1 11 Là Ngày Gì

Nhắc đến tháng 11, bạn sẽ nghĩ ngay đến Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tuy nhiên, còn nhiều ngày lễ quan trọng khác trong tháng này mà ít người biết tới. Hãy cùng Aristino – thương hiệu thời trang nam hàng hiệu, tìm hiểu nhé!

Tháng 11 có ngày gì? Các ngày lễ kỷ niệm Việt Nam và thế giới trong tháng 11

01/11 – Ngày lễ Các Thánh

Ngày đầu tiên của tháng 11 là Ngày lễ Các Thánh, một ngày lễ trọng đại hàng năm của Kito giáo. Ngày này được lập ra nhằm tôn vinh các vị Thánh Kito trên thiên đàng, bao gồm cả những người không được lưu danh. Thánh lễ được cử hành và mọi người có thể tưởng niệm những người đã qua đời bằng cách đặt hoa, ảnh, nến hay các vật lưu niệm.

Ngày lễ Các Thánh

02/11 – Ngày Lễ Các Đẳng Linh hồn

Ngày 2/11 là ngày lễ Các Đẳng Linh hồn của Kito giáo. Đây là ngày những người theo đạo cầu nguyện, tưởng nhớ những người đã khuất. Thánh lễ sẽ được cử hành và người ta sẽ đến viếng thăm, trang trí phần mộ của những người thân yêu.

09/11 – Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng và đề cao pháp luật đối với cán bộ, công nhân viên chức Nhà nước, nhân dân và doanh nhân.

Ngày Pháp luật Việt Nam

10/11 – Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển được Liên Hiệp Quốc đề xuất và công nhận nhằm tổ chức các hoạt động thúc đẩy nhận thức về hòa bình cũng như sự phát triển của thế giới.

14/11 – Ngày Đại Tháo Đường Thế giới

Ngày Đại Tháo Đường Thế Giới được tổ chức lần đầu vào 14/11/1991 và được WHO phối hợp cùng IDF lựa chọn nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh đại tháo đường.

16/11 – Ngày Quốc tế khoan dung

Ngày Quốc tế khoan dung được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995 bởi UNESCO và 185 quốc gia tham gia. Ngày này cam kết tôn trọng và chấp nhận sự phong phú, đa dạng của các nền văn hóa trên thế giới.

18/11 – Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày 18/11 là ngày truyền thống kỷ niệm ngày Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam ra đời. Ngày này thể hiện mục đích quan tâm, vận động cán bộ phát huy hết tiềm năng, sáng tạo, cống hiến hết mình cho lao động, sản xuất, kinh doanh, học tập nhằm xây dựng đời sống người dân ấm no, hạnh phúc.

19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới

Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức từ năm 1999 để tôn vinh, quan tâm đến nam giới và cải thiện mối quan hệ giữa nam và nữ, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và đề cao vai trò của đàn ông trong gia đình, xã hội.

19/11 – Ngày Toilet Thế giới

Ngày Toilet Thế giới được tổ chức để gây sự chú ý đến vấn đề vệ sinh, đặc biệt là ở những nơi có nhà vệ sinh kém, cơ sở vệ sinh bị ô nhiễm nặng. Ngày này cũng khuyến khích xây dựng nhà vệ sinh an toàn, sạch sẽ nhằm tránh các căn bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Ngày Toilet Thế giới

20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày trọng đại và lớn nhất trong tháng 11 của Việt Nam. Vào ngày này, cả nước tổ chức các hoạt động để tôn vinh những người làm giáo viên. Bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình đến thầy cô giáo bằng những bó hoa, lời tri ân hay các món quà ý nghĩa. Ngày này cũng là thời điểm để các nhà giáo đánh giá hiệu quả giáo dục và đề xuất cải tiến.

20/11 – Ngày Thiếu nhi Thế giới

Ngày Thiếu nhi Thế giới được tổ chức để ghi nhớ về trẻ em và đưa ra các chính sách bảo vệ quyền lợi cho trẻ em. UNESCO để cấp các quốc gia tự do lựa chọn tổ chức ngày thiếu nhi cho riêng mình. Và Việt Nam là một trong những quốc gia đó khi có ngày Quốc tế thiếu nhi riêng (1/6).

21/11 – Ngày Truyền hình Thế giới

Ngày Truyền hình Thế giới được tổ chức để khuyến khích các quốc gia trao đổi chương trình truyền hình về các vấn đề an ninh, hòa bình, phát triển thế giới và tăng cường các hoạt động về trao đổi văn hóa.

23/11 – Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày lễ kỷ niệm rất nhân văn của Việt Nam, ngày này người ta ôn lại truyền thống Hội chữ thập đỏ, khẳng định vai trò và trách nhiệm của người làm công tác nhân đạo trong việc cứu người, cứu đời.

25/11 – Ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ nhằm gây sự chú ý đến vấn đề bạo lực, đặc biệt với phụ nữ. Ngày này cũng cam kết xóa bỏ hoàn toàn bạo lực đối với nữ giới.

Ngoài các ngày lễ trên, trong tháng 11 còn có những sự kiện đặc biệt khác như thế giới, bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

Thời gian Ngày lễ
06/11 Ngày Quốc tế Phòng khai thác môi trường trong Chiến tranh và xung đột vũ trang
11/11 Ngày lễ độc thân và là ngày mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc
12/11 Ngày truyền thống công nhân Mỏ Việt Nam
23/11 Ngày kỷ niệm thành lập Hiệp hội Điều Việt Nam
Chủ nhật thứ ba tháng 11 Ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ

Có thể thấy, tháng 11 không chỉ là thời điểm của các ngày lễ lớn mà còn là cơ hội tuyệt vời để bạn có những chuyến du lịch, nghỉ ngơi cùng bạn bè hoặc tham gia vào các hoạt động công ích, công tác xã hội, văn nghệ,… Hãy tạo thêm nhiều kỷ niệm và kỹ năng trong cuộc hành trình chinh phục ước mơ của riêng mình. Những món quà là những bộ quần áo thương hiệu Aristino thực sự rất phù hợp cho thời điểm cuối năm và có những sự kiện quan trọng tháng 11.