Aeri Là Gì – Từ Điển Exo

Là một EXO-L cứng cựa, chắc chắn bạn sẽ nhận ra cụm từ có vẻ “tối nghĩa” này là gì ngay trong vòng một nốt nhạc, nhưng với những cô nàng, cậu chàng chỉ vừa mới gia nhập fandom thì câu nói cửa miệng này lại là một ẩn số thú vị. Chẳng đâu xa xôi, người “phát minh” ra Yehet chính là cậu út Oh Sehun.

Bạn đang xem: Aeri là gì

[external_link_head]

Còn nhớ ngay trong tập 1 của chương trình truyền hình thực tế dành riêng cho EXO – EXO”s Show Time, Út cưng nhà siêu năng lực đã buột miệng nói ngay cụm từ Yehet vì đã giành giải nhất cuộc thi ăn gà rán giữa nội bộ các chàng trai. Không cần chờ đến khi chương trình kết thúc, Yehet đã trở thành câu nói viral thể hiện niềm hạnh phúc chỉ ngay sau khi tập đầu tiên của series EXO”s Show Time lên sóng. Thậm chí, Yehet còn được in trên áo phông, ốp điện thoại, trở thành một trong những câu nói không thể thiếu của EXO-L.

Kkaepsong~

Nếu như Yehet của Sehun đã “chiếm sóng” ngay từ tập 1 thì kkaepsong của Baekhyun chính là cụm từ nhận được nhiều dấu hỏi chấm nhất sau 12 tập. Với ngữ điệu hết sức hài hước, kkaepsong được Baekhyun sử dụng trong rất nhiều hoàn cảnh, tuy nhiên lại chẳng mấy ai hiểu cụm từ này có nghĩa là gì.

Chỉ đến tập 12, mọi người mới “té ngửa” ra rằng thì ra kkaebsong không hề vô nghĩa. Trong tiếng Hàn, kkaep có nghĩa là tiếc nuối. Khi nói từ akkapda (cũng là tiếc nuối) theo cách khó chịu hơn thì sẽ là akkaepda, và theo sơ đồ tiến hóa từ ngữ của riêng Baekhyun thì từ kkaebsong ra đời hết sức nhiệm màu:akkapda -akkaepda – kkaepda – kkaebsong~ Qua cách giải thích của Baekhyun, kkaebsong không còn mang nghĩa đơn thuần là tiếc nuối nữa, mà được sử dụng như câu cảm thán nhiều hơn.

[external_link offset=1]

Thời tiết kiểu EXO

Vốn được debut với hình tượng siêu năng lực, mỗi thành viên trong nhóm đều đảm nhận một năng lực khác nhau như Suho có thể điều khiển nước, Chanyeol là hiện thân của phượng hoàng sở hữu lửa, Sehun mang năng lượng gió,… Vậy nên đã từng có một màn cả EXO và EXO-L đội chung… một cái quần khi biểu diễn năng lực siêu nhiên trên chương trình Weekly Idol. Không thể thi triển pháp lực một cách đẹp đẽ, bốn anh em: Chanyeol, Chen, Sehun, Suho vinh dự trở thành bốn anh em nhà… thiên tai trứ danh, cũng từ đó mà thời tiết kiểu gọi tên EXO ra đời, hoặc là phổ biến hơn!

L không chỉ là một chữ cái

Với nhiều người, L chỉ đơn giản là một chữ cái trong bảng chữ cái Latin, nhưng với EXO-L thì không, L lại mang nhiều ý nghĩa hơn thế.

L là chữ cái đứng giữa K và M, kết nối EXO-K và EXO-M trở thành một khối hoàn thiện. L cũng là chữ cái đầu tiên của từ Love, có nghĩa là tình yêu. EXO dành toàn bộ yêu thương của mình gửi tới fan hâm mộ, gọi tên fan hâm mộ cũng chính là gọi tình yêu trong mình.

Phiên âm theo cách ngộ nghĩnh trong tiếng Hàn, L còn là Aeri, là một cái tên nghe có vẻ đáng yêu và cũng đầy cưng chiều mà EXO dành riêng cho fan nhà mình mà thôi. Không chỉ thế, đôi khi EXO còn gọi EXO-L là con xưng bố, cũng có khi là… vợ yêu!

Và đặc biệt, trong tiếng Việt, EXO-L còn được biến tấu thành EXO-Lầy, bởi những khoản chế ảnh hài hước vô đối, hay là dìm hàng thần tượng, “nói xấu” thần tượng y như “mẹ ghẻ”.

Tổng thống sữa bò

[external_link offset=2]

Có lẽ Sehun sẽ chẳng bao giờ nghĩ câu chuyện ngày bé của mình lại trở thành đề tài dễ thương trên mạng mang tên “Tổng thống sữa bò” đâu. Bởi vì ngày Sehun còn bé, thị trưởng của Seoul lúc bấy giờ cũng có tên là Sehun, thế nên Út có ước mơ trở thành Tổng thống Hàn Quốc. Thêm vào đó, Sehun ngày nào cũng mang sữa đi học, vậy là cậu nảy ra ý tưởng viết hẳn một bài thơ về sữa cho tập san của trường. Đến khi Sehun nổi tiếng, “điển tích” này được khai quật, và rồi cái biệt danh Tổng thống sữa bò ra đời từ đó.

Xem thêm: Send For Là Gì ? Nghĩa Của Từ Send To Trong Tiếng Việt Send For Sb

Bài thơ sữa bò được dịch sang tiếng Anh của Sehun

Saranghaja

Rõ ràng “We Are One” mới là khẩu hiệu của nhóm, nhưng tại sao lại thường nghe thấy EXO hô “Saranghaja”? Đây rất có thể là câu hỏi của một vài bạn vừa mới bắt đầu tình yêu dành cho EXO. Saranghaja có nghĩa là hãy cùng yêu thương, được “bà mẹ lực điền” Suho sáng tạo nhằm cổ vũ tinh thần cho nhóm trước khi lên sân khấu, khác với câu khẩu hiệu chào hỏi “We Are One”. Đầu năm nay, từ điển Naver đã cập nhật cụm từ Saranghaja với nội dung: “Saranghaja là khẩu hiệu chính thức được Suho tạo ra để tỏ lòng biết ơn và tình yêu đến fan. Câu nói này được biết tới rất nhiều từ các thành viên của SM Entertainment cũng như Staff. Đây là câu nói cổ vũ tinh thần cho các thành viên trước khi lên sân khấu”.

[external_footer]