Acc Là Gì

Bạn có biết Acc là gì trên Facebook không? Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về thuật ngữ này, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được điều đó và có cái nhìn toàn diện hơn về thuật ngữ này nhé!

Acc là gì trên facebook? Những loại acc phổ biến 2023
Ảnh minh họa: Acc là gì trên Facebook? Những loại acc phổ biến 2023

I. Acc là gì trên Facebook?

Acc Facebook nói riêng hay Acc mạng xã hội nói chung là tài khoản đăng nhập vào hệ thống mạng xã hội đó. Mỗi Acc chứa thông tin cá nhân, lịch sử hoạt động, lịch sử chat của người dùng. Bạn nên bảo mật các tài khoản mạng xã hội này để tránh bị kẻ xấu hack mất, lấy cắp thông tin và lừa đảo.

Có vô số kiểu viết tắt khác ngoài kiểu Acc Facebook như: Acc fb; nick Facebook, tk fb (tài khoản Facebook). Acc Facebook là tài khoản cá nhân trên Facebook của người dùng phải đăng ký để có thể truy cập vào mạng lưới này, từ đó kết bạn và đăng trạng thái. Yêu cầu để có thể tạo Acc là phải sở hữu số điện thoại hoặc gmail riêng. Chính vì lẽ đó nên Acc là thông tin cá nhân khá quan trọng với mỗi chúng ta.

Vậy cho nên nếu không muốn những thông tin cá nhân của bản thân bị người khác xâm phạm thì hãy cố gắng giữ thật kỹ Acc của mình nhé. Nếu Acc của bạn bị lộ ra điều đó có thể khiến tài khoản Facebook của bạn rơi vào tay người khác bất cứ lúc nào, kèm theo đó là rất nhiều rắc rối và phiền toái đó.

II. Acc clone là gì trên Facebook?

Từ “clone” khi được dịch ra tiếng Anh theo danh từ thì nó có nghĩa là nhân đôi, sao y, bản dập khuôn, bản sao. Từ đó bạn có thể hiểu Account clone là Acc phụ, Acc dùng tạm thay cho Acc Facebook chính. Nhiều người dùng Acc clone để tham gia vào một diễn đàn nào đó mà không muốn bạn bè trong danh sách bạn bè Facebook chính biết được.

Tùy vào nhiều lĩnh vực mà việc tạo Acc clone sẽ có những mục đích khác nhau, chẳng hạn với người bán hàng trên Facebook thì tạo Acc clone để tăng lượt tương tác, bạn bè, giúp quảng bá sản phẩm hơn.

Acc clone là Acc phụ hay Acc dùng tạm thay cho Acc chính
Ảnh minh họa: Acc clone là Acc phụ hay Acc dùng tạm thay cho Acc chính

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường hợp tạo Acc clone để giả mạo nick, tài khoản Facebook của người nổi tiếng hoặc người bình thường nào đó nhằm che giấu thông tin thật, với mục đích xấu như lừa đảo, spam.

III. Tầm quan trọng của Acc là gì trên Facebook?

Như chúng ta đã chia sẻ trong những giải đáp về Acc là gì? Acc chính là tài khoản. Và nó được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Và ở mỗi một trường hợp cụ thể sẽ có ý nghĩa khác nhau. Và vai trò của Acc rất quan trọng.

Acc giống như chiếc chìa khóa giúp người sử dụng nó có thể truy cập vào các website, các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Tiktok, Instagram, Zalo, hay các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng thanh toán tiền, ngân hàng,…

Ở các lĩnh vực, việc tạo ra Acc là một cách giúp người dùng bảo mật được thông tin cá nhân, thông tin riêng tư của mình. Đồng thời, nó cũng giúp việc truy cứu trách nhiệm trong môi trường tập thể trở nên dễ dàng hơn, cụ thể hơn.

Acc là thông tin giúp bạn đăng nhập vào các ứng dụng
Ảnh minh họa: Acc là thông tin giúp bạn đăng nhập vào các ứng dụng

Tuy nhiên, Acc cũng là mục tiêu tấn công của nhóm đối tượng xấu. Nhằm đánh cắp tài khoản và gây ra những tổn thất, thiệt hại nghiêm trọng cho người sử dụng nó. Vì thế, người dùng cần tuyệt đối giữ bí mật cho tài khoản của mình. Không tiết lộ cho người thứ ba và không lưu tài khoản Acc trên các thiết bị công cộng,…

IV. Một số loại Acc khác phổ biến

1. Acc game

Acc trong thế giới game cũng mang nghĩa là tài khoản, nó dùng khi bạn muốn truy cập vào một game nào đó bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu, và tất cả các game đều yêu cầu nhập Acc.

Tất cả các game đều cần có tài khoản đăng nhập
Ảnh minh họa: Tất cả các game đều cần có tài khoản đăng nhập

Acc trong game có cách thức tạo và đăng nhập đơn giản hơn so với Facebook. Người chơi chỉ cần tạo tên mình thích, nhập email hoặc số điện thoại để xác nhận rồi tạo mật khẩu đăng nhập là được.

2. Acc website

Acc website cũng được xem giống như một tài khoản website vậy, nó là cách để nhận biết người dùng nào đang vào website cho phép ghi chú lại. Nếu có Acc thì lần sau bạn truy cập vào ghi chú đã ghi lại trước đó hệ thống sẽ biết được bạn là ai. Còn nếu không có Acc thì bạn sẽ không thể truy cập vào hệ thống website đó hoặc là bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Acc là một tài khoản đăng nhập trên website
Ảnh minh họa: Acc là một tài khoản đăng nhập trên website

Ngoài ra, ngày nay ứng dụng website đã trở nên quá phổ biến với tất cả chúng ta. Từ các tập đoàn lớn cho tới các doanh nghiệp nhỏ. Thậm chí đến từng cá nhân cũng sở hữu cho mình một trang web riêng. Để thực hiện quyền quản trị web hay quyền chỉnh sửa, nhập vào trang web, hệ thống website luôn cần có tài khoản đăng nhập.

3. Acc trong y học

Trong lĩnh vực y học, Acc lại được sử dụng để phân loại, định lượng các loại thuốc. Acc trong y học là thuốc được xếp trong các nhóm thuốc ho, cảm cúm. Nếu bạn là người có am hiểu về y dược hoặc là người thường xuyên để ý, quan tâm đế thành phần thuốc thì có thể dễ dàng nhìn thấy Acc được in trên các bao bì, đơn thuốc.

Acc trong y học dùng để phân loại các loại thuốc
Ảnh minh họa: Acc trong y học dùng để phân loại các loại thuốc

Chẳng hạn như: Acc 200 sẽ có chứa 200mg acetylcystein. Đây là thành phần quan trọng giúp người dùng ngừa được những tổn thương gan, do rượu gây ra cho cơ thể mình. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi rất nhiều động tác nguy hiểm khác.

Đó là một số loại Acc phổ biến bạn cần biết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc của mình. Nếu cảm thấy hữu ích đừng quên để lại bình luận và chia sẻ đến bạn bè để cùng nhau tìm hiểu nhé!