15 11 Là Cung Gì

Cung Bọ Cạp là một trong 12 cung hoàng đạo nổi bật nhờ tính cách độc đáo và khả năng thu hút người khác. Nếu bạn là người thuộc cung này, hãy tìm hiểu về bản thân mình thông qua những bí ẩn về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Bọ Cạp.

Các thông tin về Cung Hoàng Đạo Bọ Cạp – Scorpio

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp xưa, Orion là một thợ săn kiêu ngạo và tự cho mình là giỏi giang. Orion có ý định làm nhục thị nữ của thần Hera. Vì thế, thần Hera rất căm phẫn và sai một con Bọ Cạp khổng lồ đi giết Orion. Bọ Cạp dùng nọc độc ở đuôi chích vào chân Orion cho đến chết.

Hera đã ban phép cho Bọ Cạp trở thành một trong 12 chòm sao có tên là Thiên Yết. Orion cũng được ân xá trở thành chòm sao Lạp Hộ. Hai chòm sao này đặt đối diện nhau, khi Thiên Yết xuất hiện trên bầu trời thì sao Lạp Hộ lại tắt đi. Ngụ ý, Orion luôn trốn chạy như thể vẫn còn sợ sức mạnh của Bọ Cạp.

Biểu tượng và ký hiệu cung Bọ Cạp
Biểu tượng và ký hiệu cung Bọ Cạp (Nguồn: Internet)

Cung Bọ Cạp tháng mấy?

Cung Bọ Cạp còn có nhiều tên gọi khác như cung Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp hay Thiên Hạt và tên tiếng Anh là Scorpio. Đây là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn sinh từ ngày 22/10 đến 22/11, bạn sẽ có những tính cách đặc trưng thuộc cung Bọ Cạp. Bên cạnh Song Ngư và Cự Giải, cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước.

Cung Bọ Cạp đại diện cho điều gì?

Bọ Cạp là loài động vật khiến nhiều người sợ hãi. Chúng có lớp vỏ cứng, đuôi dài chứa nọc độc. Bọ Cạp chỉ hoạt động vào ban đêm và sống ở những nơi khắc nghiệt như sa mạc hoang dã hoặc rừng rậm, núi non nhiệt đới. Tính cách tượng trưng cho cung Bọ Cạp là sự mạnh mẽ, quyết đoán và thông minh. Những người thuộc cung này có vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần, khó tiếp xúc cho người xung quanh. Đặc biệt là Bọ Cạp có cảm xúc rất mãnh liệt, thù dai và sẵn sàng làm mọi việc để trả thù.

Bọ Cạp đạt thành tựu trong sự nghiệp nhờ tính cách kiên cường, không ngại khó khăn
Bọ Cạp đạt thành tựu trong sự nghiệp nhờ tính cách kiên cường, không ngại khó khăn (Nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn biết thêm về các thông tin khác về cung Bọ Cạp như biểu tượng, ký hiệu, những điều may mắn, những câu hỏi thường gặp và sự hợp với các cung khác, hãy tiếp tục theo dõi blog CareerBuilder để cập nhật những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!