150 công nhân bị sa thải tại Netflix giữa bối cảnh công ty đang diễn ra hỗn loạn

Netflix hiện đang gặp khó khăn. Hay đúng hơn, nó đang trải qua một giai đoạn chuyển tiếp. Tốt hơn, nhập một giai đoạn mới.

Ngày nay, dịch vụ phát trực tuyến đã sa thải 150 nhân viên, chiếm khoảng 1,3% công ty Tổng số 11.300 hoặc lâu hơn người lao động. Vòng sa thải gần đây nhất này là báo cáo đầu tiên bởi Đường giới hạn. Nó xuất hiện sau nhiều tuần xáo trộn, và theo sau sa thải sớm hơn từ weblog của Netflix, Tudum.

Trong một tuyên bố gửi qua e-mail cho Gizmodo, người phát ngôn của Netflix đã viết như sau:

Như chúng tôi đã giải thích về thu nhập, tăng trưởng doanh thu chậm lại có nghĩa là chúng tôi cũng đang phải giảm tốc độ tăng trưởng chi phí với tư cách là một công ty. Thật đáng buồn, chúng tôi cho phép khoảng 150 nhân viên đi ngày hôm nay, chủ yếu là người Mỹ. Những thay đổi này chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu kinh doanh hơn là hiệu suất cá nhân, điều này khiến họ trở nên đặc biệt khó khăn vì không ai trong chúng ta muốn nói lời tạm biệt với những đồng nghiệp tuyệt vời như vậy. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để hỗ trợ họ vượt qua quá trình chuyển đổi rất khó khăn này.

Vào tháng 4, Netflix đã phát hành năm 2022 thu nhập quý đầu tiên báo cáo, tiết lộ rằng nó có mất 200.000 người đăng ký. Sự sụt giảm con số đó là lần đầu tiên trong một thập kỷ đối với công ty. Sau đó, sau báo cáo thu nhập, nền tảng phát trực tuyến của cổ phiếu giảm mạnh.

Netflix chủ yếu đổ lỗi cho việc thua lỗ và làm chậm doanh thu do họ cấm người dùng Nga, chia sẻ mật khẩu trái phép, cạnh tranh trong ngành và tỷ lệ thâm nhập hộ gia đình cao (tức là không còn ai nếu không có ‘Flix). Tuy nhiên, việc chia sẻ mật khẩu và giảm số người đăng ký có lẽ không phải là toàn bộ câu chuyện. Nợ và một sai sót mô hình kinh doanh dường như cũng bị ảnh hưởng.

Trong một nỗ lực công khai nhằm tăng doanh thu (và có lẽ là làm dịu các nhà đầu tư), Netflix đang khám phá các cách để mật khẩu giới hạn sự chia sẻ. Công ty cũng đang tìm cách thêm cấp đăng ký trả phí bao gồm quảng cáo trong năm. Thêm vào đó, nền tảng là khám phá thêm trực tiếp phát trực tuyến đến các chương trình và sự kiện nhất định. Thật không would possibly, 150 nhân viên đã cho đi trong đợt cắt giảm hôm thứ Ba sẽ không thể gặt hái được lợi ích nếu bất kỳ nỗ lực nào trong số này được đền đáp.