420 Là Gì

Ở xứ sở Mỹ và Canada, con số 420 không đơn thuần chỉ là một con số mà có ý nghĩa riêng đằng sau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem con số này có ý nghĩa gì nhé!

Ý nghĩa đặc biệt của con số 420

  • Đây là ngày mà người dân ở Mỹ và Canada tập trung về các công viên hoặc bất kỳ địa điểm nào để hút cần sa mà không bị chính phủ can thiệp.

Sự kiện này có lịch sử bắt nguồn như thế nào?

  • Vào ngày 20 tháng 4 năm 1971, một nhóm thanh niên tại trường San Rafael bang California Mỹ đã lập kế hoạch tìm kiếm cây cần sa. Ban đầu, họ đặt tên cho nhóm của mình là “Waldo” và lên kế hoạch gặp nhau tại một địa điểm gần trường là Louis Pasteur vào lúc 4h20 chiều. Tuy nhiên, kế hoạch ban đầu không thành công và cuối cùng, họ gọi nó chỉ đơn giản là “04:20”. Những con số này đã trở thành từ mã mà các bạn trẻ trên thế giới bây giờ dùng để chỉ việc hút cần sa nói chung.

  • Ngày nay, ngày 20 tháng 4 đã trở thành một ngày lễ chính thống ở Bắc Mỹ, nơi mọi người tập trung lại để kỉ niệm và cùng nhau hút cần sa. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa rất lớn với người dân và thế giới, bởi nó là một cách để tất cả mọi người đứng lên ủng hộ hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên, chúng ta không nên nhầm lẫn rằng việc này sẽ thay đổi pháp luật hiện tại và làm cho cần sa trở thành hợp pháp.

420 là gì

Tóm lại, 420 là gì?

Con số 420, hay còn được viết là 4:20 hay 4/20, là một từ lóng nổi tiếng trong giới sử dụng cần sa. Nó được sử dụng để ám chỉ việc tập trung hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 phút chiều. Ngoài ra, nó cũng ám chỉ đến Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng 4.

Ý nghĩa ngày 420 là gì

Ngoài những ý nghĩa trên, con số 420 còn mang một vài ý nghĩa khác:

  • Ngày 20 tháng 4 cũng là thời điểm mà những người nông dân cho rằng là thời gian tốt nhất để trồng cần sa.
  • 420 là một mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt các đường dây cung cấp cần sa.
  • 420 cũng là mã số quốc gia của Cộng hoà Séc, nơi có tỷ lệ sử dụng cần sa cao nhất thế giới.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày 420 là gì phải không? Cùng tham khảo nhiều bài viết hay hơn tại website!

Tuy nó là một ngày đặc biệt ở xứ người, nhưng tại đất nước chúng ta, không có ngày này cả. Và tôi cũng không khuyến khích bạn tìm hiểu về cần sa, bởi những tác hại của nó đã được chứng minh rõ ràng.