4 lý do tại sao bắp chân to, đùi to chị em cần phải hiểu thật rõ

Nếu đảo qua nhiều diễn đàn, cộng đồng trên mạng, bạn sẽ thấy đa phần các câu hỏi của chị em thường tập trung vào tại sao bắp chân hay đùi to quá, cách làm nhỏ bắp chân là gì, làm sao để giảm mỡ bắp chân… Đây chính là điều mà chị em nào cũng lo lắng, đặc biệt là các chị em văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu làm sao để giảm nó và lý do vì sao chân lại to như cột đình.

4 lý do tại sao bắp chân to, đùi to chị em cần phải hiểu thật rõ

[external_link_head]

4 lý do chính giải thích tại sao bắp chân to và đùi to khiến chị em lo sốt vó

Dưới đây chính là các nguyên nhân làm bắp chân to, đùi to mà chị em nào cũng hay mắc phải nên chẳng dám diện váy ngắn.

Ăn uống không cảm xúc

Giống như tất cả các chị em đang gặp vấn đề giảm cân, giảm mỡ, chính thói quen ăn uống vô tội vạ, không kiềm chế, đặc biệt là các món ăn nhiều dầu mỡ, các đồ ăn nhanh khiến cho bạn dễ tăng cân. Đó chính là lý do khiến cân nặng tăng vun vút và khiến bắp chuối ngày càng tăng.

[external_link offset=1]

Đùi to và bắp chân khủng chính là hậu quả của việc ăn uống không khoa học, thiếu kiếm soát khiến cơ thể ngày càng tăng cân, béo phì. Chưa kể, điều này còn khiến quần áo chật, tốn tiền…

Cách giải quyết: Tốt nhất là hãy thường xuyên bổ sung rau xanh, trái cây, thực phẩm chứa nhiều protein vào mỗi bữa ăn. Hạn chế ăn tinh bột hay các món chiên dầu.

Lười vận động

Bạn cứ hiểu thế này cho dễ, nếu nạp quá nhiều năng lượng, chắc chắn khi dư ra sẽ bị chuyển hóa thành mỡ tích trữ. Nếu không tập luyện, vận động đốt mỡ, thì bạn sẽ bị bụng mỡ và bắp chân to. Nguyên nhân là do sự chênh lệch giữa năng lượng nạp vào và đốt cháy.

Chính điều này không chỉ khiến bắp chuối của bạn ngày càng to, không còn săn chắc mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách giải quyết: Chăm chỉ lên, hãy dùng thang bộ thay vì thang máy, quét nhà, đi bộ, đi bơi, đạp xe… Hãy đọc kỹ bài viết chạy bộ giảm cân như thế nào nhé.

Ngồi khoanh chân, bắt chân lên ghế

Đây có thể là 1 trong những thói quen của khá nhiều người vì thấy thoải mái, nhưng thật ra đây chính là nguyên nhân khiến bắp chân bị to. Khi ngồi, máu và bạch huyết không thể lưu thông khắp cơ thể, chất béo sẽ bị tích tụ, khiến cho thân người dưới phát phì.

[external_link offset=2]

Cách giải quyết: Hạn chế ngồi khoanh chân. Nếu có, hãy duỗi ra thường xuyên, matxa nhẹ.

Tập thể thao sai cách

Tập thể dục thể thao thì tốt, nhưng nếu tập sai cách sẽ gây rắc rối. Các chị em đều liên tục tập ở cường độ cao để nhanh chóng đốt mỡ. Điều này gây mất sức, chấn thương và bỏ cuộc.

[external_footer]