08 Là Mạng Gì

Bạn có bao giờ tự hỏi về ý nghĩa của các đầu số điện thoại? Nếu bạn muốn khám phá sự hợp với mình hay không, hãy cùng tìm hiểu về đầu số 08 trong bài viết này!

Đầu số 08 là gì?

Đầu số 08 trước đây là đầu số điện thoại bàn (đầu số mã vùng) của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, từ năm 2017, đầu số 08 đã được chuyển sang 028. Điều này được thực hiện để tiết kiệm tài nguyên số và đáp ứng thông lệ quốc tế.

Đầu số 08 là mạng gì (Ảnh 1)

Dưới đây là danh sách các nhà mạng đã sử dụng đầu số 08:

  • VinaPhone: 081, 082, 083, 084, 085, 088.
  • Viettel: 086.
  • MobiFone: 089.

Hiện nay, có rất nhiều đầu số cũ đã được chuyển thành đầu số 08, ví dụ như 0127 chuyển thành 081, 0129 chuyển thành 082,… Ngoài ra, cũng có thêm các đầu số 08 mới như 086 thuộc quản lý của Viettel hay 089 của MobiFone. Theo dõi bảng dưới đây để xem sự thay đổi của các số có đầu số 08 nhé!

Đầu số 08 là mạng gì (Ảnh 2)

Ý nghĩa đặc biệt của đầu số 08

Để hiểu ý nghĩa của đầu số 08, bạn cần tìm hiểu về các con số cấu thành nó, đó là số 0 và số 8.

Số 0: Số 0 là một con số đặc biệt bởi mặc dù là con số nhỏ nhất trong dãy từ 0 đến 9, nhưng lại được tất cả các nhà mạng ưu ái đặt ở vị trí đầu tiên trong dãy số của SIM điện thoại. Theo quan niệm của nhiều người, số 0 chính là sự khởi đầu và bắt đầu của mọi vật, mang đến may mắn và suôn sẻ cho người sử dụng SIM số. Ngoài ra, số 0 cũng biểu thị sự trọn vẹn, đủ đầy vì nó được tạo thành từ một đường cong khép kín, không có điểm đầu và điểm cuối.

Số 8: Trong tiếng Hán, số 8 được đọc là “bát”, gần âm với “phát” trong phát tài phát lộc. Do đó, người ta cho rằng số 8 là con số may mắn, giúp công việc phát triển thịnh vượng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh.

Đầu số 08 là mạng gì (Ảnh 3)

Có nên sử dụng SIM đầu số 08 không?

Hiện nay, đầu số 08 được nhiều nhà mạng lớn chọn làm đầu số điện thoại, bạn có thể dễ dàng chọn chiếc sim mở đầu bằng cặp số này. SIM đầu số 08 không chỉ giúp bạn liên lạc với người thân mà còn hỗ trợ đăng ký mạng truy cập internet, đăng ký tài khoản ngân hàng, ví điện tử,…

Đầu số 08 mang nhiều ý nghĩa tốt lành nên sẽ mang đến may mắn cho chủ sở hữu. Bạn có thể chọn SIM đầu 08 của nhà mạng Viettel, Vinaphone hoặc MobiFone, đây là 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại với đường truyền mạng ổn định, cước phí hợp lý và số lượng người dùng thuê bao đông đảo.

Lưu ý khi chọn SIM đầu số 08

Để sở hữu một chiếc SIM số đẹp đầu 08 chính hãng, bạn cần tìm hiểu nơi cung cấp uy tín. Nếu không, bạn có thể mua phải sim rác hoặc sim giả. Khi mua SIM tại FPT Shop, bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký SIM chính chủ với thủ tục nhanh chóng. Bạn cũng có thể mua SIM online trên website mà không cần di chuyển đến cửa hàng.

Một điều quan trọng khác là sự cân bằng âm dương. SIM điện thoại có 5 số chẵn và 5 số lẻ là đẹp nhất.

Giá cả của SIM cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu chỉ cần liên lạc thông thường với người thân, bạn có thể chọn bất kỳ dòng SIM nào như SIM Ông Địa, SIM Thần Tài, SIM Số Tiến, vì chúng có giá thành rẻ. Nhưng nếu sử dụng trong kinh doanh, nên ưu tiên các dòng SIM đặc biệt như SIM Tứ Quý, SIM Ngũ Quý, SIM Tam Hoa, chúng sẽ gây ấn tượng và giúp khách hàng dễ đọc, dễ nhớ hơn.

Xem thêm: Cách đăng ký sim chính chủ Viettel hiệu quả nhất

Trên đây là một số chia sẻ về nguồn gốc và ý nghĩa của đầu số 08. Nếu bạn yêu thích đầu số này và muốn mua SIM điện thoại đầu 08, đừng quên áp dụng những kinh nghiệm trên nhé!