420 là gì? Giải thích ý nghĩa của con số 420 – Tin bên lề

Thi thoảng khi sử dụng Tinder, bạn sẽ lướt qua những hồ sơ có con số 420 xuất hiện trong phần giới thiệu. Vậy 420 là gì và ý nghĩa của con số trong trường hợp này là gì. Bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn nhé!

420 là gì?

Khi sử dụng Tinder, đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những dòng giới thiệu như “420” hay “420 friendly”. Vậy 420 nghĩa là gì? “420” thể hiện chủ hồ sơ là người có sử dụng ςần sα còn “420 friendly” nghĩa là người đó có hoặc có thể không hút ςần sα và không có vấn đề gì với việc sử dụng ςần sα. Về cơ bản thì đây cũng giống như một lời mời cùng sử dụng ςần sα trong buổi gặp gỡ hẹn hò.

[external_link_head]

420 là gì? Giải thích ý nghĩa của con số 420 - Tin bên lề
420 nghĩa là gì?

Không chỉ vậy, ngày 20 tháng 4 còn được gọi là ngày Quốc tế ςần sα. Tuy nhiên, ngày này chỉ thường được tổ chức tại Mỹ và Canada.

Nguồn gốc của con số 420

Nhiều người cho ra con số 420 có nguồn gốc từ một câu chuyện xảy ra tại Mỹ vào năm 1971/ Một nhóm học sinh trường San Rafael ở bang California, Mỹ có tên là Waldos bao gồm 5 người: Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Lary Schwartz, Mark Gravic đã tìm thấy một tấm bản đồ đánh dấu một địa điểm cất giấu ςần sα và lên kế hoạch tìm kiếm.

[external_link offset=1]

Kế hoạch bắt đầu lúc 4 giờ 20 phút chiều tại địa điểm gặp mặt là bức tượng Louis Pasteur trong khuôn viên trường. Khi đó những học sinh này đã sử dụng “4:20 Louis” để làm mật mã gặp mặt và sau nhiều lần không thành công, mật mã được rút ngắn lại thành “4:20” hoặc “420” và được dùng để thông báo thời điểm nhóm tụ tập sử dụng ςần sα.

420 là gì? Giải thích ý nghĩa của con số 420 - Tin bên lề
420 là ngày gì?

Xem thêm:

 • Ons là gì? Mối quan hệ One night stand là như thế nào?

 • FWB là gì? Đặc điểm của mối quan hệ FWB

 • No Nut November là gì? Phong trào “Sống chay” của cánh đàn ông

  [external_link offset=2]

Sau này mật mã này được Phil Lesh, một tay bass của nhóm nhạc Rock Grateful Dead sử dụng và trở nên phổ biến hơn thông qua các tour diễn vòng quanh thế giới của anh này. Cuối năm 1990, cựu phóng viên Steve Bloom của tạp chí HighTimes Magazine đã phát hiện ra mật mã “420” và ý nghĩa của nó trên một tờ rơi kêu gọi tham gia hút ςần vào lúc 4 giờ 20 chiều ngày 20 tháng 4. Một thời gian sau, con số này xuất hiện trên HighTimes và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Một số thông tin thú vị xoay quanh 420

 • Theo quan niệm của một số nông dân trồng ςần sα thì ngày 20 tháng 4 hàng năm chính là thời điểm thích hợp nhất trong năm để trồng loại cây này.
 • Cảnh sát Los Angeles sử dụng 420 như là một mã số cho những vụ án triệt phá các đường dây buôn bán trái phép ςần sα
 • Nhiều người cho rằng 420 chính là số thứ tự các hợp chất có trong cây ςần sα
 • Cộng hòa Séc, đất nước có tỉ lệ dân số sử dụng ςần sα cao nhất trên thế giới có mã số quốc gia là 420
420 là gì? Giải thích ý nghĩa của con số 420 - Tin bên lề
Một hoạt động biểu tình đòi hợp pháp hóa ςần sα được tổ chức vào ngày 20 tháng 4
 • Tại Mỹ và Canada, ngày Quốc tế ςần Sα được xếp vào danh sách những ngày lễ chính thức trong năm. Đây là dịp để những người sử dụng ςần sα tôn vinh loại chất gây nghiện này, kêu gọi hợp pháp việc hút ςần và tham gia các sự kiện liên quan tới ςần sα khác.
 • Bang Colorado đã phải thay các biển giao thông chỉ dẫn có số “420” bằng “419.99” để tránh những trường hợp ăn mừng ngày 420 quá khích của nhiều người khi đánh cắp những biển chỉ dẫn có số 420
 • Tương tự với một số khách sản khi quyết định bỏ đi phòng 420 và thay bằng phòng 419+1 hoặc phòng 419B như một biện pháp phòng tránh các trường hợp ăn mừng quá khích của những tín đồ ςần sα.

Hi vọng bài viết về 420 là gì của chúng tôi đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích xoay quanh vấn đề này. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm những tin tức thú vị nhé!

[external_footer]