024 888 Là Mạng Gì

Tình trạng nhận cuộc gọi từ các số điện thoại bàn có đầu số lạ ngày nay rất phổ biến. Trong số đó, đầu số 024 888 là một trong những đầu số gây nhiều phiền toái. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có ý đồ lừa đảo đằng sau những cuộc gọi này.

Đầu số 024 888 đến từ Hà Nội và thuộc nhà mạng Digitel. Digitel là một nhà mạng viễn thông cố định đã được cấp phép và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Dù là mạng mới và chưa có sự phủ sóng trên toàn quốc, nhưng nó đã được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để làm phương thức liên lạc, hotline hay CSKH.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận có những trường hợp lừa đảo sử dụng đầu số này để gây phiền toái, spam, quấy rối, nhá máy và lừa đảo. Chính vì vậy, khi nhận cuộc gọi từ đầu số 024 888, hãy lưu ý:

  • Không nhá máy nhiều lần và thường xuyên hàng ngày. Việc này có thể khiến bạn bị tính phí dịch vụ cao.
  • Không cung cấp thông tin cá nhân như CMND, CCCD hay địa chỉ.
  • Không cung cấp thông tin về mã thẻ ngân hàng hay OTP ngân hàng.
  • Không xác thực thông tin trên bất kỳ link web nào được gửi đến.
  • Không thao tác USSD nâng cấp sim hoặc khóa sim từ các cuộc gọi tự xưng là nhân viên nhà mạng hay bộ truyền thông.
  • Không tham gia trúng thưởng và tuyệt đối không chuyển tiền hay gửi mã thẻ cào.

Nếu bạn gặp phiền toái từ các số điện thoại khác, hãy gọi ngay 156 (miễn phí) để báo cáo. Để được cập nhật thông tin cảnh báo di động và những khuyến mãi mới nhất, hãy thường xuyên truy cập 4gmobifone.net.

Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi nhận cuộc gọi từ đầu số 024 888 và biết cách xử lý khi gặp các số điện thoại lừa đảo.