Adobe là gì? Adobe có những phần mềm nào?

Nếu là dân thiết kế, chắc chắn bạn đã được nghe nhiều đến thuật ngữ “Adobe”. Vậy bạn có thể giải thích Adobe là gì ? Adobe có những phần mềm nào? – Bài viết được Vieclamnhamay.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Adobe là gì? Adobe có những phần mềm nào?
Bạn có biết Adobe là gì?

►Adobe là gì?

Adobe là tên viết tắt của Adobe Systems Incorporated), đọc là “A-đô-bi” là tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ, có trụ sở đặt tại San Jose, bang California. Adobe hiện là một trong 10 hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới hiện nay.

[external_link_head]

Adobe được 2 kỹ sư khoa học máy tính là John Warnock và Charles Geschke thành lập vào tháng 12/1982. Tên gọi Adobe xuất phát từ tên con suối nhỏ – Adobe Creek chảy sau nhà của một sáng lập viên công ty.

Tháng 12/2005, Adobe chính thức thâu tóm Macromedia – đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoài trụ sở chính, Adobe Systems còn có các trụ sở phát triển đặt tại Seattle – San Francisco – Massachusetts (Mỹ), Ottawa (Canada), Hamburg (Đức), Noida – Bangalore (Ấn Độ)…

Adobe là gì? Adobe có những phần mềm nào?
Theo Wikipedia

►Adobe có những phần mềm nào?

– Phần mềm thiết kế đồ họa

→Adobe Photoshop

→Adobe Lightroom

→Adobe InDesign

→Adobe illustrator

→Adobe Acrobat

– Phần mềm thiết kế web

→Adobe Dreamweaver

→Adobe Contribute

→Adobe Muse

→Adobe Flash

[external_link offset=1]

→Adobe Flash Builder

→Adobe Edge

– Phần mềm chỉnh sửa video và các hiệu ứng trực quan

→Adobe Premiere Pro

→Adobe Premiere Elements

→Adobe After Effect

→Adobe Prelude

→Adobe Spark Video

– Phần mềm chỉnh sửa âm thanh

→Adobe Audition

– Phần mềm máy chủ

→Adobe ColdFusion

→Adobe Content Server

→Adobe LiveCycle Enterprise Suite

→Adobe BlazeDS

– Phần mềm eLearning

→Adobe Captivate

→Adobe Presenter Video Express

→Adobe Connect

– Phần mềm quản lý tiếp thị số

→Adobe Marketing Cloud

→Adobe Experience Manager

→Mixamo

– Định dạng

[external_link offset=2]

→PDF

→Tiền thân của PDF PostScript

→ActionScript

→Shockwave Flash (SWF)

→Flash Video (FLV)

→Filmstrip (.flm)

– Dịch vụ trên nền web

Adobe Color

Photoshop Express

Acrobat.com

Adobe Spark

Adobe là gì? Adobe có những phần mềm nào?
Trụ sở chính của Adobe đặt tại San Jose, bang California, Hoa K

►Adobe quản lý – phát hành phần mềm bằng hình thức nào?

Từ năm 2014, Adobe Systems chuyển sang mô hình đăng ký sử dụng phần mềm trên nền tảng công nghệ đám mây – Adobe Creative Cloud thay cho hình thức bán phần mềm như trước đây. Muốn sử dụng các phần mềm của hãng với phiên bản liên tục được cập nhật, người dùng sẽ phải đăng ký tài khoản trên gói dịch vụ Adobe Creative Cloud và trả khoản phí 50 USD mỗi tháng.

Khi mới bắt đầu chuyển sang mô hình này, nhiều người hoài nghi rằng khá rủi ro cho Adobe. Thế nhưng đến giờ, hầu như không còn ai nghi ngờ về hiệu quả của mô hình Adobe Creative Cloud – khi mà hãng đã thu về hàng tỷ đô doanh thu mỗi năm từ phương thức kinh doanh này. Hiện tại Creative Cloud là sản phẩm lõi của Adobe, tạo ra hơn 50% lợi nhuận cho hãng.

Công cuộc chuyển đổi mô hình kinh doanh của Adobe thành công là nhờ vào việc hãng liên tục cải tiến sản phẩm đám mây tốt hơn: tăng thêm các đặc tính, cho phép người dùng làm việc trên các thiết bị di động… So với việc bán phần mềm như trước đây thì hình thức gói dịch vụ như thế nào sẽ tiện hơn cho người dùng:

– Chỉ với một mức phí cố định, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào được Adobe đưa lên hệ thống Creative Cloud để phục vụ cho các mục đích học tập, công việc thiết kế đồ họa, làm web, chỉnh sửa video của mình…

– Vì hệ thống phần mềm luôn được cập nhật nhiều tính năng mới nên lúc nào người dùng cũng có thể cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng.

– Với người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều phần mềm khác nhau của Adobe thì đây là một giải pháp tối ưu. Ban đầu, người dùng không cần tốn quá nhiều chi phí để sở hữu nhiều phần mềm mà mỗi tháng chỉ mất một khoản phí cố định. So với giá trị mà các phần mềm này tạo ra cho người dùng thì đó là một mức phí hợp lý.

Adobe là gì? Adobe có những phần mềm nào?
Trả 50USD/ tháng được sử dụng tất cả các phần mềm được Adobe quản lý trên hệ thống Adobe Creative Cloud

“Adobe là gì? Adobe có những phần mềm nào?” – những thông tin được Vieclamnhamay.vn chia sẻ trên đây mong rằng đã giúp bạn giải đáp được các câu hỏi này. Nếu là ứng viên tìm việc thiết kế , dân Designer đừng bỏ qua các bài viết về chủ đề thiết kế đồ họa hữu ích của website nhé!

Ms. Công nhân [external_footer]