nhưng không phục, oán khí không tan nên luôn muốn tìm lại danh dự của mình. Vì vậy, nhiều người rất mong muốn sở hữu sức mạnh của những âm binh này.

Cách thờ âm binh
Ảnh: Cách thờ âm binh và những điều bí ẩn mà bạn chưa biết

Âm binh thường là những vong hồn không nơi nương tựa, lang thang ở mọi nơi và được các pháp sư, phù thủy hay thầy cúng chiêu mộ, triệu hồi để giúp đỡ hoặc hại người.

Những âm binh này là do Diêm Vương cử đến để mở đường sinh tử, và những người yếu đuối thường dễ bị nguy hiểm nếu không cẩn thận gặp phải âm binh. Âm binh mang đến tai họa, bệnh tật cho người gặp phải. Do đó, nhiều người tìm đến pháp sư, thầy cúng để trừ tà và thoát khỏi âm binh.

Nhận biết âm binh xuất hiện như thế nào?

Nhiều người thường hoang mang và sợ hãi khi nghĩ rằng những âm binh đó đêm đêm đi tìm người để bắt. Mặc dù không nhìn thấy âm binh, nhưng mỗi khi có tiếng hú cho sửa, họ nghĩ rằng có đoàn âm binh đi qua, bởi họ tin rằng chó có khả năng nhìn thấy âm binh.

Theo dân gian, ban ngày khi nói chuyện, cần giữ mồm giữ miệng, tránh nhắc đến âm binh vì họ sợ âm binh nghe thấy và sẽ đến gây rối. Nhiều nơi cũng thực hiện các biện pháp như trao bùa phép, rào lối đi hoặc rải vôi bột để ngăn không cho âm binh vào nhà, vào làng.

Cách thờ âm binh của thầy luyện pháp

Cách thờ âm binh của các thầy pháp có những điểm đặc biệt:

  • Đối với bàn thờ âm binh, các thầy pháp không bao giờ đặt trong nhà. Ngoài việc triệu tập binh lính, một số thầy pháp còn thờ những vị thần như Tề Thiên Đại Thánh, Triệu Công Minh, Na Tra… Theo nhiều thầy pháp lý giải, đây là cách dễ dàng kiểm soát âm binh.

Cách thờ âm binh
Ảnh: Cách thờ âm binh và những điều bí ẩn mà bạn chưa biết

Với những người thầy pháp, âm binh là phương tiện giúp họ thực hiện công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất. Công việc của âm binh là nghe theo lệnh của các thầy pháp, giúp đỡ hoặc phá hoại người dương, chống cả người âm. Mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ, âm binh lại được cúng lễ đúng mực như những người lính về trận.

Lễ vật mà các thầy cúng âm binh sử dụng cũng khá đa dạng, từ cháo hoa, nổ, muối gạo… đến những lễ vật sang trọng như thịt cá, rau củ, trái cây…

Một số lưu ý khi luyện âm binh

Thực tế, dù là cách thờ âm binh Nhà Thánh hay âm binh gia binh, bản chất đều là tốt, họ là những người làm việc theo nguyên tắc và quy định âm dương, công việc chủ yếu là bảo vệ dân tộc, giúp đỡ bách gia.

Tuy nhiên, đối với Nô binh, người ta thường ví von như con dao hai lưỡi. Nếu được huấn luyện bởi những đạo sĩ, thầy pháp tốt, Nô binh cũng sẽ làm những việc tốt. Nhưng nếu rơi vào tay của những người toan tính, nó có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề, thậm chí ảnh hưởng tới nhiều đời sau.

Vì vậy, nếu ai đó có ý định nuôi âm binh hay sử dụng âm binh, hãy luôn nhớ rằng đức làm đầu, lòng thiện là tiêu chí. Điều này sẽ giúp tạo thêm phúc lợi cho bạn và cả dòng họ của bạn.

Trên đây là một số thông tin về cách thờ âm binh và một số vấn đề liên quan. Hy vọng rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về thế giới âm binh.

âm binh là gì