2 Cách Khắc Phục Lỗi Pin iPhone Sạc 80% Tự Ngắt

Lỗi Pin iPhone sạc 80% tự ngắt không lên phần trăm Pin xảy ra khá phổ biến. Bạn đừng lo lắng, iPhone của bạn hoàn toàn không có một sự cố hư hỏng nào cả mà chỉ là cách để Apple bảo vệ và nâng cao tuổi thọ Pin. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết bị sạc lên 100% thay vì 80% thì hãy tham khảo bài viết này. Tạp Chí Tin Tức 24h sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi Pin iPhone sạc 80% tự ngắt, mời bạn tham khảo.

Tại sao iPhone sạc tới 80% lại tự ngắt không lên phần trăm nữa

Kể từ phiên bản iOS 13, Apple đã trang bị cho các thiết bị của mình tính năng “SẠC PIN ĐƯỢC TỐI ƯU HÓA”. Vậy sạc Pin được tối ưu hóa là gì?

[external_link_head]

2 Cách Khắc Phục Lỗi Pin iPhone Sạc 80% Tự Ngắt
Cách khắc phục Pin iPhone sạc 80% tự ngắt, không lên phần trăm Pin

Sạc Pin được tối ưu hóa sẽ dựa vào thói quen hàng ngày của bạn và dự đoán iPhone sạc trong bao lâu khi bạn quên và rút sạc. Hiểu đơn giản, tính năng sạc Pin được tối ưu hóa sẽ tự động ngắt sạc để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dùng lẫn tuổi thọ, độ bền của Pin iPhone.

>> Tham khảo ngay: 6 Cách Khắc Phục Lỗi iPhone Sạc Không Vào Pin Không Cần Ra Tiệm

Pin sạc tới 80% không lên Pin, tự ngắt có phải do Pin hư hỏng không?

Bạn đừng lo lắng, đây chỉ là tính năng của Apple trang bị nhằm đảm bảo an toàn thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tính năng sạc Pin tối ưu hóa. Đây cũng là cách sửa lỗi Pin sạc không đầy 100 và chỉ dừng lại ở 80%.

[external_link offset=1]

Cách thức hoạt động của tính năng Sạc Pin được tối ưu hóa khiến iPhone tự ngắt khi 80%

Cách thức hoạt động của Sạc pin được tối ưu hóa:

  • Thiết bị sẽ tự động phân tích thời gian cắm sạc trước khi đi ngủ, rút sạc khi thức dậy của người dùng và tự động chọn mốc thời gian nào để phân ra các giai đoạn sạc khác nhau.
  • Thiết bị sẽ nhanh chóng được sạc lên tới mức 80% và chuyển sang trạng thái chờ sạc đầy trong suốt đêm, tiếp theo thiết bị sẽ phân tích thời gian bạn sắp thức dậy theo thói quen để sạc tiếp cho vừa đủ 100%.
  • Do đó khi bạn dậy sớm hơn thường ngày sẽ thấy điện thoại của mình sạc cả đêm rồi những vẫn chỉ dừng ở mức 80%.
2 Cách Khắc Phục Lỗi Pin iPhone Sạc 80% Tự Ngắt
Tính năng sạc Pin được tối ưu hóa sẽ khiến iPhone sạc 80% rồi tự ngắt

Có nên sạc Pin iPhone đầy 100% hay không?

Về bản chất, việc sạc Pin iPhone lên 100% không hoàn toàn cần thiết. Để tăng tuổi thọ Pin, Apple đã nghiên cứu và thử nghiệm rất kỹ. Hàng loạt minh chứng cho thấy sạc Pin iPhone lên 80% sẽ giúp tăng tuổi thọ và kéo dài thời gian sử dụng của Pin.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia cũng chứng minh rằng người dùng nên giữ Pin ở 30-80% để đảm bảo tuổi thọ Pin. Bởi hầu hết bây giờ điện thoại thông minh đều sử dụng loại pin lithium-ion, những viên pin này sẽ bị chai dần qua mỗi chu kỳ sạc.

Việc để điện thoại hết sạch pin rồi sạc đầy 100% tức là bạn đã vừa hoàn thành một chu kỳ sạc, pin của bạn sẽ bị chai dần đi sau mỗi chu kỳ sạc này. Do đó, hãy hạn chế sạc điện thoại khi máy cạn sạch năng lượng và sạc đầy 100% pin.

Cách khắc phục iPhone sạc pin 80% tự ngắt, không lên phần trăm Pin

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt >> chọn Pin -> Tình trạng pin

2 Cách Khắc Phục Lỗi Pin iPhone Sạc 80% Tự Ngắt

  • Bước 2: Tại mục Pin, bạn chọn Tình trạng Pin, kéo xuống Sạc pin được tối ưu hóa và tắt nó đi.

2 Cách Khắc Phục Lỗi Pin iPhone Sạc 80% Tự Ngắt

Cách tăng tốc độ sạc từ 80% lên 100%

Vậy có tắt được sạc Pin tối ưu hóa để sạc Pin iPhone đầy 100% không?

[external_link offset=2]

Khi iPhone đang ở mức 80% và đang chờ sạc 20% còn lại, bạn có thể tạm thời tắt chế độ “Sạc pin được tối ưu hóa” và tiếp tục sạc đầy 100% pin.

Sau đó sẽ có một thông báo trên màn hình khóa điện thoại có nội dung như “Đã đặt lịch trình để hoàn tất việc sạc trước 4:00”. 

Khi bạn nhấn vào thông báo đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Sạc ngay” (Charge Now), bạn hãy bấm chọn tùy chọn này để iPhone tiếp tục sạc đầy 100%. Theo đó, chế độ “Sạc pin được tối ưu hóa” sẽ tiếp tục vào ngày hôm sau.

2 Cách Khắc Phục Lỗi Pin iPhone Sạc 80% Tự Ngắt
Cách tăng tốc độ sạc Pin iPhone từ 80% lên 100%

Bài viết trên đã bật mí tới bạn cách khắc phục Pin iPhone sạc 80% tự ngắt hiệu quả. Chúc bạn thành công.[external_footer]