23 12 Là Cung Gì

Tưởng như biết chuyện cung hoàng đạo là chuyện riêng tư và cá nhân, nhưng thực tế, rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu về chúng. Đặc biệt, thuật ngữ “23/12” được nhắc đến rất nhiều. Vậy, 23/12 là cung gì?

Cung hoàng đạo Nhân Mã là gì?

Cung hoàng đạo Nhân Mã – Sagittarius – là cung chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Nhân Mã thuộc cung có nguyên tố Lửa cùng với Bạch Dương và Sư Tử. Người thuộc cung Nhân Mã có tính cách hoạt bát, vui vẻ và thích sự tự do.

Lịch sinh của cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là cung của những người sinh từ ngày 23/11 đến ngày 21/12 hàng năm. Để tìm hiểu xem mình có thuộc cung Nhân Mã hay không, bạn có thể xác định qua ngày và tháng sinh.

Nguồn gốc và truyền thuyết về cung hoàng đạo Nhân Mã

Theo thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã đã xuất hiện từ câu chuyện về Chiron, người là thầy dạy học thông minh và tốt bụng của những anh hùng thời Hy Lạp. Tuy nhiên, Chiron đã trải qua nhiều biến cố và cuối cùng trở thành chòm sao Sagittarius để vinh danh sự hy sinh và trí tuệ của mình.

Cung Nhân Mã và tính cách

Cung Nhân Mã đại diện cho tính cách hoạt bát, vui vẻ và thích sự tự do. Những người thuộc cung này thường có khả năng quan sát và phán đoán kỹ lưỡng, nhưng cũng dễ che giấu những cảm xúc tiêu cực và có xu hướng chịu cô đơn.