Airdrop là gì, Bounty là gì? Đầu tư tiền điện tử từ con số 0

Airdrop là gì? Bounty là gì? Chúng đều là những khái niệm khá mới mẻ trong lĩnh vực tiền điện tử. Cả hai đều là hình thức đăng kí làm nhiệm vụ để nhận coin miễn phí từ nhà phát triển. Trong bài viết này, Coin68 sẽ giải thích cho bạn đọc tất tần tật cho Airdrop là gì và Bounty là gì, cũng như hướng dẫn chi tiết cách nhận coins và tokens từ các dự án.

 • Công nghệ Blockchain là gì? Tìm hiểu công nghệ Blockchain cho người mới bắt đầu
 • Monero – XMR là gì? Mọi thông tin cần biết về XMR trước khi đầu tư
Airdrop là gì, Bounty là gì? Đầu tư tiền điện tử từ con số 0
Airdrop, Bounty là gì? Cách đầu tư tiền điện tử từ con số 0

Airdrop là gì? Bounty là gì? Tại sao họ lại phát cho chúng ta

Airdrop là từ trên trời rơi xuống, Bounty là quà tặng, người dùng chỉ việc đưa ví ra hứng thôi. Những gì các bạn phải làm về cơ bản là like, comment chia sẻ các post trên các mạng xã hội của dự án đó ( như fanpage, twitter,..) hoặc tham gia các group telegram mà đội ngũ phát triển tạo ra để mọi người có thể thảo luận

[external_link_head]

Tất cả những hoạt động này đều rất đơn giản, hầu như không đòi hỏi bất kỳ kiến thức chuyên môn nào, chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút đến 1 giờ hàng ngày là bạn đã có thể hoàn thành.

Mục đích của những hoạt động này là tăng số lượng người giữ coins . Coin nào càng có nhiều người giữ thì càng tốt. Nhiều người ngại bỏ tiền ra mua, nhưng khi được phát miễn phí thì họ hăng hái tìm hiểu và sử dụng lẫn hối thúc các dịch vụ kinh doanh chấp nhận đồng tiền đó làm phương tiện thanh toán. Nhiều người giữ coins sẽ tăng giá trị cho chính dự án đó bằng những hành động như tham gia phát triển cộng đồng, mọi người truyền tai nhau, tham gia câu vote để cho coin mình giữ được lên sàn lớn

[external_link offset=1]

Airdrop là gì, Bounty là gì? Đầu tư tiền điện tử từ con số 0
Tiền miễn phí – tại sao không?

Những yêu cầu để làm Airdrop, Bounty

 • Những loại tài khoản bắt buộc có:

Facebook: Facebook cá nhân là bắt buộc, Group Facebook và Facebook Page càng tốt, càng nhiều tương tác càng tốt.

Twitter: Nền tảng mạng xã hội mỗi tin chỉ 140 từ. Đây là mạng xã hội được cộng đồng tiền điện tử thế giới ưa chuộng nhất. Tài khoản càng nhiều tương tác, càng nhiều follower càng tốt.

Email: Mẹo nhỏ cho bạn: hãy đăng kí bằng những email bạn ít dùng đến

Medium: Nơi những dự án cập nhật thông tin, kế hoạch, những cập nhật mới nhất.

Telegram: Ứng dụng chat phổ biến nhất trong giới tiền tiền điện tử vì độ bảo mật và nhiều tính năng mở.

Ví ETH: Bạn có thể dùng add-on Metamask hoặc trang Myetherwallet để tạo ví.

 • Những tài khoản tùy chọn, một số dự án có thể yêu cầu những tài khoản này:

LinkedIn: Mạng xã hội nghề nghiệp, nơi thành viên các dự án cập nhật profile về kinh nghiệm cũng như khả năng của bản thân.

Bitcointalk: Diễn đàn về tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Tài khoản của bạn càng có nhiều bài viết càng tốt.

Discord: Ứng dụng chat video nhóm.

Github: Nơi các dự án tiền số cập nhật code (mã nguồn mở) của dự án.

Instagram: Ứng dụng chia sẻ hình ảnh.

Nhớ lưu tất cả thông tin về mật khẩu và tài khoản của bạn lại và giữ cẩn thận nhé.

Những lưu ý khi tìm Airdrop, Bounty

Đối với Airdrop

Đa số airdrop bạn chỉ cần điền vào form đăng kí, cao hơn thì yêu cầu bấm like hay follow facebook & Twitter. Tóm lại airdrop là nhiệm vụ chỉ phải làm 1 lần và mình mất 3-4 phút để đăng kí 1 Airdrop. Vì thế thấy cái airdrop nào thì đăng kí hết không cần chọn lọc làm gì cả. Các bạn có thể tham gia các group, cộng đồng trên Facebook, Telegram hay Discord để tìm kiếm thông tin về những dự án chất lượng.

Ngoài những mạng xã hội ở trên ra, thì còn có một vài trang web được xây dựng với mục đích cung cấp thông tin cho mọi người về sự xuất hiện của các airdrop. Một vài trang web nổi bật là:

 • Airdropalert: https://airdropalert.com/
 • Coinairdrops: https://coinairdrops.com/
 • Airdropaddict: http://airdropaddict.com/
 • ICOdrops: https://icodrops.com/

Bounty

Bounty cũng phải điền form đăng kí như Airdrop, nhưng yêu cầu nhiệm vụ cao hơn. Thường là phải like & share 3-5 bài viết của họ mỗi tuần, share nhiều thì được nhiều. Ngoài ra mỗi bounty lại có thể yêu cầu và có thêm luật lệ khác nhau có thể là : Phải join kênh telegram của dự hay phải đăng những link bài bạn share vào topic bounty của dự án trên bitcointalk.org hay phải share bài kèm hashtag ( #ICO #ETH …) , hoặc yêu cầu mỗi ngày chỉ đc share 1 bài. Có một số yêu cầu bạn phải báo cáo trước thời hạn nào đó và nếu lỡ 1 tuần không báo cáo thì dự án sẽ xóa mọi công lao của bạn, nên hãy nghiên cứu thật kĩ về dự án mà bạn dự định làm nhé.

Nơi đơn giản nhất để các bạn tìm các thông tin về Bounty mới nhất đó là tìm kiếm trên diễn đàn Bitcointalk. Bạn có thể xem danh sách các bounty đang được mở trên Bitcointalk qua link này.

Ngoài ra, bạn có thể tìm các bounty mới nhất tại website của hệ thống Bountyhive, đây là môt hệ thống sẽ kết nối với các ICO uy tín và nhiều người dùng, đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận token, coin từ công sức của mình.

[external_link offset=2]

Lưu ý bảo mật khi làm Airdrop, Bounty

Công việc đầu tiên là, bạn chỉ cung cấp địa chỉ ví công cộng khi tham gia các chương trình Airdrop. KHÔNG BAO GIỜ cung cấp private key cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ website nào, dù bạn có tin tưởng hay không.

Thứ hai, nếu bạn muốn lưu trữ coin đó lâu dài, thì hãy chuyển chúng vào một ví lạnh an toàn như Trezor hoặc Ledger. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm cho số tiền của bạn.

Và khi tham gia các chương trình Airdrop bạn cần lưu ý các điều sau:

 • KHÔNG chia sẻ private key cho bất kỳ ai.
 • KHÔNG gửi thông tin KYC cho các dự án chỉ để nhận airdrop.
 • KHÔNG dùng chung mật khẩu cho các airdrop.
 • KHÔNG gửi ETH, BTC cho bất kỳ airdrop nào.
 • KHÔNG trả lời các tin nhắn riêng từ người lạ trên Telegram tự xưng là quản lý dự án.
 • Tạo một ví mới và địa chỉ email mới chỉ dành riêng cho việc nhận airdrop.

Tham gia Cộng đồng 68 Gaming để cập nhật những xu hướng Play-to-Earn mới nhất cùng Coin68 nhé! 


[external_footer]